Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi

Không chỉ giúp tăng cường không gian sinh hoạt cho nhà nhỏ mà tầng lửng còn là giải pháp thông minh để tạo sự gắn kết cho những ngôi nhà rộng.

Tầng lửng không phải thiết kế mới lạ, trên thực tế nó đã xuất hiện từ rất lâu và được ứng dụng rộng rãi trên giới. Tầng lửng thường được biết đến như một giải pháp tăng cường diện tích sử dụng cho những không gian sống nhỏ, nhưng trên thực tế, tầng lửng đa dụng hơn thế nhiều. Ngay cả những ngôi nhà, biệt thự rộng rãi, hiện đại, tầng lửng vẫn có thể là thiết kế đáng tham khảo với tác dụng kết nối không gian.

Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi - Ảnh 1.

Tầng lửng trong nhà rộng - cách kết nối không gian tinh tế

Vấn đề của nhà rộng, nhiều tầng và các thành viên sẽ ít có cơ hội tương tác, ít nhiều ảnh hưởng đến không khí gia đình. Đặc biệt nếu nhà thiết kế phân tầng đóng kín, không gian mỗi người bị khoá gọn trong phòng riêng, càng ít có cơ hội giao lưu.

Sử dụng thiết kế tầng lửng với ban công chính nhìn xuống khu sinh hoạt chung, rõ ràng, các thành viên dễ dàng kết nối với nhau hơn. Ngoài ra bạn có thể tận dụng ban công này làm nơi đọc sách, góc thư giãn, góc làm việc để gia tăng công năng cho khu vực này, tăng tần suất và mật độ sử dụng của các thành viên.

Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi - Ảnh 2.

Với tầng lửng thiết kế thông minh, gia chủ có thể tận dụng ban công để làm nơi sinh hoạt chung, làm việc cho cả nhà. Đồng thời, việc kết nối giữa các thành viên sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với cả 2 khu vực sinh hoạt chung ở tầng 1 và tầng lửng.

Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi - Ảnh 3.

Thiết kế tầng lửng với với hành lang bằng kính chịu lực chẳng những khiến không gian có điểm nhấn mà còn giúp tổng thế nhà sáng hơn, thanh lịch hơn.

Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi - Ảnh 4.

Tầng lửng đóng vai trò như khoảng đệm thông minh và giàu công năng. Rõ ràng bạn có thể tận dụng nó cho rất nhiều sinh hoạt thường nhật, từ phòng khách, khu sinh hoạt chung cho đến nơi làm việc cho các thành viên.

Tầng lửng - giải pháp vàng cho những không gian sống nhỏ

Tất nhiên tầng lửng có vai trò riêng trong nhà rộng, nhưng nơi nó phát huy tác dụng rõ rệt nhất, chắc chắn phải là những không gian sống nhỏ. Nơi đó, tầng lửng thường được tận dụng là không gian chính trong nhà, và nhờ đó, các căn hộ, ngôi nhà tí hon trông sẽ rộng rãi hơn đáng kể.

Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi - Ảnh 5.

Căn hộ đầy màu sắc này có lẽ sẽ không được đẹp và dễ chịu như thế nếu gia chủ không khéo léo đưa phòng ngủ lên tầng lửng. Nội thất đơn giản, tầng lửng vừa đủ riêng tư, vừa có thể kết nối với không gian nhờ tường kính đã đảo bảo được cả tính thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng cho nơi này.

Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi - Ảnh 6.

Tầng lửng này lại đóng vai trò góc làm việc, thư giãn cho cả nhà. Hệ lan can bằng kính trong suốt là giải pháp thông minh để tạo ra sự liên kết chặt chẽ cho không gian nhỏ này. Song song với đó tone màu trắng đồng nhất cũng tạo ra vẻ đẹp và sự thư giãn cho nhà nhỏ

Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi - Ảnh 7.

Căn hộ tí hon này sử dụng rất nhiều giải pháp thông minh nhằm đem lại sự tiện nghi nhất trong sinh hoạt. Ví dụ như tủ đồ là dạng âm tường liền khối, nội thất đa năng tích hợp. Cuối cùng việc đưa phòng ngủ lên tầng lửng được xem là một cách xử lý không gian hoàn hảo để nhà nhỏ vẫn đảm bảo đủ công năng cho cặp đôi.

Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi - Ảnh 8.

Trong căn hộ sudio này, tầng lửng chính là phòng ngủ với lối lên là thang thép gắn tường. Rõ ràng, với mức diện tích nhỏ đến thế này, tận dụng phòng ngủ làm nơi nghỉ ngơi quả là thông minh đúng không nào!

Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi - Ảnh 9.

Không chỉ bố trí phòng ngủ ở tầng lửng, ngay cả các bậc thang dẫn lên tầng lửng cũng được gia chủ tận dụng làm nơi lưu trữ đồ đạc rất thông minh. Gọn gàng, đẹp và tiện dụng quá phải không nào? Ai bảo cứ nhà nhỏ là chật chội cơ chứ!

Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi - Ảnh 10.

Trong căn hộ hình ống này, việc quy hoạch tầng lửng làm phòng ngủ đã đảm bảo sự riêng tư và đầy đủ công năng cần thiết cho gia chủ.

Thiết kế tầng lửng mà đẹp và tiện thế này thì những người ở nhà nhỏ không còn lo không có giải pháp nữa rồi - Ảnh 11.

Phong cách industry khoẻ mạnh, năng động kết hợp với chất liệu kính mang đến cho căn hộ nhỏ này vẻ đẹp không thể cưỡng lại. Tất nhiên đẹp là một chuyện, còn công năng có được đảm bảo hay không, một phần phải nhờ vào chính quyết định mang phòng ngủ lên tầng lửng của gia chủ.

Chia sẻ
Đọc thêm