BÀI GỐC Đi ăn nhà hàng, tôi ngớ người khi thấy anh chàng xe ôm từng bị tôi từ chối nay mặc vest bảnh bao, đi chiếc ô tô tiền tỷ

Đi ăn nhà hàng, tôi ngớ người khi thấy anh chàng xe ôm từng bị tôi từ chối nay mặc vest bảnh bao, đi chiếc ô tô tiền tỷ

Anh chàng thấy tôi thì cười tươi rồi cầm ly rượu lại ngồi chung.

2 Chia sẻ

Theo chồng đi dự tiệc, tôi bị người ta xì xào "xấu gái" nhưng chưa kịp buồn thì đã phải sửng sốt trước phản ứng của anh

Sự thẳng thắn của chồng tôi khiến người đồng nghiệp kia phải xấu hổ tái mét mặt, vội vàng lảng ra chỗ khác.

Tối qua tôi vừa theo chồng đi dự tiệc liên hoan cuối năm ở công ty anh. Đồng nghiệp của chồng khá thân thiện và cởi mở, chồng tôi cũng rất tâm lý không lúc nào để vợ phải lẻ loi một mình giữa bữa tiệc.

Gần chỗ chúng tôi đứng có 2 người đồng nghiệp nam của anh vừa uống rượu vừa trò chuyện. Tiếng nói chuyện của họ khá to khiến tôi và chồng đều nghe rõ vài lời chẳng hay ho gì: “Vợ xấu thế… Tưởng phải lấy vợ thế nào…”. Nhìn sang thấy họ đang đánh mắt về phía chúng tôi với vẻ mỉa mai, khinh thường, tôi biết ngay họ nhắm vào mình.

Chồng tôi thì không quá đẹp trai nhưng khách quan mà nói ngoại hình của tôi thua kém chồng. Chẳng thế mà khi anh đưa tôi về nhà xin cưới, họ hàng nhà anh có không ít người chê bai nhan sắc của tôi. Song chồng kiên quyết lấy tôi bằng được, anh không quan tâm đến những lời bàn luận của người ngoài.

Theo chồng đi dự tiệc bị xì xào “vợ xấu”, chồng tôi giơ ra một tấm ảnh mà người đồng nghiệp xấu tính đó phải tái mặt - Ảnh 1.

Tôi thật sự chưa lúc nào hối hận vì đã chọn anh làm chồng! (Ảnh minh họa)

Trước nay tôi đã nghe được không ít những lời tương tự rồi nhưng lần này đi cùng chồng, lại đều là người quen của anh nên tôi cũng có chút tủi thân. Song chưa kịp buồn thì chồng đã nắm tay tôi đến gần 2 người kia rồi đủng đỉnh lên tiếng: ừng quan tâm tới chuyện người khác làm gì, lo cho mình đi đã. Nói xấu sau lưng, bàn tán ngoại hình của người khác là kém sang lắm! Trong mắt tôi thì vợ tôi là tuyệt nhất, thế là được chứ?".

Sự thẳng thắn của chồng tôi khiến người đồng nghiệp kia phải xấu hổ tái mét mặt, vội vàng lảng ra chỗ khác. Về nhà nghĩ lại mà tôi cứ tủm tỉm cười trước màn bảo vệ vợ nhẹ nhàng nhưng đầy thâm sâu của chồng dành cho người đồng nghiệp xấu tính. Cho đến giờ kết hôn được 4 năm, tôi thật sự chưa lúc nào hối hận vì đã chọn anh làm chồng!

(hna34...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm