Thủ dâm được coi là “thần dược” sức khỏe và sắc đẹp của chị em nếu tuân thủ các ghi nhớ này

HH, Theo Helino
Chia sẻ

Bộ phim Bollywood Veere Di Wedding đã tạo ra một sự khuấy động với phân cảnh nữ diễn viên Swara Bhaskar thủ dâm. Rất nhiều cuộc tranh luận nóng diễn ra sau đó.

Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết phụ nữ trên 18 tuổi đã thủ dâm ít nhất một lần trong đời. Theo Khảo sát quốc gia về sức khỏe và hành vi tình dục của Đại học Indiana (Ấn Độ), khoảng 7,9% phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 29 thủ dâm 2-3 lần mỗi tuần và tỷ lệ này thấp hơn ở nam giới.

Bộ phim Bollywood Veere Di Wedding đã tạo ra một sự khuấy động với phân cảnh nữ diễn viên Swara Bhaskar thủ dâm. Rất nhiều cuộc tranh luận nóng về cách phụ nữ Ấn Độ nên và không nên thể hiện ham muốn tình dục của họ đã xuất hiện sau đó.

Thủ dâm được coi là thần dược sức khỏe và sắc đẹp của chị em nếu thực hiện đúng cách này - Ảnh 1.

Bộ phim Bollywood Veere Di Wedding đã tạo ra một sự khuấy động với phân cảnh nữ diễn viên Swara Bhaskar thủ dâm.

Thật sự rất đáng tiếc khi phụ nữ vẫn không thoải mái với tình dục và cơ thể của chính mình. Nhiều phụ nữ không nhận thức được rằng thủ dâm cũng có những lợi ích đáng kể nếu thực hiện đúng. Lợi ích khi thủ dâm ở nữ giới là điều bạn cần phải ghi nhớ:

Giảm đau bụng kinh và đau cơ

Khi bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt, các cơn co thắt tử cung sẽ gây đau bụng từ râm ran đến dữ dội. Thủ dâm trong giai đoạn kinh nguyệt có thể giúp lưu lượng máu nhanh hơn đến vùng xương chậu của bạn và do đó, nó giúp giảm đau bụng kinh cũng như đau nhức toàn bộ cơ thể.

Thủ dâm được coi là thần dược sức khỏe và sắc đẹp của chị em nếu thực hiện đúng cách này - Ảnh 2.

Khi bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt, các cơn co thắt tử cung sẽ gây đau bụng từ râm ran đến dữ dội.

Ngăn ngừa nhiễm trùng cổ tử cung ở phụ nữ

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng thủ dâm có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cổ tử cung và nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ cực tốt, thông qua một quá trình được gọi là tenting hoặc mở cổ tử cung xảy ra trong quá trình thủ dâm. Điều này tiếp tục cho phép lưu thông chất lỏng cho phép dịch cổ tử cung chứa đầy vi khuẩn được xả sạch hoàn toàn.

Giảm stress

Một lợi ích của thủ dâm nữ là làm giảm mức độ căng thẳng và trầm cảm của bạn do đó, làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Khi một người phụ nữ đạt cực khoái, các hormone hạnh phúc như endorphins, dopamine, serotonin và oxytocin được giải phóng. Điều này cải thiện tâm trạng của chị em, do đó loại bỏ tất cả những lo lắng từ tâm trí trong khi kích hoạt các khu vực của não liên kết với niềm vui.

Thủ dâm được coi là thần dược sức khỏe và sắc đẹp của chị em nếu thực hiện đúng cách này - Ảnh 3.

Một lợi ích của thủ dâm nữ là làm giảm mức độ căng thẳng và trầm cảm của bạn do đó, làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Cải thiện đời sống tình dục

Thủ dâm cho phép một người phụ nữ khám phá cơ thể của mình và khiến họ cảm thấy thoải mái và tự tin về tình dục. Điều này cho phép bạn biết mong muốn của bản thân và làm cho bạn tự tin hơn trên giường, có nhiều kinh nghiệm tình dục hơn…

Cải thiện vấn đề tình dục sau mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh là giai đoạn mà phụ nữ trải qua rất nhiều thay đổi về thể chất, kể cả có vấn đề về giới tính. Khi bạn đang ở trong thời kỳ mãn kinh, âm đạo thu hẹp lại có thể làm cho việc giao hợp trở nên khó khăn và chị em sẽ cảm thấy đau đớn. Vì vậy, thủ dâm giúp bôi trơn âm đạo của bạn và giúp ngăn chặn việc thu hẹp, thúc đẩy lưu lượng máu và tăng ham muốn tình dục.

Thủ dâm được coi là thần dược sức khỏe và sắc đẹp của chị em nếu thực hiện đúng cách này - Ảnh 4.

Thủ dâm giúp bôi trơn âm đạo của bạn và giúp ngăn chặn việc thu hẹp, thúc đẩy lưu lượng máu và tăng ham muốn tình dục.

Ngủ ngon hơn

Một lợi ích khác của thủ dâm nữ là giúp bạn ngủ ngon hơn và được coi là thần dược đối phó với chứng mất ngủ cực tốt. Bởi vì trong khi thủ dâm, bạn bắt đầu cảm nhận được những cơn khoái cực tác động đến thể chất lẫn tinh thần, làm giảm căng thẳng và khiến cơ thể kiệt sức. Điều này cho phép bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ ngon với cảm giác hoàn toàn thư giãn và hài lòng.

Tăng cường củng cố sức mạnh các cơ xương chậu

Thủ dâm làm tăng sức mạnh sàn chậu ở phụ nữ. Trong quá trình thủ dâm, nhịp tim tăng, tốc độ hô hấp và trương lực cơ tăng theo, làm cho tử cung di chuyển lên từ sàn chậu. Điều này làm tăng căng cơ vùng chậu và tăng cường sức mạnh toàn bộ khu vực.

Thủ dâm được coi là thần dược sức khỏe và sắc đẹp của chị em nếu thực hiện đúng cách này - Ảnh 5.

Thủ dâm làm tăng sức mạnh sàn chậu ở phụ nữ.

Có thực sự lành mạnh nếu chị em thủ dâm mỗi ngày?

Chị em có thể thủ dâm bình thường nhưng không nên lạm dụng. Nếu lạm dụng thủ dâm thì mức năng lượng sẽ bị ảnh hưởng, gây ra suy yếu và có thể ức chế các hoạt động tình dục với đối tác của bạn. Thủ dâm quá mức có thể kích thích hoặc làm tổn thương âm đạo của bạn do cọ xát quá mức. 

Bạn cũng sẽ bỏ lỡ các cơn cực khoái thường xuyên khi giao hợp với bạn tình, điều này có thể làm tăng mức độ căng thẳng khi quan hệ. Thông thường, thủ dâm 1- 2 lần/tuần là vừa. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là khi thủ dâm, bạn không thấy mệt mỏi hoặc ảnh hưởng đến công việc, học tập thì như vậy là ổn.

(Nguồn: Boldsky)

Chia sẻ
Đọc thêm