Thêm một trào lưu ngớ ngẩn của internet: Nhét hạt trân châu vào lỗ mũi để chụp ảnh tự sướng

JJJ, Theo Helino
Chia sẻ

Cũng giống như bao trào lưu kỳ cục và nguy hiểm khác, nhét hạt trân châu vào lỗ mũi rất có thể sẽ khiến bạn nhập viện.

Cả chục năm nay, trà sữa trân châu vẫn hot như thế nào chắc ai cũng biết. Từ việc trở thành thức uống của giới trẻ (dù nhiều đường và không tốt cho sức khỏe), trà sữa đã "chiếm đóng" nhiều thành phố lớn và khiến chúng ta chẳng tiếc tiền chi cho những hương vị mới lạ.

Cách đây không lâu, giới trẻ Nhật Bản đã nâng tầm cho trà sữa trân châu theo cách cực dị: Nhét hạt trân châu vào lỗ mũi để chụp ảnh tự sướng!

people-are-now-shoving-boba-pearls-up-their-nostrils-in-weird-new-internet-challenge-world-of-buzz

people-are-now-shoving-boba-pearls-up-their-nostrils-for-selfies-in-weird-new-internet-challenge-world-of-buzz

people-are-now-shoving-boba-pearls-up-their-nostrils-in-weird-new-internet-challenge-world-of-buzz-2

Theo Now News, thử thách mới này được gọi là "Boba Nostrils" (tạm dịch: lỗ mũi trân châu) nhưng không rõ ai là người đầu têu.

Trên Facebook và Instagram của người Nhật ngập tràn những bức ảnh tự sướng mà họ nhét 1 hoặc 2 hạt trân châu vào lỗ mũi. Yêu cầu đặt ra là không để hạt trân châu rớt khỏi mũi, và đến giờ cũng không ai dám chắc về mục đích của thử thách này. Tóm lại, trông nó chỉ kỳ cục và gây cười một chút thôi.

people-are-now-shoving-boba-pearls-up-their-nostrils-for-selfies-in-weird-new-internet-challenge-world-of-buzz-3

people-are-now-shoving-boba-pearls-up-their-nostrils-for-selfies-in-weird-new-internet-challenge-world-of-buzz-2

people-are-now-shoving-boba-pearls-up-their-nostrils-for-selfies-in-weird-new-internet-challenge-world-of-buzz-4

Dân mạng trên toàn thế giới đang sốc vì thử thách này, hầu hết mọi người đều cho rằng nó trông thật gớm ghiếc và mất vệ sinh - ví dụ như bỏ nó ra cho vào miệng chẳng hạn!

Một chuyên gia y tế Singapore đã cảnh báo rằng trò vui này thật ra rất nguy hiểm, một khi hạt trân châu mắc kẹt trong lỗ mũi hoặc khí quản, nó có thể gây ngạt thở dẫn đến tử vong. Tóm lại là không nên bắt chước vì rất dễ phải nhập viện.

Trên thực tế, trân châu là thứ chưa chắc đã bổ béo nhưng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cách đây khoảng 1 tháng, cộng đồng mạng Trung Quốc đã xôn xao về cái chết của cô gái bị mắc 3 hạt trân châu trong khí quản.

Theo See Hua Daily, một cô gái 19 tuổi ở Trung Quốc đã mua 1 cốc trà sữa trân châu với em trai để vừa đi vừa uống trên đường đến nhà bạn vào ngày 30/6 vừa qua.

boba-tea

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ngay khi đến nơi, cô gái này bắt đầu cảm thấy khó thở, chân tay tím tái - cho thấy cơ thể đang thiếu oxy trầm trọng.

Nạn nhân đã bất tỉnh trong khi được chuyển đến bệnh viện, các bác sĩ đã cố gắng thực hiện hô hấp nhân tạo cũng như sốc điện với hy vọng cô gái sẽ tỉnh lại. Tuy nhiên, cô gái trẻ đã không qua khỏi.

Quá trình khám nghiệm tử thi cho thấy, rất có thể nạn nhân đã cố hút vài hạt trân châu và đột nhiên, quá nhiều lực đã được sử dụng khiến 3 hạt trân châu bắn thẳng vào khí quản, chặn đứng đường thở của cô gái tội nghiệp.

hut-tra-sua-qua-manh-co-gai-chet-ngat-vi-3-hat-tran-chau-mac-trong-khi-quan-tapchihoaky-com-thumb

(Ảnh minh họa)

Theo W.O.B

Chia sẻ
Đọc thêm