Thông báo xét tuyển bổ sung, ưu tiên hồ sơ nộp sớm nhưng lại "nuốt lời", 1 trường đại học ở Hà Nội khiến thí sinh và phụ huynh khóc nghẹn

Sự "lật kèo" của trường Đại học Thăng Long bị chỉ trích là thiếu chuyên nghiệp, khiến phụ huynh và thí sinh mất công, mất việc, hụt hẫng.

Chiều ngày 5/10, trang fanpage chính thức của Đại học Thăng Long đưa ra thông báo về việc xét tuyển bổ sung đợt 2. Theo thông báo, đợt xét tuyển sẽ bắt đầu vào 8 giờ sáng ngày 6/10. Những thí sinh đạt đủ mức điểm xét tuyển bổ sung chỉ cần nộp trực tiếp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường sẽ ưu tiên xét tuyển thí sinh nộp trước, không cần theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp.

Vì sợ mất lượt đăng ký, hàng trăm phụ huynh có con không đỗ trong đợt xét tuyển vừa qua đã đến chờ đợi nộp hồ sơ ngay từ lúc nửa đêm. Theo ghi nhận, hàng trăm phụ huynh và thí sinh đã có mặt ở sân trường từ lúc 5, 6h sáng để tranh một suất nhập học. Đến thời điểm 8h, con số này lên tới 3.000 người.

Tuy nhiên vào 10h sáng ngày 6/10, trang fanpage chính thức của ĐH Thăng Long bất ngờ xóa bỏ bài đăng thông báo xét tuyển trước đó và thay bằng bài mới với nội dung trái ngược. Cụ thể trường tiếp tục xét tuyển bổ sung theo kết quả thi THPT từ cao xuống thấp. Sáng ngày 6/10, nhà trường không nhận đăng ký xét tuyển bổ sung. Nguyên nhân của sự điều chỉnh này là bởi số lượng thí sinh đến nộp xét tuyển quá đông, tình hình trở nên hỗn loạn.

Thông báo xét tuyển bổ sung, ưu tiên hồ sơ nộp sớm  nhưng lại "nuốt lời", 1 trường đại học ở Hà Nội khiến thí sinh và phụ huynh khóc nghẹn - Ảnh 1.

Thông báo "lật kèo" của Đại học Thăng Long.

Sự "lật kèo" của trường Đại học Thăng Long bị chỉ trích là thiếu chuyên nghiệp, khiến phụ huynh và thí sinh mất công, mất việc, hụt hẫng. Được biết rất nhiều phụ huynh từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đã bắt xe ra Hà Nội ngay trong đêm để tranh suất học cho con.

Chiều ngày 6/10, Bộ GD-ĐT thông tin, sự việc Trường ĐH Thăng Long ngay lập tức tổ chức xét tuyển bổ sung, gây ra tình trạng phụ huynh, thí sinh ùn ùn kéo đến trường xếp hàng từ đêm đến sáng chờ đợi đăng ký là sai với quy định.

Thông báo xét tuyển bổ sung, ưu tiên hồ sơ nộp sớm  nhưng lại "nuốt lời", 1 trường đại học ở Hà Nội khiến thí sinh và phụ huynh khóc nghẹn - Ảnh 2.

Đại học Thăng Long.

Bộ GD-ĐT đã đưa ra yêu cầu, từ ngày 10/10, các trường đại học, cao đẳng mới chính thức được xét tuyển bổ sung. Do đó, những trường hợp vi phạm nguyên tắc này sẽ được Bộ nhắc nhở, cảnh báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và công bằng trong tuyển sinh.

Theo thông tin từ VTC News, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Ban lãnh đạo Đại học Thăng Long để hỏi về việc thay đổi cách thức tuyển sinh liên tục khiến phụ huynh, thí sinh hoang mang, bức xúc. Tuy nhiên, tất cả các lãnh đạo, phòng ban nhà trường đều từ chối trả lời.

Chia sẻ
Đọc thêm