Thêm một người có tên trong nhóm chat nghệ sĩ lên tiếng: "Các bạn không có quyền phê phán"

Đưa ra một bài viết với nhiều luận điểm phản bác về chuyện lộ nhóm chat nghệ sĩ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chiều 17/6, cộng đồng mạng đã vô cùng xôn xao khi một nhóm chat mang tên "Nghệ sĩ Việt" bị lộ thông tin ra ngoài. Theo nội dung những tin nhắn bị tuồn lên mạng xã hội, nhóm nghệ sĩ này đã tập hợp để bàn cách đối phó với một nhân vật nào đó, bảo vệ giới nghệ sĩ sau hàng loạt lùm xùm vừa qua.

Ngay sau khi dân tình rầm rộ bàn tán về nhóm chat này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - một người được cho là thành viên trong đó đã chính thức lên tiếng. Anh không khẳng định nhóm chat đó có thật hay không, mà chỉ đưa ra những luận điểm phản bác để nói rằng mọi người không có quyền phê phán về vấn đề này.

Thêm một người có tên trong nhóm chat nghệ sĩ lên tiếng: "Các bạn không có quyền phê phán" - Ảnh 2.

Tên của Nguyễn Văn Chung xuất hiện trong nhóm chat được cho là của các nghệ sĩ đang gây xôn xao trên mạng xã hội

Thêm một người có tên trong nhóm chat nghệ sĩ lên tiếng: "Các bạn không có quyền phê phán" - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nguyên văn bài viết của Nguyễn Văn Chung:

Tôi nói thẳng với các bạn, các bạn đi spam cái hình này vào Facebook tôi rồi chửi bới luôn nhé: Các bạn thật sự quá tào lao!

1. Bạn có thể add bất kỳ ai vào 1 group trong Viber hoặc Facebook, bất kỳ ai có trong danh bạ của các bạn.

2. Sao các bạn nghĩ những tấm hình đang lan truyền là thật? Ai làm chứng những tấm đó là thật hay là 1 sản phẩm photoshop? Vì với khả năng photoshop của tôi, tôi có thể làm được như vậy và còn hơn thế nữa! Nhưng avatar của tôi là ảnh thật, không có photoshop!

3. Và nếu có ai cam đoan là thật vì hack được, thì ai cho phép người đó làm hành vi đó? Pháp luật nào cho phép 1 hacker có thể đột nhập vào điện thoại hoặc tài khoản cá nhân rồi tung những thông tin riêng tư lên mạng xã hội để mọi người phán xét?

4. Các bạn KHÔNG CÓ QUYỀN phê phán ai trong 1 group nào đó, vì đó là QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA MỖI NGƯỜI! Bản thân chính các bạn cũng đã và đang ở trong 1 group nào đó, các bạn có muốn thông tin riêng tư của các bạn bị công khai trước mọi người hay không?

5. Trước khi các bạn phê phán hay chửi ai, các bạn hãy xem người ta đã nói gì sai, làm gì sai mà để cho các bạn chửi? Tôi đã nói gì làm gì sai với các bạn để các bạn chửi? "Thất vọng", "giả tạo", "không tử tế"... ở chỗ nào? Chỉ ra xem! Muốn nói chữ thì phải có lý lẽ!

6. Mọi chuyện, mọi sự lừa đảo, mọi sự gian lận hoặc hành vi phạm pháp, sỉ nhục người khác, xâm phạm quyền riêng tư của người khác đều sẽ được pháp luật giải quyết, và chúng ta hãy chờ phán quyết của tòa án chứ không thể tự tuyên án trên mạng xã hội.

7. Tôi không can thiệp vào mâu thuẫn của bất kỳ ai và đứng về phía ai trong xã hội này! Tôi sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không chửi bới lăng mạ ai, không hack thông tin riêng tư ai, cũng không lừa đảo ai hoặc đe dọa làm hại đến ai! Cái nào ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình, danh dự, hình ảnh và quyền lợi của tôi, thì tôi sẽ lên tiếng và dùng mọi cách hợp pháp để đòi lại công bằng cho tôi.

8. Đây là lần cuối tôi nói về vấn đề này! Bất kỳ ai spam hoặc có lời lẽ vô văn hóa, tôi sẽ block thẳng!

9. Đây không phải status để tranh luận! Tôi chỉ muốn thông báo vậy thôi!

10. Lo mà nghiêm túc chống dịch đi! Cạp đất tới nơi mà còn không biết lo!

Trước Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Phương Thanh cũng xuất hiện tên trong nhóm chat này nhưng đã nhanh chóng phủ nhận và tuyên bố không liên quan đến bất cứ nhóm chat nào. Ngoài ra, ca sĩ Duy Mạnh cũng bị hỏi có tham gia nhóm chat này không thì anh thẳng thắn nói: "Bữa trước có mời anh vào nhưng anh không tham gia. Anh là thợ hát chứ có phải là nghệ sĩ đâu, vào làm gì?".

Chia sẻ
Đọc thêm