Thiên tài mới của tập đoàn công nghệ nổi tiếng: Nhận mức lương gần 7 tỷ đồng/năm khi vừa ra trường, cả thế giới chỉ có 4 người

Trong mấy năm qua, chỉ có 4 người nhận mức lương khủng sau khi trải qua 7 vòng thi tuyển gắt gao của Tập đoàn công nghệ này.

Chiến thắng từ cuộc thi với 7 vòng loại gắt gao

Cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ do doanh nhân Nhậm Chính Phi, sáng lập kiêm tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ Huawei, Trung Quốc lập ra được tổ chức hàng năm. Người chiến thắng sẽ được làm việc tại Huawei với mức thu nhập cao ngất ngưởng. Được biết, tiền lương sẽ được trả theo năm, có 3 mức và mức cao nhất là 2,01 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 7 tỷ đồng).

Cuộc thi này được đánh giá rất gắt gao và được chia thành 7 vòng: Vòng loại hồ sơ, kiểm tra viết, phỏng vấn ban đầu và lần lượt là các vòng phỏng vấn với quản lý trực tiếp, trưởng phòng, tổng giám đốc và nhân sự. Mỗi vòng đều được kiểm tra, đánh giá năng lực khó khăn và là thách thức với mỗi thí sinh.

Năm nay, Trương Tễ, sinh năm 1993, đến từ Thông Sơn, Hồ Bắc là ứng cử viên xuất sắc nhất đã gia nhập tập đoàn Huawei vào cuối tháng 5 vừa qua. Trước đó, anh nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung.

Thiên tài mới của tập đoàn công nghệ nổi tiếng: Thế giới chỉ có 4 người đạt được và nhận mức lương gần 7 tỷ đồng/năm khi vừa ra trường - Ảnh 1.

Tính cả Trương Tễ, hiện tại chỉ có 4 người nhận mức lương gần 7 tỷ đồng/năm của Huawei.

Tính cả Trương Tễ, hiện tại chỉ có 4 người nhận mức lương này của Huawei. 3 người còn lại là Chung Chiêu (tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung với bằng cử nhân kỹ thuật phần mềm và bằng tiến sĩ tại Đại học Khoa học Trung Quốc); Tần Thông (cử nhân Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hong Kong); Tả Bằng Phi (Cử nhân, tiến sĩ Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung).

"Tôi chỉ là người bình thường"

Mặc dù có một công việc mà nhiều người mơ ước nhưng Trương Tễ trả lời rất khiêm tốn: "Tôi không phải là người thiên tài. Tôi chỉ là một người bình thường". Anh cho biết, công việc hiện tại khiến trên vai anh gánh nhiều trách nhiệm và áp lực hơn. Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, Trương Tễ không chỉ làm tốt nhiệm vụ được giao mà còn phải xây dựng mục tiêu công việc và cuộc sống trong tương lai.

Được biết trong thời gian học đại học, Trương Tễ luôn được xếp hạng là sinh viên giỏi nhất trường. Anh đạt kết quả tiếng Anh IELTS band 6 và giải cao tại kỳ thi máy tính quốc gia. 

Theo chia sẻ của Trương Tễ, thành công của anh ngày hôm nay ảnh hưởng rất lớn từ bố mẹ: "Mẹ tôi là giáo viên mầm non, bố là giáo viên cấp 2 và tôi là con một. Bố mẹ rất tôn trọng lựa chọn của tôi và giúp tôi tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Dù làm gì và làm thế nào, bố mẹ cũng để tôi tự quyết định".

Luôn lập kế hoạch và từng bước thực hiện

Thi đỗ đại học và trở thành tiến sĩ là mục tiêu của Trương Tễ ngay trong lần đầu tiên bước vào khuôn viên trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung. Để đạt được mục tiêu này, anh lập kế hoạch chi tiết rồi từng bước thực hiện nó. Với Trương Tễ, chỉ khi có kế hoạch mới khiến anh nỗ lực phấn đấu nhiều hơn và biến mọi thứ trở thành hiện thực.

Thiên tài mới của tập đoàn công nghệ nổi tiếng: Thế giới chỉ có 4 người đạt được và nhận mức lương gần 7 tỷ đồng/năm khi vừa ra trường - Ảnh 2.

Trương Tễ đã học tập chăm chỉ để nhận bằng cử nhân và học lên tiến sĩ vào năm 2016. Sau đó, anh làm việc tại phòng Thí nghiệm Khoa học Quốc gia Vũ Hán, thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung.

Vì quá bận rộn với việc học và nghiên cứu khoa học nên Trương Tễ chưa một lần đi xin việc hay chủ động nộp hồ sơ vào nơi nào. Tuy nhiên, anh nhận được rất nhiều lời mời làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hiện tại, Trương Tễ đang làm việc cho Huawei tại Viện nghiên cứu Thượng Hải. Trương Tễ chia sẻ, có một người mà anh luôn ngưỡng mộ đó chính là Tả Bằng Phi - người được Huawei chọn là "Chàng trai thiên tài" vào năm ngoái.

Hai người học cùng trường nhưng hướng nghiên cứu khác nhau, chưa bao giờ gặp mặt mà chỉ thường xuyên trò chuyện với nhau trên Wechat. Vào ngày 2/8 vừa qua họ mới gặp nhau trong một sự kiện ở Thâm Quyến. 

Khi được hỏi "Có điều gì anh muốn chia sẻ với sinh viên hiện nay không?", Trương Tễ khiêm tốn bày tỏ rằng mình không có gì nổi trội. Tuy nhiên, dựa theo kinh nghiệm bản thân anh, trước khi làm gì cũng lập kế hoạch và sau đó hãy tự tin, kiên quyết làm theo kế hoạch đó. 

Ngoài ra, khi đã đạt được thành quả thì không nên kiêu ngạo và tự mãn. Hãy coi đó là điều bình thường và lập mục tiêu tiếp theo để bản thân không ngừng phấn đấu.

Thiên tài mới của tập đoàn công nghệ nổi tiếng: Thế giới chỉ có 4 người đạt được và nhận mức lương gần 7 tỷ đồng/năm khi vừa ra trường - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm