Thịt vịt mà làm kiểu này sẽ khiến cả nhà bạn nức nở thèm thuồng

Hường Nguyễn, Theo Helino

Bạn muốn bữa ăn cuối tuần bên gia đình thật hấp dẫn và ngon miệng thì giờ đây đã có món vịt nhồi xôi hấp hẳn sẽ khiến gia đình bạn thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

1 con vịt

150g gạo nếp

15 hạt đậu Hà Lan

1 cái xúc xích

4 cây nấm hương

50g cà rốt

10 hạt dẻ luộc chín

5 tai mộc nhĩ

1 cây măng tre

30ml rượu vang

2g muối

30ml nước tương

5g đường

Một ít bột năng

Cách làm:

Bước 1

Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo với nước qua đêm. Ngâm nở nấm hương và mộc nhĩ. Vịt được làm sạch, ướp vịt với rượu trong khoảng 1 giờ.

Bước 2

Nấm hương, mộc nhĩ, xúc xích, cà rốt, hạt dẻ và măng thái nhỏ. Trộn gạo nếp đã ngâm với nấm hương, mộc nhĩ, măng, đậu Hà Lan, xúc xích, cà rốt và muối vào trộn đều. Nhồi hỗn hợp gạo vào trong bụng vịt, sau đó dùng kim chỉ khâu kín lại.

Bước 3

Trải giấy nướng ra thớt, đặt vịt đã nhồi vào và bọc kín lại. Cho vịt vào lò hấp hoặc nồi hấp, hấp vịt khoảng 2 giờ.

Bước 4

Trong lúc hấp vịt thì nấu nước xốt: Cho 30ml nước tương nhạt vào nồi, thêm 5ml nước tương đặc, 5g đường, 45ml nước lọc và một ít bột năng vào hòa tan. Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Lấy vịt hấp ra, gỡ bỏ giấy nướng rồi tưới phần xốt vừa đun lên trên là xong.

Vào những ngày cuối tuần, bạn muốn đãi cả nhà một món ăn ngon thì không cần phải chế biến nhiều món ăn cầu kỳ, chỉ cần một món vịt nhồi xôi cũng đã khiến cả nhà có một bữa ăn ngon đã miệng. Thịt vịt vừa mềm thấm đẫm gia vị sốt trong khi đó xôi lại dẻo thơm đậm đà, nếu một lần thử thôi cũng khó quên hương vị.

Cuối tuần đãi cả nhà món vịt nhồi xôi hấp - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm