Thứ bảy dịu dàng với món rau cuốn

N.D,
Chia sẻ

Các loại rau sống giòn, ngọt và dịu mát, nước chấm hấp dẫn với nhiều gia vị chua cay mặn ngọt, bữa ăn nhẹ nhàng, thú vị, nhiều rau củ sẽ đem đến cho bạn một ngày nghỉ dễ chịu.

Nguyên liệu:

Nhân thịt gà:

400g thịt gà lọc xương. Gà thái miếng dài, mỏng
2 thìa bột nêm
1 thìa hành xanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ
Dầu ăn

Làm nước sốt:

1 thìa ớt đỏ băm nhỏ
1 ít mùi và lá bạc hà thái nhỏ
4 thìa dấm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, nửa chén nước lọc.

Rau cuốn:

Bánh đa nem
1 quả dưa chuột, cắt đôi, chẻ dọc thành nhiều miếng mỏng
1 quả ớt chuông, cắt miếng dài mỏng
1 củ cà rốt, gọt vỏ thái miếng dài mỏng
1 chén giá đỗ
1 chén rau kinh giới, rau mùi, lá bạc hà, các loại rau thơm mà bạn thích…
 
Cách làm: 
 
Xào thịt gà

Thịt gà thái mỏng cho vào một cái bát, ướp với 2 thìa bột nêm, rồi cho vào tủ lạnh 10 – 15 phút cho ngấm

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, xào gà chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp rắc hành xanh và rau mùi thái nhỏ.

Chế nước sốt:

Hòa dấm, đường, nước mắm cho tan, thêm nước lọc và ớt, nêm nếm độ chua cay mặn ngọt vừa phải. Rắc chút mùi và bạc hà lên trên cho đẹp và thơm.

Thưởng thức:

 

Lấy một miếng bánh đa nem (nếu bánh đa cứng bạn có thể bôi chút nước cho mềm). Xếp các loại rau củ  mỗi thứ vài miếng, xếp một miếng thịt gà lên trên, thêm vài cọng rau kinh giới, rau mùi, rau thơm. Cuộn lại từ từ để bánh đa không rách.

Chấm với nước mắm đã pha lúc nãy.

Với món này cả nhà có thể cùng quây quần vừa gói vừa ăn rất vui mà ăn nhiều cũng không ngấy, không sợ béo.

Mách nhỏ:

- Ngoài thịt gà bạn có thể dùng thịt heo luộc thái mỏng, thịt heo xông khói. Thêm cả đậu hũ thái mỏng rán và rắc chút lạc rang đập dập cuộn vào cũng rất thơm ngon và lạ miệng.

 - Thành phần rau củ cũng rất đa dạng, có thể thêm chuối xanh, dứa, hành, rau mùi tàu, húng quế...
 
 
Chúc các bạn vui vẻ!
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ