Theo chuyên gia, đây là cách đánh kem nền vừa bền màu vừa tự nhiên khi đi chơi ngày Tết

Đây chính là những tips đánh kem nền mà các chuyên gia makeup luôn tuân thủ giúp da đẹp mịn cả ngày.

Những ngày Tết dù bận rộn nhưng cô nàng nào cũng muốn có được lớp trang điểm xinh tươi, diện mạo thu hút nhất. Trong đó, kem nền là bước makeup đầu tiên giúp che phủ khuyết điểm và khiến làn da đều màu, căng mịn hơn. Dưới đây là 5 nguyên tắc khi đánh kem nền mà các chuyên gia makeup luôn tuân thủ giúp da đẹp mịn cả ngày. Bạn còn chờ gì mà không học tập ngay để da căng mướt, mịn màng.

Theo chuyên gia, đây là cách đánh kem nền vừa bền màu vừa tự nhiên khi đi chơi ngày Tết - Ảnh 1.

1. Thoa từng lượng nhỏ kem nền

Khi mới makeup, sai lầm của nhiều cô nàng là dùng cọ tán kem nền trên diện rộng, từ đó sẽ làm cho lớp nền dễ bị bết dính, da khô mốc kém đẹp. 

Thực tế, sau khi kết thúc các bước skincare, bạn nên chấm từng chút một kem nền rồi vỗ nhẹ lên da để kem thấm dần. Điều này sẽ giúp bạn có lớp nền mỏng nhẹ tự nhiên, đồng thời cũng có thể dễ dàng căn chỉnh lượng kem nền sử dụng, tránh việc bị dùng quá nhiều gây khô mốc.

Theo chuyên gia, đây là cách đánh kem nền vừa bền màu vừa tự nhiên khi đi chơi ngày Tết - Ảnh 3.

2. Dùng mút trang điểm đã làm ẩm

Về phần mút trang điểm, bạn nên làm ẩm một chút trước khi sử dụng. Bước này sẽ giúp kem nền ngậm nước, khiến da căng mướt tự nhiên, đồng thời cũng loại bỏ đi phần nào lượng kem nền dư thừa dễ khiến da khô tróc.

Theo chuyên gia, đây là cách đánh kem nền vừa bền màu vừa tự nhiên khi đi chơi ngày Tết - Ảnh 4.

3. Đừng quên tán phấn phủ

Phấn bột sẽ giúp lớp makeup trông mịn màng hơn, đồng thời hút bớt lượng dầu thừa để da luôn ráo mịn, căng mướt cả ngày. Vì vậy, sau khi tán kem nền trên da, bạn đừng quên dặm thêm 1 lớp phấn phủ để da mịn mướt và khô ráo hơn.

Theo chuyên gia, đây là cách đánh kem nền vừa bền màu vừa tự nhiên khi đi chơi ngày Tết - Ảnh 5.

4. Xịt giữ lớp trang điểm

Cuối cùng, bạn đừng quên bình xịt giữ lớp trang điểm để xịt lên toàn bộ khuôn mặt. Cách này sẽ giúp lớp trang điểm bám sâu, đều màu và không bị khô tróc. Trong trường hợp không có xịt giữ lớp trang điểm chuyên dụng, bạn cũng có thể đổi sang dùng xịt khoáng. Bạn nên giữ bình xịt xa mặt khoảng 20cm rồi xịt nhẹ, cách này sẽ giúp có được lớp phun sương nhẹ nhàng để bao phủ lên toàn bộ gương mặt và lớp makeup ban đầu.

Theo chuyên gia, đây là cách đánh kem nền vừa bền màu vừa tự nhiên khi đi chơi ngày Tết - Ảnh 6.

Theo chuyên gia, đây là cách đánh kem nền vừa bền màu vừa tự nhiên khi đi chơi ngày Tết - Ảnh 7.

 

https://afamily.vn/theo-chuyen-gia-day-la-cach-danh-kem-nen-vua-ben-mau-vua-tu-nhien-khi-di-choi-ngay-tet-20220124171132835.chn
Chia sẻ
Đọc thêm