Thí sinh Olympia gây tranh cãi vì múa quạt theo Khá Bảnh ngày ấy: Đỗ đại học danh tiếng cả nước, những điều chia sẻ gần đây gây bất ngờ

Năm 2019, điệu múa quạt của Lại Kinh Châu tại Đường lên đỉnh Olympia từng gây ra nhiều luồng tranh cãi.

Trải qua 21 mùa thi, "Đường lên đỉnh Olympia" hiện vẫn là sân chơi trí tuệ danh giá nhất dành cho học sinh cấp THPT trên khắp cả nước. Rất nhiều thí sinh được đánh giá cao về kiến thức, nhưng cũng không ít người gây ra những màn tranh cãi gay gắt trên MXH.

Xuất hiện trong Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2 Tháng 3 Quý 2 (17/2/2019), thí sinh Lại Kinh Châu khiến khán giả tại trường quay ngỡ ngàng khi thể hiện điệu "múa quạt". Điệu múa này được biết tới là một vũ điệu đang thịnh hành tại các vũ trường, gắn với các "dân chơi" ưa thích âm nhạc điện tử. Ngoài ra nó còn gắn liền với một nhân vật khá tai tiếng, đó là giang hồ mạng Khá Bảnh. 

Thí sinh Lại Kinh Châu và phần múa quạt gây tranh cãi.

Chính vì vậy việc Lại Kinh Châu "múa quạt" tại một sân chơi tri thức như Olympia gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một số cư dân mạng cho rằng việc điệu múa quạt được giới thiệu như tài năng của thí sinh có thể gây nên những ảnh hưởng xấu. Một số lại cho rằng điệu múa không làm người ta trở nên tốt hay xấu đi mà đơn giản chỉ là một thú vui giải trí mà thôi.

Về phía Lại Kinh Châu, nam sinh này cho rằng màn trình diễn này như là một phần tương tác với khán giả, giúp bản thân giảm bớt áp lực trong cuộc đấu trí Olympia. Trong vòng thi tuần năm đó, Lại Kinh Châu được 185 điểm, về thứ ba chung cuộc.

Nam sinh "múa quạt" ngày ấy giờ ra sao?

Được biết thời điểm thi Olympia, Lại Kinh Châu đang là học sinh lớp 11C, trường THPT Hồ Thị Kỷ, Cà Mau. Cậu bạn chính là học sinh đầu tiên của trường tham gia sân chơi trí tuệ Olympia. 

Những năm trung học, Kinh Châu có thành tích khá ấn tượng. Lại Kinh Châu là học sinh khá giỏi, thành viên đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi môn Lịch sử của trường. Năm lớp 10, Kinh Châu đạt điểm phẩy trung bình 8,0 và được danh hiệu học sinh khá. Kỳ I lớp 11, Châu đạt học sinh giỏi với điểm phẩy 8,1. Đặc biệt, cả 2 năm lớp 10 và 11, nam sinh đều được 10.0 môn Lịch sử.

Thí sinh Olympia gây tranh cãi vì múa quạt theo Khá Bảnh ngày ấy: Đỗ đại học danh tiếng cả nước, những điều chia sẻ gần đây gây bất ngờ - Ảnh 3.

Trước đó, Lại Kinh Châu từng đứng thứ 7/20 trong danh sách đi thi tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam (dành cho học sinh với kiến thức liên quan đến môn Lịch sử) năm cấp 3. Ngoài ra, cậu bạn còn đạt giải khuyến khích IOE cấp thành phố năm lớp 6, giải nhì tỉnh cuộc thi Chinh phục,...

Được biết, Kinh Châu đã thi đỗ Khoa Lịch Sử của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM. Đây là ngôi trường quốc gia, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng đầu vào, đầu ra của sinh viên.

Trên trang Facebook, cậu bạn thường xuyên chia sẻ về cuộc sống cá nhân, những cảm xúc về thời sinh viên. Đặc biệt Lại Kinh Châu thường xuyên đăng lại clip múa quạt gây bão mạng của mình. Qua những dòng chia sẻ có thể thấy, cậu bạn có tính cách rất vui vẻ, sôi nổi và màn múa quạt năm nào thực sự là kỷ niệm đẹp trong thời học sinh của Kinh Châu. Dưới clip, bạn bè của nam sinh này cũng để lại nhiều bình luận vui vẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm