Thót tim xem cảnh người đàn ông ở miền Tây một thân một mình đu đưa cưa đổ cây dừa cao hàng chục mét

Một đoạn video clip ghi lại hình ảnh người đàn ông một thân một mình từng bước cưa sạch các cành, lá của cây dừa cao hàng chục mét mà không cần sự giúp đỡ của ai khiến nhiều người ngạc nhiên.

Người dân miền Tây quả thật rất sáng tạo, xem hết đoạn video dưới đây bạn chắc hẳn sẽ cực kỳ ấn tượng với cách "chặt cây" đầy sự tháo vát này. Mặc dù, người ta không cổ xúy việc ấy bởi vì nó rất nguy hiểm thế nhưng trong từng cách làm có thể thấy lao động và sáng tạo là cách mà người miền Tây vận dụng trong công cuộc xây dựng và sản xuất. 

Thót tim xem cảnh người đàn ông ở miền Tây một thân một mình không đồ bảo hộ leo và cưa đổ cây dừa cao hàng chục mét  - Ảnh 1.

Người đàn ông leo lên tận ngọn cây dừa cao hàng chục mét.

Theo đó, người đàn ông trong đoạn video clip là một thợ cưa. Bằng những kỹ thuật của mình, ông đã một thân một mình leo tận ngọn cây mà chẳng cần dùng đến bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào từ thang đến dây đai. 

Thót tim xem cảnh người đàn ông ở miền Tây một thân một mình không đồ bảo hộ leo và cưa đổ cây dừa cao hàng chục mét  - Ảnh 2.

Hơn hết, người đàn ông được cho là thợ cưa này đã không trang bị đồ bảo hộ, dây đai, ông dùng chân ôm trọn thân cây dừa rồi bắt chéo để chúng giữ phần thân cố định sau đó tay dùng máy cưa liên tiếp phần thân cây khiến chúng rời ra từng khúc và quăng xuống bên dưới. Đó là một hành động tuy có kỹ thuật nhưng lại rất nguy hiểm.

Thót tim xem cảnh người đàn ông ở miền Tây một thân một mình không đồ bảo hộ leo và cưa đổ cây dừa cao hàng chục mét  - Ảnh 3.

"Coi hay mà rơi nước mắt, bảo vệ mình trước chú ơi. Đừng vì con vì cháu mà lao lực như thế, làm như thế rất dễ mất thăng bằng và té, mong chú bình an", bạn L.J nhắn nhủ. 

Theo đó nghề cưa là một nghề nổi bật ở khu vực miền Tây, đặc biệt là Bến Tre, Long An, Cà Mau,... Nghề này đòi hỏi người thợ cưa phải có kỹ thuật cao, lòng can đảm, đồng thời phải có đầy đủ máy móc thiết bị hỗ trợ cùng đồ bảo hộ nếu không sẽ rất nguy hiểm và đối mặt với cửa tử là một điều đương nhiên. 

"Mình không biết nên khen ông chú này tài giỏi hay là cảnh báo vì ông ấy đang đùa giỡn với tử thần", bạn D.M bình luận. 

Mặc dù ngưỡng mộ người đàn ông trong clip vì sự sáng tạo thế nhưng không thể cổ xúy hành động này vì nó quá sức nguy hiểm, không nên thử dù chỉ 1 lần. 

Chia sẻ
Đọc thêm