THPT chuyên Ngoại ngữ xảy ra sự cố trong ngày thi vào lớp 10

Sự cố được nhiều phụ huynh, thí sinh phản ánh lại sau buổi thi sáng 15/6.

Sáng ngày 15/6, trường THPT chuyên Ngoại ngữ tổ chức kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022. Học sinh phải làm 3 bài thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ; Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên; Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội. Thời gian làm bài cho từng môn cụ thể như sau: 

Trường chuyên ở Hà Nội gặp sự cố trong ngày thi vào lớp 10: Phụ huynh bức xúc, học sinh nháo nhào vì phiếu trả lời in thiếu - Ảnh 1.

Lịch thi vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh và giáo viên thì trong ngày thi sáng nay đã xảy ra một sự cố. Theo đó nhiều thí sinh cho biết, khi phát đề thi môn Toán, nhà trường phát hiện phiếu trả lời in thiếu 15 câu. Sau đó giám thị đã thu lại đề và báo học sinh chờ 15 phút. 

Tuy nhiên nhà trường quyết định cho học sinh thi môn Văn trước. Đến khi thi môn Văn, để kiểm tra xem phiếu làm bài trắc nghiệm có sai sót không, các giám thị đã yêu cầu thí sinh làm phần thi tự luận trước.

THPT chuyên Ngoại ngữ gặp sự cố trong ngày thi vào lớp 10: Phụ huynh bức xúc, học sinh nháo nhào vì phiếu trả lời in thiếu - Ảnh 2.

THPT chuyên Ngoại ngữ.

Nhiều học sinh sau khi làm xong môn Văn bị mệt và không còn tâm trạng để hoàn thành bài thi môn Toán. Được biết, Toán chuyển thành môn thi cuối cùng. Một phụ huynh cho hay: Khi con chị đang làm đề Văn phần trắc nghiệm được 10 phút thì giám thị thông báo chép phần đã làm ra nháp, thu lại đề và yêu cầu làm tự luận trước. Nhiều thí sinh nháo nhác chép ra nháp phần đã làm, lúc sau điền lại bị nhầm lẫn lung tung và ảnh hưởng tâm lý.

Hiện tại, các bậc phụ huynh vẫn đang lo lắng với sự cố trong khâu tuyển sinh của trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Nhiều người cảm thán, thí sinh lứa 2k6 năm nay có một mùa thi quá nhiều bão tố.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ nói gì về sự cố?

Thông tin từ Zing.vn, TS Nguyễn Xuân Long, Phó hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), cho biết theo thông báo, sáng nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ thi đánh giá năng lực, lần lượt các môn Ngoại ngữ, Toán, Ngữ Văn.

Sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ, đến môn Toán, các phòng thi phát hiện phiếu trả lời trắc nghiệm bị thiếu một dòng so với phiếu trả lời gốc. TS Xuân Long lý giải có thể do khi in bằng máy in siêu tốc nên có lỗi này. Ngay sau đó, hội đồng thi quyết định thu lại phiếu trả lời trắc nghiệm để in lại, đồng thời, chuyển môn Ngữ văn lên thi trước.

Như vậy, TS Nguyễn Xuân Long khẳng định phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán bị thiếu dòng, tức thiếu câu trả lời chứ không phải đề thi môn Toán của trường THPT chuyên Ngoại ngữ bị in thiếu.

Ông cũng cho hay việc chuyển môn Ngữ văn lên thi trước môn Toán không ảnh hưởng quyền lợi của thí sinh. Nhà trường đảm bảo thời gian làm bài các môn thi của thí sinh không thay đổi. Do quá trình đưa môn Ngữ văn lên thi trước khiến thời gian thi chậm 15 phút, các thí sinh cũng được thu bài chậm 15 phút so với dự kiến.

Chia sẻ
Đọc thêm