Thêm một thầy giáo ở Đồng Tháp để lộ ảnh "nhạy cảm" khi đang dạy học online

Trong lúc học sinh đang làm bài tập, thầy giáo này đã để lộ trang web có hình ảnh nhạy cảm của người phụ nữ (từ cổ đến eo, không mặc trang phục) khi thu nhỏ màn hình Zoom.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa báo cáo kết quả xử lý bước đầu vụ việc xuất hiện hình ảnh nhạy cảm trong giờ dạy trực tuyến của một giáo viên dạy Toán của Trường THPT TP Sa Đéc.

Cụ thể, tờ VTC cho hay, trong lúc học sinh đang làm bài tập, ông L.Q.M. dạy trực tuyến vào tiết học thứ 3, 4 (ngày 26/10) của lớp 11A5 đã để lộ hình ảnh nhạy cảm của người phụ nữ (từ cổ đến eo, không mặc trang phục). Hình ảnh xuất hiện vài phút nhưng ông M. không biết. Sau đó, ông M. chia sẻ trang điểm số lên màn hình thì "ảnh nóng" mới không còn xuất hiện.

Lại thêm 1 thầy giáo làm lộ ảnh "nóng" khi đang dạy học trực tuyến - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sự việc gây bức xúc trong phụ huynh và học sinh trường THPT TP Sa Đéc. Sau đó, phụ huynh đã gửi cho giáo viên chủ nhiệm lớp 11A5 ảnh chụp màn hình ghi lại sự việc ông M. lộ "ảnh nóng" trong lúc dạy trực tuyến.

Ngày 30/10, nhà trường tổ chức cuộc họp tìm hiểu sự việc. Ông M. viết tường trình, bản kiểm điểm, nhận lỗi và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ngày 10/11, tại phòng học Zoom lớp 11A5, ông M. trực tiếp xin lỗi học sinh về việc để lộ ảnh nhạy cảm khi đang dạy học. Ông M. nhìn nhận hành động của mình làm ảnh hưởng tâm lý học sinh và làm mất đi vẻ đẹp của nhà giáo trong mắt các em. Ông M. cũng nhờ các em học sinh chuyển lời xin lỗi đến phụ huynh.

Lại thêm 1 thầy giáo làm lộ ảnh "nóng" khi đang dạy học trực tuyến - Ảnh 2.

Trường THPT TP Sa Đéc

Ngoài ra, tờ Vietnamnet cho hay, Hiệu trưởng Trường THPT Sa Đéc đã trực tiếp gặp học sinh lớp 11A5 để lắng nghe và chia sẻ với các em.

Hiện nhà trường đã phân công giáo viên khác dạy môn Toán cho lớp 11A5 (từ ngày 15/11). Đồng thời giao cho tổ chuyên môn tổ chức kiểm điểm, thực hiện quy trình đề xuất xem xét xử lý vi phạm đối với thầy M..

Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng thực hiện quy trình, xem xét xử lý phù hợp theo quy định và báo cáo kết quả về Sở trước ngày 22/11.

Trước đó, hồi cuối tháng 10, một thầy giáo tiếng Anh ở Trường THPT Cao Lãnh (Đồng Tháp) cũng làm lộ đoạn clip nhạy cảm trong lúc dạy trực tuyến.

Chia sẻ
Đọc thêm