Thót tim bé gái ngã vướng vào chân bàn khiến mâm cơm đổ lên người, nguyên nhân gây tranh cãi

Sau những ý kiến thắc mắc lo lắng từ cộng đồng mạng được gửi đến, anh Phương – chủ nhân của clip và cũng là bố của bé gái đã có những chia sẻ chân thành.

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip ghi lại tình huống khá nguy hiểm của một bé gái bị vấp ngã do vướng phải chân bàn. Cụ thể, cô bé đang ngồi chơi, hát nghêu ngao bên một chiếc bàn décor mặt gỗ, vừa lúc đó người bố bê mâm cơm ra đặt lên bàn rồi quay vào bếp. Bất ngờ bé gái bỗng đứng dậy vụt chạy, nhưng do vội vàng nên bé vướng phải chân bàn và kết quả là em bị ngã xuống đất.

Nhưng tình huống không chỉ có thế. Do chiếc bàn vốn chỉ để trang trí nhà cửa khá mỏng manh, bị tác động từ cú vấp của bé gái nên đã đổ nghiêng, mâm cơm đặt trên bàn cũng rơi thẳng xuống đất. Đồ ăn tung tóe khắp nơi, còn cô bé thì khóc thét lên. Rất may người bố trong bếp phản ứng nhanh chóng, chỉ trong tích tắc đã kịp lao ra bế con gái lên, đưa bé đi sơ cứu.

Bé ngã vướng vào chân bàn làm mâm cơm đổ lên người

Đoạn clip mới chỉ đăng tải không lâu nhưng nhận được rất nhiều ý kiến quan tâm từ cộng đồng mạng. Do góc quay bị khuất không nhìn rõ, nên ai cũng thắc mắc, lo lắng cho tình trạng của cô bé, rất có thể bé bị bỏng vì mâm cơm mới nấu còn nóng, rơi trúng người. “Bé khóc lớn thế, là canh nóng đổ trúng chân rồi phải không mọi người”, “Đồ ăn còn nóng thì bé dễ bị bỏng lắm”, “Thương bé quá, canh nóng kiểu gì cũng bỏng”,…

Đồng thời rất nhiều ý kiến tìm ra nguyên nhân cho màn “ngã đau còn mất cả ăn” này là do chiếc bàn gỗ mỏng manh kia. Thiết kế của chiếc bàn là mặt gỗ nhưng lại gắn chân bàn bằng hai thanh sắt không chắc chắn, rất dễ lật.

Nhiều người cũng cho rằng chiếc bàn này dùng cho việc trang trí, décor nhà cửa thôi chứ không nên làm bàn ăn cơm dễ gây nguy hiểm vì mất cân bằng. “Tại cái chân bàn yếu quá, đụng nhẹ dễ lật lắm, đen cho khổ chủ mất cả mâm cơm”, “Nguyên nhân là cái bàn chứ còn gì nữa, bàn này để ngồi uống nước, trang trí thì được chứ để nhiều đồ thì hên xui”, “Chán cái bàn, nhìn đã thấy không chắc chắn rồi”,… - Là một số ý kiến của cộng đồng mạng.

Sau khi tìm hiểu và được biết, chủ nhân của đoạn clip trên là anh Lê Sỹ Phương, cũng là bố của bé gái trong clip. Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Phương nói: “Là do bé gái nhà mình chạy không may mắc phải chân bàn nên bị đổ ụp cả mâm cơm xuống. Cũng may canh không nóng lắm vì mẹ cháu cũng nấu xong được 15 – 20 phút rồi, nên chỉ ấm ấm thôi. Bé ngã cách bàn một chút nên không bị đè vào người. Chỉ là nước canh ấm ấm đổ vào người thì bé sợ nên khóc toáng lên thôi, mình bế con vào nhà tắm ngâm nước lạnh, bé không sao, không bị bỏng. Thay quần áo xong, con lại nghịch như bình thường”.

Kể thêm về nguyên nhân dẫn đến pha tai nạn “dở khóc dở cười” trên, anh Phương cho biết bình thường gia đình đều ăn cơm ở phòng bếp. Chỉ thỉnh thoảng dọn ra phòng khách ăn cơm cho đổi không khí, tại mùa dịch cứ quanh quẩn ở nhà mãi cũng chán. Còn chiếc bàn mà mọi người cho là nguyên nhân chính thì vốn dĩ đấy là chiếc bàn uống nước, tiếp khách thôi nên nhìn nó mỏng manh vậy. Tình huống trên cũng vô tình thôi và anh chưa lường trước được sự việc, anh cảm thấy rất may mắn là bé không sao.

Từ tình huống tai nạn không may này, bố Phương tâm sự anh đã rút ra được bài học cho mình về cách sắp xếp đồ dùng, vật dùng khi nhà có con nhỏ. Đồng thời cũng bài học nhắc nhở các bố mẹ nên trông con cẩn thận hơn, không để bé chạy nhảy đùa nghịch bên mâm cơm rất dễ để xảy những tình huống bất ngờ nguy hiểm cho con nhỏ.  

Thót tim bé gái ngã vướng vào chân bàn khiến mâm cơm đổ lên người và nguyên nhân khiến dân mạng tranh cãi  - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm