Thót tim xem cảnh bé trai mắc kẹt cả bàn tay trong cửa thang máy, đáng chú ý là cách xử lý sai lầm của người lớn

Đoạn clip còn là lời nhắc nhở cho người lớn khi trông em bé trong tất cả mọi tình huống.

Trong cuộc sống ngày nay, việc di chuyển bằng thang máy đã trở thành một điều rất quen thuộc, thậm chí còn là phương tiện đối với những hộ gia đình đang sinh sống tại các khu chung cư. Tuy nhiên dù đã cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra không ít các vụ việc trẻ bị kẹt tay trong thang máy và không rút ra được, gây ra những tai nạn đau lòng.

Bé trai bị "nuốt" trọn bàn tay trong thang máy

Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội TikTok ghi lại cảnh bé trai bị kẹt tay trong thang máy do một phản xạ thường gặp ở trẻ nhỏ đã khiến người xem hoảng sợ.

Cụ thể, trong đoạn clip, bé trai đang đi cùng với bà trong thang máy. Sau khi cánh cửa thang máy dần mở ra, em bé này tiến sát lại gần cửa để đi ra ngoài, thế nhưng lại bất ngờ dơ tay lên chạm vào cửa thang máy và bị cuốn theo, dẫn tới kẹp sâu bàn tay trong thang máy. Ngay lập tức, người bà lấy sức kéo tay em bé ra ngoài, nhưng dù nhận được sự hỗ trợ của một vài người nữa cũng không kéo nổi. Bàn tay của bé đã bị kẹt chặt trong cửa thang.

Đoạn video này hiện đã thu hút tới 7,4 triệu lượt xem, ai nấy cũng đều hoảng sợ trước tai nạn nguy hiểm này.

Bé trai vô tình chạm tay lên cửa thang máy, khiến tay bị cuốn chặt không thể rút ra.

Bài đăng đã thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác, theo đó hầu hết mọi người đều bày tỏ nỗi sợ hãi trước kiểu tai nạn đáng sợ này.

- "Ôi trời tôi coi mà ám ảnh quá đi mất!"

- "Tội em bé quá! Không biết có bị sao không!"

- "Bài học cảnh tỉnh cho người lớn khi không chú ý quan sát khi chăm trẻ, có khi hối hận cả đời không dứt."

Tuy nhiên cũng có khá đông người cho rằng, có lẽ vì quá hoảng loạn nên người bà đã làm sai cách. Theo đó, thay vì ra sức kéo cháu ra thì người bà nên đứng lùi lại để không che khuất phần mắt thần của thang máy rồi bấm đóng cửa thang lại.

- "Mình là thợ thang máy nên trong trường hợp này, nếu mọi người giải quyết theo cách này sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều mà lại không tốn công sức. Lúc này, các bạn đứng nép vào trong thang máy, đừng cố đứng giữa cửa rồi kéo như thế, hãy nhớ đứng nép vào trong và bấm nút đóng cửa trong thang máy là được."

Thót tim xem cảnh bé trai mắc kẹt bàn tay trong thang máy, nhưng chớ hoảng loạn mà ra sức chặn cửa kéo tay bé ra ngoài - Ảnh 3.

Có rất nhiều trẻ thường chạm tay lên cánh cửa để đùa nghịch, hoặc chỉ đơn giản là chạm theo thói quen. Nhưng đây cũng chính là lý do dễ khiến trẻ bị kẹp tay.

Thót tim xem cảnh bé trai mắc kẹt bàn tay trong thang máy, nhưng chớ hoảng loạn mà ra sức chặn cửa kéo tay bé ra ngoài - Ảnh 4.

Dù ra sức kéo cùng nhiều sự hỗ trợ của người khác vẫn không thể kéo nổi bàn tay em bé ra bên ngoài.

Những điều cần lưu ý khi cho con đi thang máy

- Không để con tự ý đùa nghịch, vui chơi gần khu vực cửa thang máy.

- Đối với những trẻ từ 5 tuổi trở xuống, tuyệt đối không cho bé đi thang máy một mình.

- Với những trẻ 5 tuổi trở lên, khi chúng đã có khả năng tự lập bạn có thể hướng dẫn cho trẻ sơ bộ cách thức sử dụng đóng mở và chọn tầng, nhấn nút khẩn khi cần thiết. Ngoài ra bố mẹ cần hướng dẫn trẻ cách đi thang máy an toàn trước khi để trẻ tự đi.

- Tránh xa những thang máy thường xuyên hỏng hóc hoặc đang sửa chữa.

- Luôn để ý tới bé khi đang đi thang máy hoặc thang cuốn.

- Trong lúc đi thang máy cần di chuyển em bé vào phần giữa của thang. Nhắc nhở trẻ không được chạm tay, chân vào cửa thang, luôn nắm tay trẻ trong lúc thang máy di chuyển.

- Không để trẻ la hét ầm ĩ, chạy nhảy trong thang máy hoặc nghịch bảng điều khiển thang máy khi thang đang hoạt động.

- Nếu thấy có điều gì bất thường trong thang máy, hãy thông báo ngay cho bộ phận quản lý bảo trì.

Vạn vật xung quanh ngày càng thay đổi, cuộc sống cũng dần trở nên hiện đại, các loại máy móc trang thiết bị theo đó mà ngày càng tân tiến nhưng cũng ẩn chứa không ít hiểm họa khôn lường. Bởi vậy, ngay ngày hôm nay hãy cho trẻ em những gì tốt nhất nhưng hãy đảm bảo là mọi thứ đều an toàn.

Thót tim xem cảnh bé trai mắc kẹt bàn tay trong thang máy, nhưng chớ hoảng loạn mà ra sức chặn cửa kéo tay bé ra ngoài - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm