Thịt heo quay kho dưa cải chua

Lê Nguyên,
Chia sẻ

Nếu đã ngán món thịt quay thông thường, hãy thử thịt quay kho dưa cải chua, vị đậm đà của thịt quện vào vị dưa chua khiến bạn khó dừng đũa.

 - Ảnh 1.

Nguyên liệu

- Thịt heo quay: 400gr

- Dưa cải chua: 300gr

- Hoa hồi, ớt quả, hành khô: Mỗi thứ một ít

- 1 trái dừa tươi

- Gia vị: Nước mắm hoặc xì dầu, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu điều

Cách làm:

Bước 1

- Thịt heo quay chọn miếng ba chỉ mỡ lẫn nạc, có bì để thịt không bị khô, khi kho sẽ ngon hơn. Thái miếng chữ nhật khoảng 2x4cm.

- Dưa cải chua lấy phần nhiều cuống, rửa sạch và vắt nhẹ cho bớt nước chua. Thái miếng vừa ăn.

- Dừa tươi chặt lấy 1 bát con nước.

- Hành khô thái mỏng.

Bước 2

- Cho 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa nhỏ dầu điều vào chảo đun nóng. Cho 2 bông hoa hồi, vài hạt tiêu đập dập vào chảo rang sơ đến khi thơm thì thêm hành tím thái mỏng vào phi vàng.

- Cho thịt heo vào đảo vài phút, tiếp theo thêm dưa cải vào xào săn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh xì dầu hoặc 1 thìa canh nước mắm. Đảo cho thịt và dưa quện vào nhau, ngấm đều gia vị khoảng 5-7 phút.

- Cho 1 bát con nước dừa vào, đun sôi. Hạ lửa đun liu riu khoảng 15-20 phút đến khi thịt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu thích ăn cay bạn thêm vài lát ớt vào sẽ rất hấp dẫn. Khi nước sền sệt là thịt đã được, thêm bột ngọt đảo đều (tùy thích). Tắt bếp cho ra đĩa.

Thành phẩm:

 - Ảnh 2.

Món thịt quay kho dưa cải với nguyên liệu dễ kiếm, công thức chế biến đơn giản nhưng tạo nên món ăn hấp dẫn. Thịt heo quay béo ngậy, khi được kho cùng dưa cải chua giòn, gia vị thấm đều vào thịt, beo béo chua chua rất đưa cơm. Cách chế biến này giúp thịt heo không bị béo quá nên ngon miệng hơn.

Lê Nguyên

Chia sẻ