Thót tim khoảnh khắc chú chó bị treo cổ lủng lẳng trong thang máy vì bất cẩn của chủ, cảnh giải cứu gay cấn "ná thở"

Khoảnh khắc gây sốc khi một chú chó bị treo cổ lủng lẳng sau khi đầu dây dắt của nó mắc kẹt ở cửa thang máy.

Tờ Daily Mail đưa tin, sự việc thót tim xảy ra tại một khu chung cư ở khu nghỉ mát ven biển Praia Grande, cách thành phố Sao Paulo, thủ phủ bang Sao Paulo (Brazil) khoảng 1 giờ lái xe. Camera an ninh trong thang máy đã ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc.

Theo đó, một người phụ nữ đi cùng 2 chú chó (1 màu trắng và 1 màu nâu) bước vào thang máy. Tuy nhiên, người này lại không cầm lấy sợi dây dắt chó đang buộc ở cổ chú chó có bộ lông màu nâu. Sợi dây vẫn kẹt ở bên ngoài hành lang trong khi con vật và chủ đã yên vị bên trong, cửa thang từ từ đóng lại.

Chú chó bị treo cổ trong thang máy vì bất cẩn của chủ nhân

Khi thang di chuyển, sợi dây bị kẹt vô tình kéo con vật lên cao như tư thế treo cổ lủng lẳng. Thấy vậy người phụ nữ vội vàng đỡ lấy chú chó cưng và dùng hết sức mở cửa thang. Thậm chí, cô còn dùng thân mình chèn vào cửa thang máy để ngăn nó đóng lại. Vừa hành động như điên loạn, cô vừa la hét cầu cứu sự giúp đỡ.

Video khoảnh khắc chú chó bị treo cổ lủng lẳng trong thang máy vì bất cẩn của chủ, cảnh giải cứu gay cấn "ná thở" - Ảnh 2.

Cảnh tượng này khiến nhiều người xem không khỏi rùng mình sợ hãi vì quá nguy hiểm. Có vẻ như người phụ nữ quá lo lắng cho con thú cưng mà mất hết lý trí và cũng không còn quan tâm đến an nguy của bản thân.

Khi không thể tự đưa con vật xuống, người phụ nữ dùng thân mình chặn cửa thang đồng thời đưa tay nhấc điện thoại gọi cứu hộ. Chú chó trắng cũng được nhìn thấy nhảy lên liên tục như muốn giúp đỡ bạn của nó.

Một số tờ báo địa phương cho biết cả 2 con chó đều sống sót mà không hề hấn gì, mặc dù trong video có thể thấy chú chó nâu bị treo cổ lơ lửng, ai cũng nghĩ rằng con vật khó có thể sống sót được sau tai nạn này.

Khi cửa thang máy vừa đóng lại, con vật bị kéo lên lơ lửng trên cao. Người chủ vội vàng cố gắng cứu con vật nhưng bất thành, phải nhờ đến sự giúp đỡ của cứu hộ.

Chú chó được cho là đã thoát chết vì chủ nhân của nó chỉ đi một tầng và cô đã nhanh tay mở cửa thang máy trước khi con vật chết ngạt.

Đây không phải lần đầu tiên sự cố như thế xảy ra. Vào tháng 4 năm 2016, một người mẹ cùng với cậu con trai nhỏ của mình đã cứu sống một con chó lao vào thang máy ở thành phố St Petersburg của Nga. Cô đã nhanh trí nhấn nút dừng thang khi chú chó bị kéo lên trên và bị treo lơ lửng giữa không trung trước khi sợi dây bị đứt và nó rơi xuống sàn.

Vào tháng 1 năm 2020, một bác sĩ nhanh trí đã cứu một con chó khỏi ngạt thở đến chết ở thành phố Tampa, Florida sau khi con vật cưng của hàng xóm bị kẹt trong cửa thang máy.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm