Thú chơi lạ mà sang: Cây Bulbous cực giỏi làm sạch bụi trong nhà, đã vậy lại chẳng cần chăm bón, chỉ "hít không khí" để sống

Dưới tán hoa hải đường, Theo Pháp luật và bạn đọc

Giống cây lạ kì này không cần bầu đất vẫn sinh trưởng tốt, chúng sống như đúng như tên gọi của mình: Cây không khí Bulbous.

Tillandsia hoặc Tillys được biết đến là dòng cây làm sạch không khí hiệu quả trong nhà. Chúng phát triển và hút dinh dưỡng lẫn độ ẩm từ cây khác chứ không phải từ đất. Một số loài trong chi cây này thậm chí "chơi lớn" hơn khi có thể phát triển trên vùng cát ở sa mạc. Dòng cây không khí Tillandsia hầu hết có vẻ ngoài độc đáo, Tillandsia bulbosa là một ví dụ tuyệt vời.

Cây không khí Bulbous dạng củ có vẻ ngoài độc đáo và thú vị với các tua cuốn. Lá của loại thân thảo lâu năm này có màu xanh đậm và chúng sẽ chuyển sang màu tím nhạt khi cây chuẩn bị nở hoa. Có lẽ bạn không nên mong đợi để được diện kiến hoa của loài cây không khí này. Bởi chúng chỉ ra hoa một lần trong đời. Trong thời gian nở hoa, những cây con có thể kết thành cụm hoặc tách khỏi thân mẹ.

Chăm sóc cây không khí Bulbous rất đơn giản. Bạn sẽ không cần băn khoăn về tỷ lệ thành phần đất hay phân bón, củ Bulbous không cần giá thể và đất. Bạn có thể bày chúng một cách ngẫu hứng lên bát, chiếc bình đẹp hoặc một khúc gỗ.

 Có lẽ bạn không nên cố chấp rằng loại cây nào cũng cần đất. Đặt cây không khí Bulbous vào đất sẽ gây hại cho chúng vì độ ẩm sẽ bị đọng lại tạo cơ hội cho cây bị úng thối. Tưới nước cho loại cây này lại càng dễ dàng hơn. 

Cây không khí Bulbous khác biệt ở chỗ chúng không dùng rễ của mình để hấp thụ nước mà chủ yếu được sử dụng để cố định vào các loại cây hoặc đá khác. Bạn sắp biết một điều ngạc nhiên này, dọc theo những chiếc lá của cây không khí có cấu trúc giống sợi tóc nhỏ - đây chính là cách chúng hấp thụ độ ẩm.

Thú chơi lạ mà sang: Cây Bulbous làm sạch bụi trong nhà, lại chỉ "hít không khí" mà sống - Ảnh 4.

Cây không khí Bulbous khá ưa bóng râm một phần và thật mất lịch sự khi chúng phải chịu ánh nắng chói chang rọi thẳng vào thân. Tuy vậy, bạn cần nhớ rằng, chúng vẫn thích một môi trường ẩm ướt và bạn có thể phun sương lên loại cây hoặc đá chúng được gá vào. Đừng cho chúng tắm gội hoàn toàn bằng nước là được.

Chia sẻ
Đọc thêm