Thót tim cảnh bé gái nằm ngửa ra yên xe ngủ, mẹ vẫn chạy bình thường trên đường phố Hà Nội

Đầu không đội mũ bảo hiểm, lại ngả hẳn ra yên xe máy như thể đang ngủ gật, bé gái này khiến ai cũng thót tim vì lo sợ tai nạn trên đường.

Mới đây, dân mạng lại được một phen hết hồn khi xem bức ảnh chụp lại cảnh một người mẹ chở con nằm ngủ gật sau yên xe máy trong khi đang đi trên đường. Hình ảnh chạy xe nguy hiểm này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng.

Thót tim với cảnh tượng bé gái nằm hẳn ra yên xe máy và... ngủ gật trên phố Hà Nội - Ảnh 1.

Cô bé ngủ gật trên xe máy khiến dân tình thót tim.

Theo hình ảnh được chia sẻ, bé gái đeo ba lô hồng, ngồi sau xe máy và không đội mũ bảo hiểm. Cô bé đã ngả hẳn ra yên sau của xe và lim dim đôi mắt dù không biết cô bé có ngủ thật hay chỉ là nhắm mắt cho đỡ mỏi. Nhìn phần đầu cảm giác như trượt cả ra bên ngoài yên xe, và tay bám hờ vào phần khung xe máy khiến ai cũng lo sợ không ngừng cho sự an toàn của cô bé.

Được biết bức ảnh này được chụp lại tại Giảng Võ (Hà Nội) vào chiều ngày 6/4. Sau khi được đăng tải đã thu hút rất đông lượt tương tác.

Phía dưới phần bình luận, dân mạng vừa tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của cô bé này vừa thầm trách người mẹ đã quá vô tâm khi không chú ý đến sự an toàn của con gái nhỏ. Số khác thì thắc mắc tại sao người đi đường không ai nhắc nhở người phụ nữ và em bé này để tránh nguy hiểm có thể xảy ra bất ngờ.

Mặc dù vậy, đây không phải là lần đầu chứng kiến hình ảnh gây sốc về bố mẹ chở con cái nguy hiểm trên đường được ghi nhận. 

Trước đó, nhiều cảnh trẻ ngủ gật trên đùi mẹ hoặc được "quắp" trên chân, trên tay trong khi bố mẹ lưu thông trên đường phố bị dân mạng lên án. 

Thót tim với cảnh tượng bé gái nằm hẳn ra yên xe máy và... ngủ gật trên phố Hà Nội - Ảnh 2.

Em bé không được đội mũ bảo hiểm, nằm ngủ gật trên xe của mẹ.

Thót tim với cảnh tượng bé gái nằm hẳn ra yên xe máy và... ngủ gật trên phố Hà Nội - Ảnh 3.

Đứa trẻ ngủ ngon lành trong lòng và gác đầu lên đùi người mẹ trong khi đó người điều khiển xe máy vẫn vô tư đi xe (Ảnh F.B).

Thót tim với cảnh tượng bé gái nằm hẳn ra yên xe máy và... ngủ gật trên phố Hà Nội - Ảnh 4.

Bức ảnh được ghi lại trên đường QL 32 (Nam Từ Liêm - Hà Nội). Đứa trẻ ngủ gật và nằm dài trên yên xe, trong khi đó, người phụ nữ được cho là mẹ một tay vẫn điều khiển xe, một tay giữ con (Ảnh: Internet).

Thót tim với cảnh tượng bé gái nằm hẳn ra yên xe máy và... ngủ gật trên phố Hà Nội - Ảnh 5.

Bức ảnh được ghi tại một tuyến phố Hà Nội khi đêm xuống (Ảnh C.T).

Thót tim với cảnh tượng bé gái nằm hẳn ra yên xe máy và... ngủ gật trên phố Hà Nội - Ảnh 6.

Cháu trai ngồi phía trước nếu chẳng may có phanh gấp thì rất có thể bị đập đầu vào xe còn bé gái ngồi phía sau khá điệu đà nhưng dễ bị trượt ngã (Ảnh F.B).

Những vụ tai nạn như làm ngã con trên đường cũng không hiếm. Hy vọng đây sẽ là bài học cảnh giác cho những bậc cha mẹ khi chở con trên phố.

Chia sẻ
Đọc thêm