Thơm ngon béo ngậy chè chuối cốt dừa

Hương Giang,
Chia sẻ

Mùa hè nóng nực khiến ai cũng có cảm giác khó chịu, những khi thời tiết như thế mà có một cốc chè chuối cốt dừa thì thật tuyệt biết bao.

Nguyên liệu

5 quả chuối tây

60gr bột báng

1 lít nước

100gr đường

1 xíu muối, 1 thìa đường

1 thìa bột năng, 2 thìa nước

200ml nước cốt dừa

1 ít lạc rang chín, giã dập

Cách làm

Bước 1

Chuối bóc vỏ rồi cắt thành những khoanh vừa phải cho vào bát, thêm 1 xíu muối và 1 thìa đường rồi trộn đều lên, ướp chuối 20 phút cho chuối ngấm đường.

Bước 2

Bột báng cho vào bát và đổ nước vào ngâm 15 phút cho bột báng nở mềm.

Bước 3

Đun 1 ít nước sôi sau đó cho bột báng vào luộc khoảng 5 phút hoặc tới khi bột báng chín sẽ trong lại, vớt ra 1 cái bát.

Bước 4

Cho 1 lít nước vào nồi và nước cốt dừa, đường khuấy đều rồi bật bếp nấu cho sôi.

Bước 5

Khuấy đều bột năng với chút nước cho tan. Cho chuối, bột báng vào nồi chè nấu cho sôi khoảng 2-3 phút sau đó chế từ từ nước bột năng vào. Đun sôi trở lại là tắt bếp.

Để cho chè nguội thì múc ra bát hoặc cốc, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào hoặc khi nồi chè đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, để vài tiếng cho chè lạnh. Rắc thêm chút lạc rang giã dập, nếu có dừa bào sợi bạn cho 1 ít lên trên sẽ ngon hơn.

Thơm ngon béo ngậy chè chuối cốt dừa - Ảnh 7.

Mùa hè nóng nực khiến ai cũng có cảm giác khó chịu, những khi thời tiết như thế mà có một cốc chè chuối cốt dừa thì thật tuyệt biết bao. Vị thanh ngọt của chuối thêm vị béo của nước cốt dừa sẽ đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu cho bạn.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ