Thì ra đây là cách gọt dứa dễ dàng chẳng cần dùng đến dao khiến 32 triệu người tròn xoe mắt, chị em học hỏi ngay thôi!

Với cách gọt dứa sáng tạo thế này, chị em ta không cần phải sợ những loại quả nhiều mắt này nữa rồi.

Thơm, khóm hay còn được gọi chung là dứa hẳn là một trong những loại trái cây "làm khó" chị em nội trợ nhất. Lý do cũng cực kỳ đơn giản thôi, chỉ cần nhìn vào ngoại hình với một đống mắt của nó sẽ hiểu, không phải ai cũng biết cách cắt gọt để có được một miếng dứa ngon lành đâu.

Trong cái khó ló cái khôn, không phải trái cây nào cũng nhất thiết phải dùng dao gọt vỏ, cắt từng miếng như chúng ta vẫn làm. Người dùng Facebook John Noony sẽ chỉ cho mọi người tuyệt chiêu ăn dứa mà không cần gọt vỏ, chỉ hơi tốn công nhào nặn nó một chút mà thôi.

Chàng trai hướng dẫn cách ăn dứa cực kỳ sáng tạo.

Đầu tiên, xoay phần đầu quả dứa để loại bỏ nó trước khi dựng đứng nó và đập xuống đất với lực vừa phải, tránh ảnh hưởng đến ruột trái cây, vừa đập vừa xoay để áp lực được lan tỏa đều ở phần đáy.

Tiếp đến là công đoạn dùng tay đè phần thân và lăn đều quả dứa, giống hệt như động tác mát xa cho nó. Một lúc sau khi cảm thấy quả dứa đã bắt đầu trở nên mềm hơn, khoảng 3 phút, rồi thì hãy thử rút một "mắt" của nó ra khỏi thân, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu: Mắt sẽ mang theo cả phần "thịt" dứa đi theo cùng. Nhiệm vụ của chúng ta cứ thế mà rút từng mắt ra thưởng thức thôi. Hơi tốn công một chút nhưng đây đích thị là phương pháp dành cho rất nhiều người gặp khó khăn với công việc gọt dứa bằng dao.

Thì ra đây là cách ăn dứa dễ dàng chẳng cần dùng đến dao, khiến 32 triệu người tròn xoe mắt, chị em học hỏi ngay thôi! - Ảnh 2.

Thì ra đây là cách ăn dứa dễ dàng chẳng cần dùng đến dao, khiến 32 triệu người tròn xoe mắt, chị em học hỏi ngay thôi! - Ảnh 3.

Thì ra đây là cách ăn dứa dễ dàng chẳng cần dùng đến dao, khiến 32 triệu người tròn xoe mắt, chị em học hỏi ngay thôi! - Ảnh 4.

Thì ra đây là cách ăn dứa dễ dàng chẳng cần dùng đến dao, khiến 32 triệu người tròn xoe mắt, chị em học hỏi ngay thôi! - Ảnh 5.

Từng công đoạn được John Nonny chia sẻ kỹ lưỡng trong đoạn clip để mọi người có thể dễ dàng làm theo.

Đoạn clip của John Nonny được chia sẻ hồi tháng 10/2020 và đến nay đã thu hút được hơn 32 triệu lượt xem, khiến không ít dân mạng há hốc vì chẳng ai nghĩ đến cách làm và cách ăn dứa đầy sáng tạo thế này. Trong khi đó, một số người khác thì cho rằng phương pháp này tốn quá nhiều công sức, họ thà bỏ tiền ra mua dứa cắt sẵn ở siêu thị hoặc dùng dao gọt nhẹ nhàng hơn. Đó là sự lựa chọn của mỗi người nhưng không thể phủ nhận cách làm được John Nonny chia sẻ cũng cực kỳ hay ho.

Thì ra đây là cách ăn dứa dễ dàng chẳng cần dùng đến dao, khiến 32 triệu người tròn xoe mắt, chị em học hỏi ngay thôi! - Ảnh 6.

Thực tế thì vào năm 2019, một đoạn clip được tài khoản @dillonroberts22 chia sẻ trên TikTok về cách ăn dứa độc lạ thế này đã sớm "gây bão" mạng xã hội này. Thay vì gọt mắt và cắt từng lát dứa thì người dùng này có vẻ như chỉ cần cắt bỏ phần đầu của loại quả này rồi rút từng mắt dứa ra mà ăn thôi. Trông đơn giản thế thôi nhưng không phải ai cũng biết cách làm chi tiết, cho đến khi clip hướng dẫn của John Nonny xuất hiện. Giờ đây, chúng ta đã biết thêm một cách ăn dứa mới nữa rồi đấy!

Thì ra đây là cách ăn dứa dễ dàng chẳng cần dùng đến dao, khiến 32 triệu người tròn xoe mắt, chị em học hỏi ngay thôi! - Ảnh 7.

Tiktoker này từng khiến dân mạng tròn xoe mắt vì cách ăn dứa độc đáo.

Thì ra đây là cách ăn dứa dễ dàng chẳng cần dùng đến dao, khiến 32 triệu người tròn xoe mắt, chị em học hỏi ngay thôi! - Ảnh 8.

(Nguồn: TikTok, Facebook)

Chia sẻ
Đọc thêm