Thời của những chiếc hộp đựng thực phẩm đã tới: Người chuộng mua đến nghiện, người thì không tiếc cả chục triệu sắm trăm cái về nhà

Việc bảo quản thực phẩm lâu dài, an toàn bằng hộp đựng đang được nhiều người nội trợ quan tâm, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh phức tạp.

Để bảo quản thực phẩm được tươi ngon và tích trữ được lâu hơn thì nhiều bà nội trợ đã không tiếc tiền sắm các hộp đựng thực phẩm chất lượng của các thương hiệu lớn.

1. Mua 30 hộp đựng thực phẩm của Nhật vì thấy vừa rẻ vừa tốt

Mẹ đảm Việt chuộng chi tiền mua hộp đựng thực phẩm, có gia đình chi hàng trăm triệu để mua - Ảnh 1.

Chị Thu Huyền (sống tại Hải Phòng).

Trong đợt dịch bệnh bùng phát để trữ thực phẩm sạch thì chị Huyền đã mua 20 chiếc hộp lưu trữ dung lượng 2000ml với giá 40k/chiếc và 10 chiếc hộp lưu trữ dung lượng 1000ml giá 30k/chiếc của thương hiệu Inochi. Căn đúng đợt sale 50% nên giá về tay của 30 chiếc hộp này là 1,1 triệu đồng.

Hộp của Nhật nên chị Huyền rất ưng khoản thiết kế vì trông tối giản, mát mắt, sạch sẽ. Chị Huyền nhận xét hộp đựng kín, giữ mùi tốt, đảm bảo chất lượng cho thực phẩm trong thời gian dài lại đáp ứng bài toán phù hợp với kinh tế.

Ngoài ra, chị Huyền có thể làm sạch hộp bằng máy rửa chén mà không ảnh hưởng tới chất lượng hay bị móp méo. So sánh về giá với các sản phẩm khác tương tự, chị Thu Huyền có thể thấy chi phí để mua sắm hộp của Inochi tiết kiệm hơn khá nhiều so với các dòng khác.

Tuy nhiên trong thời gian sử dụng chị Thu Huyền thấy nhược điểm duy nhất là hộp bị đọng nước trên nắp. "Mình cho rằng nếu chọn một sản phẩm tiện lợi, thiết kế đẹp, chất lượng bảo đảm thì loại hộp đựng của Inochi cũng là một dòng sản phẩm rất xứng đáng được đầu tư", chị Thu Huyền chia sẻ.

Chị Huyền mua 20 chiếc hộp lưu trữ dung lượng 2000ml với giá 40k/chiếc và 10 chiếc hộp lưu trữ dung lượng 1000ml giá 30k/chiếc. Căn đúng đợt sale 50% nên giá về tay của 30 chiếc hộp này là 1,1 triệu đồng.

Bạn có thể ngắm bộ sưu tập hộp đựng thực phẩm của chị Thu Huyền tại đây.


2. Sưu tầm 50 chiếc hộp Tupperware, 40 chiếc hộp Lock&Lock và 20 chiếc hộp Baya vì có sở thích mua đồ dùng nhà bếp đẹp và xinh

Thời của những chiếc hộp đựng thực phẩm đã tới: Các mẹ đảm chuộng mua đến nghiện, người thì không tiếc cả chục triệu sắm trăm cái về nhà - Ảnh 4.

Chị Thu Phương (32 tuổi) hiện là nhân viên văn phòng ở Hà Nội.

Không phải là người nảy ra ý định mua hộp đựng thực phẩm khi mùa dịch đến mà sở thích sưu tầm này đã theo chị Phương được một thời gian dài đến mức chồng chị còn đặt biệt danh là "hoà thượng thích đủ thứ".

Ban đầu chị Phương mua là vì sở thích, sau dần thấy công dụng lưu trữ tốt, đựng cả thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, bánh kẹo và đồ ăn vặt cho các con, giúp không gian nhà gọn gàng sạch sẽ nên cứ thấy giảm giá là lại đặt về.

Bộ sưu tập hộp đựng thực phẩm của chị tới hiện tại bao gồm 50 chiếc hộp Tupperware, 40 chiếc hộp Lock&Lock và 20 chiếc hộp Baya. Tổng chi phí chị đã đầu tư để mua hộp bảo quản thực phẩm là gần 20 triệu đồng.

Theo chị Phương đánh giá, với dòng hộp đựng thực phẩm Lock&Lock thì dễ nhìn, cảm giác sạch sẽ, rửa được trong máy rửa bát, nắp đậy kín và bền. Tuy nhiên lại dễ bị gãy cạnh nắp sau một thời gian đóng mở nhiều lần, rơi thì có thể vỡ hoặc nứt.

Còn với hộp đựng thực phẩm của Baya thì thích hợp đựng đồ khô, màu xinh và hộp nhựa cứng chắc chắn. Tuy nhiên, nắp ấn xuống có gioăng, gioăng không được chặt nên vài tuần là đồ sẽ bị ỉu. Còn với hộp đựng Tupperware thì bảo quản thực phẩm tốt cả đồ khô và thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên giá thành thì lại khá cao.

Bộ sưu tập 50 chiếc hộp Tupperware, 40 chiếc hộp Lock&Lock và 20 chiếc hộp Baya của chị Thu Phương.

Thời của những chiếc hộp đựng thực phẩm đã tới: Các mẹ đảm chuộng mua đến nghiện, người thì không tiếc cả chục triệu sắm trăm cái về nhà - Ảnh 6.

Tủ lạnh của chị gọn gàng, sạch sẽ vì sử dụng hộp đựng thực phẩm.

Bạn có thể ngắm bộ sưu tập hộp đựng thực phẩm của chị Thu Phương tại đây.


3. Mẹ Việt tại Úc và một "tình yêu mù quáng" với những chiếc hộp đựng

Thời của những chiếc hộp đựng thực phẩm đã tới: Các mẹ đảm chuộng mua đến nghiện, người thì không tiếc cả chục triệu sắm trăm cái về nhà - Ảnh 8.

Chị Nguyễn Dung hiện đang sống tại Úc.

Chị Nguyễn Dung thừa nhận, mình có một tình yêu mù quáng với những chiếc hộp đựng đồ ăn. Gia đình chị mỗi lần đi siêu thị cũng mua đủ đồ ăn trong vòng 1-2 tuần nên lượng thức ăn trữ rất nhiều từ đồ sống, đồ chín, đồ đóng đá rồi đến hộp đựng các loại hạt khô, hộp đựng snack mang đi công viên cho con… nên bao nhiêu hộp chị cũng vẫn cảm thấy thiếu.

Chị Dung thường mua hộp đựng thực phẩm của các hãng như Sistema, Royal Vkb, Lock and Lock, Decor.

Chị Dung chọn những hộp đựng này vì có thể chồng khít được lên nhau sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích trong tủ. Chất lượng của những chiếc hộp cũng tốt thì có thể hâm nóng ở nhiệt độ và thời gian cao hơn. Ngoài ra khi lựa chọn mua thì chị Dung cũng chọn loại hộp chặt khít để lưu trữ được đồ lâu hơn, không bị thoát hơi ra ngoài tủ.

Những chiếc hộp đựng thực phẩm của chị Nguyễn Dung của các hãng như Sistema, Royal Vkb, Lock and Lock, Decor.

Thời của những chiếc hộp đựng thực phẩm đã tới: Các mẹ đảm chuộng mua đến nghiện, người thì không tiếc cả chục triệu sắm trăm cái về nhà - Ảnh 10.

Tủ lạnh bên trong đựng rất gọn gàng một phần lớn nhờ có các hộp đựng này.

Bạn có thể ngắm bộ sưu tập hộp đựng thực phẩm của chị Nguyễn Dung tại đây.


4. Chưa từng nghĩ sẽ bỏ ra cả chục triệu đồng sắm hộp nhựa cho đến khi hiểu và thấy được hiệu quả

Thời của những chiếc hộp đựng thực phẩm đã tới: Các mẹ đảm chuộng mua đến nghiện, người thì không tiếc cả chục triệu sắm trăm cái về nhà - Ảnh 12.

Chị Ngọc Anh đang sống tại Hà Nội.

Chị Ngọc Anh đã áp dụng phương pháp lưu trữ thực phẩm bằng hộp đựng này khá lâu rồi nhưng thời gian dịch bệnh, nhu cầu cũng tăng cao nên chị có mua thêm.

Hiện tại, chị Ngọc Anh đã mua gần 100 hộp trữ đông, để ngăn mát và đựng đồ khô. Chị Ngọc Anh mua chủ yếu là các hộp đựng của Tupperware.

Bản thân chị Ngọc Anh cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bỏ ra số tiền lớn tới cả chục triệu đồng để mua những chiếc hộp đựng thức ăn cho đến khi hiểu và thấy được hiệu quả trữ thực phẩm và gọn tủ lạnh.

Chị Ngọc Anh sẽ ưu tiên dùng hộp nhựa nguyên sinh, kín, kiểu cách đẹp. Ngoài ra, chị chọn mua nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng loại đồ ăn riêng biệt.

Các thực phẩm sau khi đóng hộp, chị có thói quen dán nhãn và ghi tên ở phía ngoài. Việc này giúp chị Ngọc Anh không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Tủ lạnh của gia đình chị Ngọc Anh toàn hộp lưu trữ nhìn gọn gàng, ngăn nắp thích mê.

Thời của những chiếc hộp đựng thực phẩm đã tới: Các mẹ đảm chuộng mua đến nghiện, người thì không tiếc cả chục triệu sắm trăm cái về nhà - Ảnh 14.

Các hộp đựng an toàn vì được làm từ nhựa nguyên sinh.

Bạn có thể ngắm bộ sưu tập hộp đựng thực phẩm của chị Ngọc Anh tại đây.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm