Thiếu nữ bị 4 người cưỡng hiếp tập thể đến chết vẫn không được yên, giây phút nạn nhân kể lại sự việc gây ám ảnh

Vụ án đã gây phẫn nộ trong cộng đồng quốc tế khi nạn nhân không được bảo vệ chính đáng và sau khi chết đi, thiếu nữ cũng bị đối xử đầy bất công.

Vào ngày 28/7, Channel 4 đã phát sóng scandal về một vụ hiếp dâm tập thể từng gây chấn động dư luận Ấn Độ. Nạn nhân là một cô gái trẻ có tên gọi là Manisha Valmiki.

Theo truyền thông địa phương, mẹ cô đã phát hiện ra con gái 19 tuổi trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê, bán khỏa thân với những tổn thương nghiêm trọng ở một cánh đồng gần làng Hathras, phía bắc bang Uttar Pradesh.

Cô gái trẻ nói với gia đình rằng cô đã bị 4 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể và họ đã siết cổ cô khi Manisha Valmiki chống cự. Vì vết thương quá nặng, Manisha Valmiki đã qua đời ở bệnh viện vào ngày 29/9/2020, sau 2 tuần bị tấn công.

Thiếu nữ bị 4 người cưỡng hiếp tập thể, giây phút nạn nhân kể lại sự việc gây ám ảnh, khi chết đi vẫn phải hứng chịu bi kịch - Ảnh 1.

Người mẹ chỉ nơi bà phát hiện con gái bị hại ở cánh đồng.

Bộ phim tài liệu mới nhất của Channel 4 đã kể lại chi tiết vụ việc trong đó có chi tiết cảnh sát địa phương ban đầu từ chối điều tra, các nhân viên bệnh viện cũng tỏ ra e ngại khi tiến hành kiểm tra cho nạn nhân. Trong đoạn phim tài liệu được chia sẻ có thể thấy hình ảnh của Manisha Valmiki tiều tụy và đau đớn trước khi qua đời.

Manisha Valmiki xuất hiện với những vết bầm tím quanh cổ, cô nằm yên bất động chỉ có thể thều thào nói. Thời điểm đó, nạn nhân nằm đau đớn ở bên ngoài trong khi cảnh sát đang thẩm vấn. Cảnh sát để cô nằm trên một tấm bê tông lạnh lẽo và hỏi: "Tại sao họ lại bóp cổ cô?".

"Tôi không muốn anh ta cưỡng bức mình. Tôi đã chống lại anh ta trong khi hắn đang cưỡng hiếp tôi", nạn nhân đau đớn nói.

Thiếu nữ bị 4 người cưỡng hiếp tập thể, giây phút nạn nhân kể lại sự việc gây ám ảnh, khi chết đi vẫn phải hứng chịu bi kịch - Ảnh 2.

Hình ảnh nạn nhân kể lại sự việc khi cảnh sát thẩm vấn.

Đáng ngạc nhiên là cảnh sát đã không ghi nhận vụ cưỡng hiếp này ngay sau đó và thậm chí cũng không gọi xe cấp cứu cho người phụ nữ. Sau đó, khi được người nhà đưa đến bệnh viện, Manisha lặp lại các cáo buộc của mình và nêu tên những kẻ tấn công cô. Chỉ khi đoạn phim về vụ hiếp dâm gây bão truyền thông quốc tế, cảnh sát lúc này mới tiến hành điều tra và bắt giữ 4 nghi phạm.

Một cuộc kiểm tra y tế đã diễn ra 8 ngày sau vụ tấn công nhưng đáng ngạc nhiên là hầu như không có bằng chứng nào sau đó được tìm thấy. Manisha xuất thân ở một gia đình thuộc tầng lớp thấp trong xã hội còn những kẻ tấn công cô thuộc tầng lớp cao hơn. Tại Ấn Độ, công việc và tầng lớp quyết định giá trị cũng như địa vị một con người trong xã hội.

Gia đình cô còn đau khổ hơn khi cảnh sát cưỡng chế hỏa táng thi thể nạn nhân mà không cho phép họ nhìn thấy cô hoặc thực hiện các nghi thức tang lễ của người Hindu.

Thiếu nữ bị 4 người cưỡng hiếp tập thể, giây phút nạn nhân kể lại sự việc gây ám ảnh, khi chết đi vẫn phải hứng chịu bi kịch - Ảnh 3.

Nạn nhân trong bệnh viện trước khi qua đời.

"Con bé là con gái của tôi. Tôi đã sinh ra cô ấy. Sao họ có thể vô nhân đạo như vậy?", mẹ của Manisha đã bật khóc trong bộ phim tài liệu. Dù gia đình cầu xin được đưa con gái đi hỏa táng nhưng họ đều bị phớt lờ. Chỉ có một người cao tuổi trong làng được phép xuất hiện, chứng kiến cảnh hỏa táng nạn nhân.

4 người đàn ông hiện đang chờ xét xử dù vụ án xảy ra từ năm ngoái với lý do được đưa ra là vì đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Luật sư của họ tuyên bố rằng những lời nói trong video của Manisha về vụ cưỡng hiếp là bịa đặt.

Người xem không khỏi đau đớn trước cái chết bi thảm của Manisha. Nhiều người dùng mạng tỏ thái độ bức xúc khi nạn nhân bị coi thường và đối xử bất công chỉ vì xuất thân thấp kém của cô. Một người dùng mạng bình luận: "Tôi cảm thấy đau đớn, sốc và tức giận bởi những gì tôi vừa xem".

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm