Thiếu niên ra tay đánh bố, xô ngã ông nội chỉ vì một chuyện bất mãn, thái độ đáng trách của người mẹ càng gây bức xúc

Nhiều ý kiến cho rằng chính vì tình yêu thương sai lầm mà người mẹ đã dung dưỡng cho thói xấu của con trai, khiến đứa con trở thành một kẻ côn đồ bất hiếu.

Mới đây, đoạn video từ camera giám sát ghi lại cảnh một gia đình cãi vã rồi xảy ra ẩu đả lúc nửa đêm được lan truyền, khiến cho cộng đồng mạng bức xúc và nổ ra những cuộc tranh luận xung quanh vấn đề giáo dục con cái.

Thiếu niên ra tay đánh bố, xô ngã ông nội chỉ vì một chuyện bất mãn, thái độ đáng trách của người mẹ càng gây bức xúc - Ảnh 1.

Thông tin cho biết, tối hôm xảy ra sự việc, cậu con trai đang ở độ tuổi thiếu niên đã rủ hai bạn học đến nhà chơi. Đến gần nửa đêm, ông bố ra ngoài thấy bạn của con chưa về nên đã gõ cửa nhắc nhở. Không ngờ hành động này khiến cậu thiếu niên bất mãn.

Cậu con trai tức giận lao ra khỏi phòng, tranh cãi dữ dội với bố. Trong lúc hai bố con lớn tiếng cãi nhau, cậu con trai đã không kiềm chế được nên đã vươn tay ra xô ông bố té ngã, thậm chí còn định đánh bố mình. Chứng kiến cảnh tượng này, người mẹ lập tức bước tới nhưng không phải để can ngăn mà là để bảo vệ con trai. 

Hai người bạn học thấy tình hình có vẻ căng thẳng nên định cáo lui. Cậu thiếu niên đã bước đến kéo hai người bạn trở lại vào phòng rồi tiếp tục ra tranh cãi với bố.

Thiếu niên ra tay đánh bố, xô ngã ông nội chỉ vì một chuyện bất mãn, thái độ đáng trách của người mẹ càng gây bức xúc - Ảnh 2.

Lúc này, ông nội ở trong phòng ngủ bị đánh thức bởi tiếng ồn, bước ra ngoài cố gắng thuyết phục cháu trai bình tĩnh. Điều làm cho mọi người bức xúc hơn cả là cậu bé lại xông tới đẩy ông nội rất mạnh khiến cho ông loạng choạng suýt ngã ngửa ra sau.

Càng tranh cãi, cậu bé càng tức giận hơn, lớn tiếng đuổi ông nội vào trong và quay sang giằng co với bố. Trong khi đó, người mẹ đứng chen vào giữa, cố gắng che chở cho con trai, sợ cậu quý tử bị tổn thương cơ thể.

Hành động bảo vệ con một cách mù quáng của người mẹ đã gây ra sự bức xúc lớn. Nhiều ý kiến cho rằng chính vì tình yêu thương sai lầm mà người mẹ đã dung dưỡng cho thói xấu của con trai, khiến cho đứa con trở thành một kẻ côn đồ bất hiếu.

Thiếu niên ra tay đánh bố, xô ngã ông nội chỉ vì một chuyện bất mãn, thái độ đáng trách của người mẹ càng gây bức xúc - Ảnh 3.

Thực tế trong xã hội ngày nay, chúng ta có thể thấy nhan nhản những tin tức về đứa con bất hiếu ra tay đánh đập, mắng chửi bố mẹ và ông bà mình. Khi đưa ra lời chỉ trích về hành vi của những đứa con này, chúng ta cũng nên suy ngẫm lại vì sao chúng lại trở thành một người như vậy? Câu trả lời chính là ở sự giáo dục không đúng cách, sự nuông chiều mù quáng của gia đình.

Trong khi đáp ứng nhu cầu của con, phụ huynh phải giáo dục chúng về lòng biết ơn, kính trọng và yêu thương đối với gia đình. Trước yêu cầu của con cái, bố mẹ không chỉ nên đáp ứng một cách mù quáng. Bất kể điều kiện kinh tế như thế nào, con cái cần nhận thức được những vất vả, khó khăn của bố mẹ và biết rằng mọi thứ mà con có được không phải là điều hiển nhiên mà phải đánh đổi bằng sức lực và tiền bạc. 

Bằng cách tạo ra giá trị thông qua sức lao động của chính mình, con cái mới có thể hiểu được cha mẹ và biết trân trọng, yêu thương gia đình.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm