Thử dưỡng da kiểu Nhật trong 1 tháng, làn da của nàng BTV thay đổi ngỡ ngàng

Sau khi thử thay đổi theo chu trình dưỡng da cầu kỳ của người Nhật trong 1 tháng, làn da của nàng BTV này đã thay đổi bất ngờ.

Làn da căng mướt không có dấu hiệu lão hóa của phụ nữ Nhật đã luôn là chuẩn mực làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Nàng BTV làm đẹp Melodee Morita của trang Allure cũng vậy. Là 1 BTV làm đẹp, cô cũng thường xuyên tìm hiểu về những xu hướng chăm sóc da mới mẻ và đã bị ấn tượng với cách skincare của phụ nữ Nhật.

Theo Melodee Morita nhận định, phụ nữ Nhật thường tập trung vào xu hướng chăm sóc da kỹ càng để da đẹp từ bên trong, từ đó, họ cũng có thể tối giản hóa các bước makeup cầu kỳ. Về phần skincare, phụ nữ Nhật sẽ tập trung vào các bước làm sạch và dưỡng ẩm, đủ để giúp da tỏa sáng căng mọng mà không sợ gây kích ứng quá đà.

Và chính bản thân Melodee Morita cũng đã thử dưỡng da kiểu Nhật trong 1 tháng để xem làn da của cô sẽ thay đổi ra sao.

Thử dưỡng da kiểu Nhật trong 1 tháng, làn da của nàng BTV thay đổi ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Trước khi thử nghiệm, làn da của Melodee Morita khá sần sùi, không đều màu. Da có nhiều khoảng đỏ và mụn li ti khiến nước da kém đẹp.

Để dưỡng da kiểu Nhật, cô đã xây dựng chu trình skincare bao gồm những món mỹ phẩm Nhật nổi tiếng, chia thành skincare ngày và đêm. Dưới đây là những bước skincare mà Melodee Morita đã áp dụng.


Buổi sáng

Bước 1: Rửa mặt với Tatcha One Step Camellia Cleansing Oil. Phụ nữ Nhật ưu tiên việc làm sạch nhẹ nhàng. Sản phẩm này có chứa nhiều chiết xuất thiên nhiên như trà xanh, gạo và tảo… giúp làm sạch nhẹ nhàng mà không gây khô căng da.

Bước 2: Toner. Sau bước rửa mặt, Melodee Morita sẽ tiếp tục sử dụng toner để dưỡng ẩm nhẹ nhàng. Cô sử dụng Tatcha The Essence, Adsorb AntiBody Moist Essence, hoặc Beauty Pie Japanfusion Step M1: Hydra Prep Lotion cho bước này. Bước này sẽ giúp dưỡng ẩm nhẹ nhàng, làm dịu da. Melodee Morita thường đổ lotion ra bông rồi vỗ nhẹ lên mặt để tránh kéo da chảy xệ.

Thử dưỡng da kiểu Nhật trong 1 tháng, làn da của nàng BTV thay đổi ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Bước 3: Serum. Melodee Morita chọn sử dụng Beauty Pie Japanfusion Step M2: Deep Treatment Serum với thành phần giàu chất chống oxy hóa từ nho và cam quýt giúp bổ sung độ ẩm, giảm thiểu lão hóa.

Bước 4: Kem dưỡng ẩm. Cuối cùng cô sử dụng kem dưỡng ẩm để khóa ẩm. Cô đã sử dụng Beauty Pie Japanfusion Step M3: Supreme Cream, Adsorb AntiBody Gel Cream hoặc Tatcha Water Cream cho bước này.

Bước 5: Gel dưỡng mất. Cuối cùng cô kết thúc chu trình skincare buổi sáng với kem dưỡng mắt DHC Eye Bright để làm sáng vùng da này.


Buổi tối

Bước 1: Làm sạch và tẩy tế bào chết. Sau cả ngày dài makeup, Melodee Morita sẽ dùng dầu tẩy trang DHC Deep Cleansing Oil chứa chiết xuất dầu oliu để làm sạch da. Sau đó cô dùng bột rửa mặt Tatcha The Deep Polish Rice Enzyme Powder vừa làm sạch vừa tẩy tế bào chết nhẹ nhàng.

Bước 2: Essence. Với buổi tối, nàng BTV này sử dụng SK-II Facial Treatment Essence để cấp ẩm nhẹ nhàng cho da.

Bước 3: Dầu dưỡng. Bỏ qua bước kem dưỡng, Melodee Morita sử dụng DHC Olive Virgin Oil Moisturizer chứa dầu oliu để dưỡng ẩm và bổ sung dưỡng chất cho da. Chất dầu lỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh giúp da luôn căng mịn.

Thử dưỡng da kiểu Nhật trong 1 tháng, làn da của nàng BTV thay đổi ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Bước 4: Gel dưỡng mắt.

Bước 5: Trị mụn. Với những nốt mụn khó ưa, Melodee Morita dùng DHC Acne Spot Therapy chấm trực tiếp lên nốt mụn để giảm viêm và sưng tấy.

Bước 6: Mặt nạ ngủ. Vài lần 1 tuần, Melodee Morita sẽ dùng mặt nạ ngủ SK-II Overnight Miracle Mask để bổ sung dưỡng chất chuyên sâu, dưỡng ẩm và thanh lọc da.


Và đây là thành quả của Melodee Morita sau 1 tháng dưỡng da kiểu Nhật. Làn da trở nên căng mướt, ngậm nước, da cũng đều màu và tình trạng mẩn đỏ giảm thiểu rõ rệt.

Thử dưỡng da kiểu Nhật trong 1 tháng, làn da của nàng BTV thay đổi ngỡ ngàng - Ảnh 8.


Nhận xét

Theo Melodee Morita chia sẻ chu trình skincare kiểu Nhật đã giúp làn da của cô thay đổi đáng kể. Da được dưỡng ẩm từ sâu bên trong nên căng mọng, ngậm nước và tình trạng da mẩn đỏ, kích ứng cũng giảm thiểu. Nhược điểm duy nhất trong chu trình skincare này là khá tốn thời gian khi áp dụng và cần chăm sóc kỹ càng trong 1 thời gian dài mới có thể thấy được hiệu quả.

Thử dưỡng da kiểu Nhật trong 1 tháng, làn da của nàng BTV thay đổi ngỡ ngàng - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm