Thêm một món nộm thập cẩm chua giòn ngon khó cưỡng

Hương Thảo,
Chia sẻ

Món nộm thập cẩm chua giòn này sẽ ngay lập tức đánh bay mọi cảm giác ngán ngấy do các món ăn nhiều đạm, nhiều dầu mỡ mang lại.







Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nộm thập cẩm:

1 con mực khô

100g ngó sen chua ngọt

2 củ cà rốt bào sợi

Chanh, tỏi, ớt, gia vị, rau thơm…





Cho mực khô lên chảo nướng thơm, trở đều hai mặt. Ngay khi mực còn nóng thì lập tức xé sợi. Sau đó bắc chảo lên, cho dầu và hành vào phi thơm, cho mực xé vào ngào với một chút nước mắm cay.




Hành tím băm nhuyễn phi vàng, chuẩn bị nước mắm chanh đường tỏi ớt.




Cho cà rốt bào sợi, ngó sen thái sợi và mực xé vào âu trộn đều với hỗn hợp nước mắm và hành phi. Lưu ý là chỉ đảo bằng tay chứ không bóp vì sẽ dễ bị ra nước. Cho rau thơm vào trộn đều lần nữa.




Cuối cùng, bạn cho gỏi thập cẩm ra đĩa. Món này rất phù hợp làm món khai vị.


Món nộm thập cẩm với đủ các nguyên liệu đầy màu sắc, mới nhìn qua đã vô cùng hấp dẫn. Gắp miếng gỏi chua giòn đậm vị với những miếng mực dai ngọt, bạn sẽ quên đi cái ngán ngấy của những món ăn nhiều đạm, nhiều dầu mỡ.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm thập cẩm này nhé!

Chia sẻ