Thiếu niên nhảy xuống sông cứu người đuối nước ở Nam Định: "Cánh tay bị gãy chưa khỏi, nhưng lúc đó em chỉ nghĩ đến việc cứu người"

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Dù cánh tay bị gãy chưa khỏi nhưng lúc đó em chỉ nghĩ đến việc nhảy xuống sông để cứu người, em không nghĩ ngợi gì khác", thiếu niên Bùi Hải An, chia sẻ.

Tối 3/8, thông tin với chúng tôi, em Bùi Hải An (học sinh lớp 11 TTGDTX Hải Hà (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) phấn khởi cho biết, trưa cùng ngày, lãnh đạo cùng đoàn công tác của huyện đã đến gia đình trao Bằng khen cho em sau hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Hải An nói: "Em rất bất ngờ khi nhận được tấm bằng khen, em hãnh diện vì mình đã cứu được một người, nhưng em không muốn nói về công lao gì cả", Hải An phấn khởi.

clip ghi lại tình huống Hải An nhảy xuống sông cứu người

Nhớ lại tình huống cứu bé gái lớp 7 đuối nước xảy ra vào chiều 31/7, Hải An kể: "Chiều hôm đó, em đang ở trong nhà thì nghe thấy 2 bạn đi đường chạy vào nhà em hô có người đuối nước. Dù tay em bị gãy chưa khỏi hoàn toàn nhưng em chẳng nghĩ ngợi gì, cứ lao thẳng ra sông rồi nhảy xuống, em nhìn rõ cánh tay bé gái, rồi em túm tóc bé kéo vào bờ".

Theo Hải An, sau khi đưa được bé gái vào bờ, mọi người tìm hiểu được biết bé này nhà ở xóm 14, xã Hải Trung. Trước đó, bé gái đang ngồi ghế đá ven bờ sông chơi cùng với 2 bạn nữa nhưng không may bị trượt chân rơi xuống sông đúng thời điểm nước sông lên cao nhất, chảy xiết nên nhanh chóng bé gái bị cuốn trôi.

Cậu bé nhảy xuống sông cứu người đuối nước vui mừng nhận được bằng khen - Ảnh 2.

Hải An được nhận Bằng khen của UBND huyện Hải Hậu

Cậu bé nhảy xuống sông cứu người đuối nước vui mừng nhận được bằng khen - Ảnh 3.

Tấm Bằng khen quý giá và niềm tự hào đối với Hải An

Khi được Hải An cứu lên bờ, bé gái vô cùng hoảng sợ, sau đó bình tĩnh lại cô bé lên xe cùng bạn đi thẳng về nhà không dám nói với bố mẹ. Sự việc được gia đình cô bé biết khi nhiều người dân bàn tán và đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội, sau đó họ đến hỏi thăm và cảm ơn Hải An.

Không muốn nói nhiều về công lao, Hải An một lần nữa nhấn mạnh, em chỉ quan tâm đến việc cứu người, dù không biết bé gái từ trước. Con sông ở trước nhà dù rất sâu nhưng vốn từ nhỏ đã thân thuộc với việc bơi lội nên Hải An không ngần ngại nguy hiểm.

Cậu bé tự lập từ nhỏ

Theo chia sẻ của bà ngoại Hải An, do hoàn cảnh gia đình nên từ bé Hải An đã phải ở với ông bà, mới đây ông ngoại mất. Bé rất ngoan và năng động, tự lập mọi thứ. Hải An đam mê các môn thể thao và học võ Taekwondo.

Dù đang là học sinh nhưng Hải An đã biết xoay xở kiếm tiền bằng việc bán hàng trên mạng. Bà ngoại muốn cháu học hết cấp 3, sau đó cháu sẽ tự quyết định việc đi bộ đội hay tiếp tục con đường học hành, hoặc kiếm việc làm.

Chàng thiếu niên tự lập từ nhỏ

Chàng thiếu niên tự lập từ nhỏ

Về cánh tay bị gãy, người thân của cậu bé cho biết, hôm 27/6, trên đường đi học võ trở về Hải An bị tai nạn giao thông, cháu gãy xương quai xanh phải bó cố định.

"Cháu tôi vừa cởi bỏ bộ giáp định hình xương gãy chưa được 1 tuần, tay còn chưa khỏi hẳn mà cháu dám liều mình nhảy xuống sông cứu người chết đuối. Tôi thương cháu nhưng cũng phấn khởi vì nuôi dạy cháu thành người, biết làm việc có đạo lý, có ích" - bà ngoại của Hải An phấn khởi.

Cậu bé nhảy xuống sông cứu người đuối nước vui mừng nhận được bằng khen - Ảnh 5.

Cậu bé mới bị tai nạn giao thông

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại được tình huống cứu người đuối nước xảy ra vào lúc 16h32' chiều 31/7 tại nhánh nhỏ của sông Ninh Cơ, đoạn chảy qua xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Theo nội dung clip, hai thanh niên đi xe máy trên đường đến đoạn xã Hải Trung, Hải Hậu nhìn thấy có người chấp chới dưới sông nên chạy vào nhà dân hô hoán. Vài giây sau có nam thanh niên (chính là Hải An) vừa chạy vừa cởi áo rồi nhảy xuống sông, nam thanh niên cố gắng hết sức để tiến tới kéo người đuối nước vào bờ.

https://afamily.vn/thieu-nien-nhay-xuong-song-cuu-nguoi-duoi-nuoc-o-nam-dinh-canh-tay-bi-gay-chua-khoi-nhung-luc-do-em-chi-nghi-den-viec-cuu-nguoi-20220803223813199.chn
Chia sẻ
Đọc thêm