Thói quen bài trí trong nhà khiến tài lộc hao hụt, sức khỏe giảm sút

Thiết kế sai lầm này rất nhiều gia đình gặp phải mà không hề hay biết.

Trạch tâm là trung tâm ngôi nhà - nguồn gốc phúc họa của một gia đình. Phong thủy nhà có tốt hay không đều dựa vào khu vực này để luận bàn. Trung tâm ngôi nhà là điểm ngưng tụ sinh khí, cũng là nơi tích tụ vượng khí nuôi dưỡng tài lộc cho gia chủ.

Bởi vậy, khu vực này cần được bảo vệ, không được làm ô nhiễm. Trung tâm ngôi nhà không được đặt nhà vệ sinh, phòng tắm hay rãnh nước thải ở đây. Ngoài ra, bếp, lối đi, hành lang và cầu thang cũng nên tránh đặt ở khu vực này.

Sai phạm phong thủy này dễ xảy ra với những thiết kế nhà ống dưới mặt đất, đặc biệt ở các thành phố cư dân đông đúc. Vì diện tích hạn chế, nhiều gia đình thường thiết kế cầu thang giữa nhà, tận dụng bên dưới cầu thang để làm nhà vệ sinh. Nếu thoát nước không tốt, nhiều trường hợp dẫn đến ứ tắc chất thải ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thuỷ.

Chỉ vì thói quen bài trí này khiến tài lộc trong nhà sụt giảm nghiêm trọng, không những hao tài mà còn tổn thọ - Ảnh 1.

Đặt cầu thang giữa nhà là sai lầm thường thấy trong thiết kế nhà ở. Điều này khiến tài lộc trong gia đình không được tụ mà sẽ hao hụt dần. Vị trí trung tâm nhà thường là nơi tụ khí, thường được dùng làm phòng khách, tại điểm trung tâm thường được đặt hoa tươi, thực vật phong thủy tốt lành hoặc linh vật cát tường.

Nặng nề hơn cả là nhà vệ sinh, rãnh thoát nước, phòng tắm lại được bố trí giữa nhà sẽ phá hỏng điểm tích tụ vượng khí. Những ngôi nhà có thiết kế như vậy đều vi phạm nguyên tắc phong thủy, không những hao tài, giảm lộc mà sức khỏe người trong gia đình cũng sẽ sụt giảm.

Sinh khí đi từ cửa chính vào đến trung tâm ngôi nhà sẽ tỏa ra đi các khu vực khác. Nếu gặp nhà vệ sinh, phòng tắm, bếp nấu sẽ dẫn các khí xấu đi theo làm ảnh hưởng đến vận khí tài lộc của cả gia đình.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm