Thêm người bạn lên tiếng bảo vệ Meghan, dân mạng kêu than: Bao giờ cô mới im lặng, thôi đóng vai nạn nhân?

Có vẻ như Meghan Markle quyết không để bị lu mờ giữa lúc hoàng gia Anh rối ren vì sự ra đi của Hoàng tế Philip.

Trong khi hoàng gia Anh và người dân đang tiếc thương cho sự ra đi của Hoàng tế Philip thì Meghan và nhóm bạn của cô quyết không chịu im lặng mà tiếp tục gây xôn xao dư luận bởi những thông tin thu hút sự chú ý.

Việc Nữ công tước xứ Sussex không về chịu tang Hoàng tế Philip cùng chồng đã gây ra những phản ứng trái chiều. Meghan bị chỉ trích là cố tình trốn tránh trách nhiệm của một nàng dâu hoàng gia cũng như không dám đối mặt với gia đình chồng sau cuộc phỏng vấn bom tấn. Tuy nhiên, vào ngày 12/4, nhóm bạn thân giấu tên của nữ công tước đã lên tiếng bảo vệ Meghan.

Thêm người bạn lên tiếng bảo vệ Meghan, dân mạng kêu than: Bao giờ cô mới im lặng để Hoàng tế Philip yên nghỉ, thôi đóng vai là nạn nhân?  - Ảnh 1.

Họ nói rằng lý do Meghan thực sự không trở về là vì "không muốn trở thành tâm điểm chú ý". Nữ công tước thông qua bạn bè khẳng định rằng, cô vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Nữ hoàng Anh và luôn tưởng nhớ đến Hoàng tế Philip. Đặc biệt, Meghan sẵn sàng tha thứ và bỏ qua mọi chuyện, cùng gia đình nhà chồng hàn gắn mọi thứ như điều Hoàng tế mong muốn.

Tuy nhiên, điều này chỉ khiến dư luận càng thêm bức xúc trước thái độ ngông cuồng và ngạo mạn của Meghan. Chưa dừng lại ở đó, vào ngày 13/4, Omid Scobie, tác giả cuốn "Đi tìm tự do" viết về nhà Sussex đồng thời là bạn thân của cặp đôi, tiếp tục lên tiếng để bảo vệ cho Harry và Meghan. Omid cho biết, Meghan "rất muốn" trở về Anh tham dự tang lễ của Công tước xứ Edinburgh nhưng vì đang mang thai ở tháng cuối trong thời điểm đại dịch hiện nay nên không thể trở về. Omid khẳng định nếu Meghan không mang bầu vào thời điểm này chắc chắn cô ấy sẽ về chịu tang.

Thêm người bạn lên tiếng bảo vệ Meghan, dân mạng kêu than: Bao giờ cô mới im lặng để Hoàng tế Philip yên nghỉ, thôi đóng vai là nạn nhân?  - Ảnh 2.

Omid Scobie là bạn thân của nhà Sussex.

Bên cạnh đó, Omid cho biết dư luận hãy ngừng so sánh hai bài diễn văn tri ân ông nội của Hoàng tử William và Harry. Truyền thông Anh trước đó đã so sánh, đánh giá bài diễn văn của Hoàng tử William trang trọng và mang nội dung ý nghĩa còn Hoàng tử Harry thì phóng khoáng hơn. Đặc biệt Hoàng tử William nhấn mạnh rằng anh sẽ tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ Nữ hoàng Anh. Nhiều người cho rằng, đây là chi tiết mà William "đá xoáy" em trai Harry, người đã từ bỏ hoàng gia để đến Mỹ sinh sống với vợ con.

Omid cho biết, dư luận nên ngừng phán xét vì Hoàng tử William và Harry đang cùng nhau hàn gắn, xây dựng sự thống nhất trong tang lễ của ông nội. Omid cho hay: "Tôi nghĩ các thành viên hoàng gia đang gạt sự khác biệt sang một bên để tập trung vào những di sản mà Hoàng tế Philip để lại cho đời và cùng nhau hướng về Nữ hoàng Anh".

Nhiều ý kiến cho rằng Omid Scobie nên im lặng và ngừng lên tiếng bảo vệ Meghan lẫn tham gia quá sâu vào chuyện gia đình hoàng gia. Hơn ai hết, các thành viên trong hoàng gia biết họ nên làm thế nào là tốt nhất trong thời điểm này. Người dùng mạng nói rằng Meghan cũng hãy ngừng nhờ bạn bè lên tiếng thay mình để thu hút sự chú ý và tiếp tục đóng vai là kẻ vô tội. 

Thêm người bạn lên tiếng bảo vệ Meghan, dân mạng kêu than: Bao giờ cô mới im lặng để Hoàng tế Philip yên nghỉ, thôi đóng vai là nạn nhân?  - Ảnh 3.

Meghan càng lên tiếng giải thích thanh minh thì càng khiến dư luận phẫn nộ.

Trong khi đó, tờ Sunday Telegraph đưa tin, một nguồn tin thân cận với nhà Sussex cho biết, Meghan sẽ sinh con vào tháng 6 và cô dự kiến bắt đầu nghỉ sinh sau 4 tuần nữa. Thông tin này cũng nhằm mục đích chứng minh Meghan đang ở tháng cuối thai kì, mang thai nặng nề nên cô không thể về Vương quốc Anh cùng chồng để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con.

Nhiều người tin rằng Meghan đang cố gắng làm tất cả mọi thứ để không bị chỉ trích vì vắng mặt trong tang lễ của Hoàng tế Philip. Nhưng càng giải thích Meghan càng khiến người ta thêm phẫn nộ và chỉ mong cô hãy dừng lại mọi chuyện tại đây. 

Nguồn: Daily Mail, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm