Thịt chiên thì dễ nhất rồi nhưng làm thế này chắc chắn "vạn người mê"

Từng miếng thịt chiên vàng ươm bắt mắt thấm đều gia vị ướp đậm đà, ăn kèm với chút rau sống lại càng thêm ngon.

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ

Vài tép tỏi

1 mẩu gừng

30ml nước tương

30ml dầu hào

1 thìa canh gia vị thịt nướng

Một chút đường

30ml rượu nấu ăn

Một ít bột ớt, vừng

Rau sống ăn kèm

Cách làm:

Thịt rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn. Cho thịt vào bát rồi thêm gừng tỏi thái lát vào.

Thịt chiên cay ăn vào ngày lạnh là chuẩn ngon - Ảnh 1.

Thêm nước tương, dầu hào, gia vị ướp thịt nướng, đường, rượu nấu ăn, ớt bột, vừng vào trộn đều.

Thịt chiên cay ăn vào ngày lạnh là chuẩn ngon - Ảnh 2.

Xếp thịt vào vỉ chiên đã lót giấy nướng.

Thịt chiên cay ăn vào ngày lạnh là chuẩn ngon - Ảnh 3.

Làm nóng nồi chiên không dầu đến 190 độ C, chiên thịt trong khoảng 20 phút là thịt chín. Lấy vỉ chiên ra, lật miếng thịt và chiên tiếp cho đến khi miếng thịt khô bớt dầu là được.

Thịt chiên cay ăn vào ngày lạnh là chuẩn ngon - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Vào những ngày mát trời của mùa thu se lạnh thì món thịt chiên cay sẽ rất thích hợp cho bạn và gia đình. Đây là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và dễ làm tại nhà, đặc biệt là có sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu làm cho việc chế biến món ăn lại càng thêm đơn giản.

Thịt chiên cay ăn vào ngày lạnh là chuẩn ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món thịt chiên thật ngon nhé!

Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp mà bạn không nên bỏ qua. Với nồi chiên này, bạn có thể chế biến được các món chiên rán mà không cần sử dụng đến dầu mỡ.

Hiện nay trên thị trường có loại nồi chiên không dầu và lò nướng kiêm nồi chiên không dầu. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được nồi chiên không dầu phù hợp với gia đình mình. Để đảm bảo mua được hàng chính hãng, an toàn khi sử dụng thì bạn có thể mua nồi chiên không dầu ở các siêu thị điện máy như: Mediamart, Điện máy xanh, Pico, Trần Anh, Nguyễn Kim...

Chia sẻ
Đọc thêm