Thêm hàng loạt tờ báo lớn tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi

Hành động dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh tiếp tục được truyền thông quốc tế ca ngợi.

Trong những ngày gần đây, truyền thông và dư luận trong nước đã đổ dồn sự chú ý và quan tâm đặc biệt đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh, "siêu anh hùng" đã nỗ lực cứu bé gái 3 tuổi rơi từ ban công tầng 12A, thuộc một chung cư ở Hà Nội.

Ngay lập tức nghĩa cử cao đẹp của anh Mạnh đã nhanh chóng được lan tỏa khắp mọi nơi, xuất hiện trên truyền thông quốc tế. Một số trang báo ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ hay Thái Lan đều đã đăng tải về hành động dũng cảm của anh Mạnh và nhận được nhiều sự ủng hộ của độc giả nơi đây.

Không chỉ vậy, truyền thông ở nhiều nước như Mỹ, Hàn Quốc hay Nga cũng đã đăng tải một loạt thông tin về siêu anh hùng của Việt Nam. Ở Mỹ, tờ New York Post xuất bản bài viết với tiêu đề: "Tài xế người Việt Nam được ca ngợi là 'người hùng' vì đỡ bé gái rơi từ ban công". Tờ báo này cũng đã dẫn một chia sẻ nổi tiếng đầy khiêm tốn của anh Mạnh: "Tôi không xem mình là người hùng".

Hàng loạt báo Mỹ, Nga, Hàn gọi anh Mạnh là "siêu anh hùng" - Ảnh 1.

Hàng loạt báo Mỹ, Nga, Hàn gọi anh Mạnh là "siêu anh hùng" - Ảnh 2.

New York Post đưa tin về hành động dũng cảm của anh Mạnh trong bài viết xuất bản ngày 2/3.

Tờ HuffPost của Mỹ đã gọi anh Mạnh là "người hùng" trong bài viết được xuất bản vào ngày 2/3 với tiêu đề: "Em bé sống sót sau khi ngã từ ban công tầng 12 nhờ 'anh hùng' lái xe vận chuyển hàng hóa". Bài đăng trên tờ HuffPost đã trích dẫn lại lời kể của anh Mạnh về giây phút cứu bé gái cũng như cảm nhận của anh sau vụ việc.

Hàng loạt báo Mỹ, Nga, Hàn gọi anh Mạnh là "siêu anh hùng" - Ảnh 3.

Bài viết ca ngợi anh Mạnh trên tờ HuffPost.

NBC cũng đăng tải đoạn clip "thót tim" khi bé gái ở Hà Nội lơ lửng giữa không trung và rơi xuống từ tầng 12. Sau đó là khoảnh khắc anh Mạnh chạy đua với thời gian để cứu sống đứa trẻ.

Hàng loạt báo Mỹ, Nga, Hàn gọi anh Mạnh là "siêu anh hùng" - Ảnh 4.

NBC đăng tải đoạn clip liên quan đến vụ việc.

Không chỉ nước Mỹ mà tại Hàn Quốc, tin tức về anh Mạnh cứu sống bé gái đã trở thành chủ đề tràn ngập trên báo Hàn. Naver hay tờ SBS, MBC và JTBC News đều đã đưa tin về vụ việc.

Hàng loạt báo Mỹ, Nga, Hàn gọi anh Mạnh là "siêu anh hùng" - Ảnh 5.

Trên thanh công cụ tìm kiếm nhiều trang tin ở Hàn đã đăng tải vụ việc của anh Mạnh.

Hàng loạt báo Mỹ, Nga, Hàn gọi anh Mạnh là "siêu anh hùng" - Ảnh 6.

JTBC cũng đưa tin về anh Mạnh trên sóng truyền hình.

Hàng loạt báo Mỹ, Nga, Hàn gọi anh Mạnh là "siêu anh hùng" - Ảnh 7.

SBS gọi anh Mạnh là "người anh hùng" đã tay không cứu sống bé gái rơi từ tầng 12.

Bên cạnh đó, truyền thông Nga cũng đặc biệt quan tâm và đưa tin về vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 được "anh hùng" Mạnh cứu sống. Trang tin Tvzvezda của Nga đã đăng tải bài viết vào ngày 2/3 với tiêu đề: "Người giao hàng ở Việt Nam đã cứu sống một bé gái rơi từ tầng 12". Trang tin đã trích dẫn lời kể của anh Mạnh về hành động dũng cảm của mình và gọi người đàn ông là "siêu anh hùng" đời thực.

Hàng loạt báo ở Mỹ, Nga, Hàn gọi anh Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi - Ảnh 8.

Tvzvezda của Nga đã ca ngợi anh Mạnh là siêu anh hùng.

Hàng loạt báo ở Mỹ, Nga, Hàn gọi anh Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi - Ảnh 9.

Một trang tin khác của Nga viết về hành động phi thường của anh Mạnh với tiêu đề: "Khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi bé gái rơi từ tầng 12 ở Hà Nội được cứu sống".

 Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm