Thông báo mới về di chúc của chồng Nữ hoàng Anh, chứa đựng chi tiết khiến nhà Meghan thất vọng

Những thông tin liên quan đến di chúc của Hoàng tế Philip đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Mới đây, tòa án Tối cao Vương quốc Anh đã đưa ra phán quyết về bản di chúc của Hoàng tế Philip, chồng Nữ hoàng Anh, thu hút sự quan tâm của truyền thông và dư luận. Theo đó, di chúc của Hoàng tế Philip sẽ được niêm phong và không được công khai trong vòng 90 năm. Ngay cả khi hết thời hạn 90 năm, nó cũng chỉ được mở riêng tư.

Chủ tọa phiên tòa, Sir Andrew McFarlane, đưa ra phán quyết sau khi nghe lập luận từ luật sư đại diện cho gia sản của Hoàng tế Philip và Tổng chưởng lý đại diện cho công chúng. 

Sir Andrew nói: "Tôi cho rằng xét tới địa vị của Nữ hoàng Anh, nên có thông lệ đặc biệt liên quan đến di chúc hoàng gia. Cần phải tăng cường bảo vệ các khía cạnh riêng tư trong cuộc sống nhóm cá nhân đặc biệt này để duy trì phẩm giá của Nữ hoàng và các thành viên thân thiết trong gia đình bà".

Thông báo mới về di chúc của chồng Nữ hoàng Anh, chứa đựng chi tiết khiến nhà Meghan thất vọng - Ảnh 1.

Hoàng tế Philip qua đời hồi tháng 4 vừa qua.

Ngoài ra, Sir Andrew cũng nói thêm rằng: "Tôi chấp nhận đệ trình, dù có thể công chúng rất tò mò về những thỏa thuận riêng tư của thành viên hoàng gia. Không có lợi ích ý nghĩa nào với cộng đồng nếu công khai những thông tin riêng tư này. 

Trong khi đó, sự quan tâm của truyền thông tới vấn đề chỉ về khía cạnh thương mại. Khi công khai, di chúc sẽ thu hút rộng rãi sự chú ý của dư luận, hoàn toàn đi ngược mục đích duy trì phẩm giá của Nữ hoàng".

Quyết định này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đa phần người hâm mộ hoàng gia. Họ cho rằng bất kỳ ai cũng đều cần tôn trọng sự riêng tư của Nữ hoàng Anh và gia đình bà. Hoàng tế Philip qua đời ở tuổi 99 hồi tháng 4. Ông được con cháu ca ngợi là người chính trực, có khiếu hài hước và đã dành cả đời phụng sự Nữ hoàng cũng như Khối thịnh vượng chung.

Thông báo mới về di chúc của chồng Nữ hoàng Anh, chứa đựng chi tiết khiến nhà Meghan thất vọng - Ảnh 2.

Meghan gửi vòng hoa viếng trong tang lễ Hoàng tế Philip.

Nhiều ý kiến cho rằng việc di chúc của Hoàng tế Philip không được công bố trong vòng 90 năm là điều khiến nhà Sussex cảm thấy thất vọng. Họ cho rằng Meghan luôn tìm mọi cách để thu hút sự chú ý trong tang lễ của Hoàng tế Philip chỉ với mục đích duy nhất là cô muốn chứng minh vợ chồng mình vẫn còn liên hệ với hoàng gia, có vị trí nhất định trong gia đình.

Do đó, di chúc của Hoàng tế Philip cũng là điều mà nhà Sussex quan tâm. Tuy vậy, thật đáng tiếc khi nó sẽ không được công bố trong vòng 90 năm tới. Tuy nhiên, dù Harry có trở về dự lễ tang và Meghan có gửi vòng hoa viếng thì hành động của cặp đôi cũng không đủ để chuộc lại lỗi lầm trong quá khứ. 

Khi Hoàng tế Philip đang nằm viện, nhà Sussex vẫn nhận lời xuất hiện trong cuộc phỏng vấn bom tấn để làm rung chuyển hoàng gia. Đặc biệt, nhiều nguồn tin khẳng định vợ chồng Harry - Meghan chỉ dừng lại việc phát sóng chương trình nếu Hoàng tế qua đời. Chính vì vậy, nhà Sussex ngày càng "mất điểm" trầm trọng trong lòng dân chúng Anh vốn vô cùng yêu mến Hoàng tế Philip và gia đình hoàng gia.

Nguồn: Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm