Thông điệp đầy ý nghĩa đằng sau "tác phẩm" cầu vồng của trẻ em xuất hiện trên cửa sổ nhiều gia đình giữa mùa dịch

Đây là một ý tưởng tuyệt vời, vừa giúp trẻ giải trí trong khi thời gian cách ly, vừa giúp con truyền năng lượng tích cực theo cách đơn giản nhất đến mọi người xung quanh.

Hiện nay, không chỉ riêng Việt Nam, mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đã khuyến cáo người dân không nên ra đường, nếu như không có việc gì cần thiết khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hầu hết trẻ em ở những nước đó đều không đến trường.

Mặc dù ở nhà cách ly trong mùa dịch, nhưng nhiều quốc gia trên thế giới đang xuất hiện một hiện tượng lạ. Các bức vẽ cầu vồng đầy sắc màu được dán trên cửa sổ đang xuất hiện ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Ý, Canada.

Cứ tưởng vẽ chơi, ai ngờ những "tác phẩm" cầu vồng của trẻ được dán trên cửa sổ lại mang thông điệp đầy ý nghĩa: Mọi chuyện sẽ ổn - Ảnh 1.

Cứ tưởng vẽ chơi, ai ngờ những "tác phẩm" cầu vồng của trẻ được dán trên cửa sổ lại mang thông điệp đầy ý nghĩa: Mọi chuyện sẽ ổn - Ảnh 2.

Cứ tưởng vẽ chơi, ai ngờ những "tác phẩm" cầu vồng của trẻ được dán trên cửa sổ lại mang thông điệp đầy ý nghĩa: Mọi chuyện sẽ ổn - Ảnh 3.

Những bức vẽ cầu vồng được dán trên cửa sổ ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đó là bức tranh ẩn dụ cho lời động viên của những đứa trẻ dành cho những ai có thể nhìn thấy bức tranh. Đây cũng được coi là một hoạt động vừa giúp trẻ giải trí, vừa giúp con truyền năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh với thông điệp ý nghĩa: "Mọi chuyện sẽ ổn".

Cứ tưởng vẽ chơi, ai ngờ những "tác phẩm" cầu vồng của trẻ được dán trên cửa sổ lại mang thông điệp đầy ý nghĩa: Mọi chuyện sẽ ổn - Ảnh 4.

Các bức vẽ nãy đều mang một thông điệp ý nghĩa:"Mọi chuyện sẽ ổn".

Bà mẹ Vicky Corbley, sinh sống ở Manchester (Anh), đã chia sẻ một số hình ảnh về cánh cửa sổ có bức tranh cầu vồng lên Twitter với lời chú thích rằng đây là tác phẩm của các con chị. Những dòng chữ: "Đừng lo lắng!", "Chúng ta sẽ vượt qua chuyện này" và "Xin hãy giữ sức khỏe" được các con của chị Vicky viết với màu sắc tươi vui cùng những hình vẽ trái tim yêu thương.

Cứ tưởng vẽ chơi, ai ngờ những "tác phẩm" cầu vồng của trẻ được dán trên cửa sổ lại mang thông điệp đầy ý nghĩa: Mọi chuyện sẽ ổn - Ảnh 5.

Các con của chị Vicky đã tự tay trang trí các bức vẽ của mình.

Chị Vicky chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều cần được truyền năng lượng tích cực. Bởi trên các phương tiện truyền thông, chúng ta hầu như chỉ thấy những người hoảng loạn, lo lắng và sợ hãi. Vì vậy, tôi khuyến khích các con làm một việc gì đó để nâng cao tinh thần cho mọi người xung quanh, dù đó chỉ đơn giản là một nụ cười. Đồng thời, việc này cũng khiến bọn trẻ bận rộn và không buồn chán khi phải ở quá lâu trong nhà".

Hình ảnh cầu vồng "tiếp lửa" này cũng xuất hiện tại Mỹ. Thậm chí đã có một cuộc thi săn lùng cầu vồng dành cho trẻ em nhằm cổ vũ động viên tinh thần của mọi người, đồng thời cũng là cơ hội để trẻ được đi dạo vòng quanh khu vực mình sinh sống cho đỡ buồn chán.

Cứ tưởng vẽ chơi, ai ngờ những "tác phẩm" cầu vồng của trẻ được dán trên cửa sổ lại mang thông điệp đầy ý nghĩa: Mọi chuyện sẽ ổn - Ảnh 6.

Phóng viên TaRhonda Thomas đã bắt gặp một gia đình đang đi săn lùng cầu vồng tại Mỹ.

Phóng viên tin tức TaRhonda Thomas đã đăng hai bức ảnh của một gia đình mà cô gặp trong một cuộc săn lùng cầu vồng ở khu vực lân cận Queen Village (Mỹ). Cô chú thích: "Đây là gia đình dễ thương đang tham gia cuộc thi săn lùng cầu vồng. Mọi người sẽ đưa những bức ảnh hình cầu vồng lên cửa sổ, một nhóm facebook sẽ lập bản đồ cho họ, và những đứa trẻ sẽ đi loanh quanh để phát hiện ra nơi nào có cầu vồng và đánh dấu vào bản đồ".

Theo lời chia sẻ từ một tài khoản Twitter có tên là Inner Room thì hình ảnh cầu vồng này bắt nguồn từ Ý – nơi có số lượng ca tử vong do virus COVID-19 đứng đầu thế giới tại thời điểm đó. Trẻ em Ý bắt buộc phải cách ly tại nhà, và để động viên tinh thần của mọi người, các bé đã được hướng dẫn vẽ cầu vồng với thông điệp "Mọi chuyện sẽ ổn".

Cứ tưởng vẽ chơi, ai ngờ những "tác phẩm" cầu vồng của trẻ được dán trên cửa sổ lại mang thông điệp đầy ý nghĩa: Mọi chuyện sẽ ổn - Ảnh 7.

Trẻ được tự do sáng tạo hình dạng, màu sắc cầu vồng của mình.

Một người dùng Twitter khác tên là Matthew Cole, đến từ Toronto (Canada), cũng đã chia sẻ những bức tranh cầu vồng mà cô con gái nhỏ của anh vẽ. Ông bố này gọi đây là hoạt động cách ly 7 ngày.

Cứ tưởng vẽ chơi, ai ngờ những "tác phẩm" cầu vồng của trẻ được dán trên cửa sổ lại mang thông điệp đầy ý nghĩa: Mọi chuyện sẽ ổn - Ảnh 8.

Các bức vẽ dù xấu hay đẹp cũng đều rất đáng được trân trọng.

Chị Danielle Oliver, đến từ Sunderland (Anh) cho rằng hoạt động này có thể hữu ích cho cả trẻ em và cha mẹ trong thời điểm khó khăn vì dịch bệnh như hiện nay. "Trò chơi này không chỉ cung cấp cho trẻ nhỏ một môi trường hoạt động hấp dẫn và còn khuyến khích trẻ em ra ngoài khám phá cộng đồng địa phương một cách an toàn. Những người hàng xóm đã rất thích thú và chúng tôi rất vui khi thấy những nụ cười trên khuôn mặt của những người đi ngang qua ngôi nhà của mình", bà mẹ chia sẻ.

Các bố mẹ nghĩ sao về hoạt động này? Nếu có thể, bố mẹ hãy cho con giấy và bút, hướng dẫn con vẽ cầu vồng để con được phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo. Thêm vào đó, bố mẹ hãy cùng con dán bức vẽ lên trên cửa sổ nhà mình để lan truyền thông điệp ý nghĩa "Mọi chuyện sẽ ổn".

Nguồn: Baby, People

Thông điệp đầy ý nghĩa đằng sau "tác phẩm" cầu vồng của trẻ em xuất hiện trên cửa sổ nhiều gia đình giữa mùa dịch  - Ảnh 10.

 

Chia sẻ
Đọc thêm