Thèm cơm nhưng sợ tăng cân thì phải thử ngay món cơm rang này: Ngon lạ xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không lo béo!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 1 người

Cơm yến mạch rang vừa ngon vừa lạ, quan trọng nhất là không gây tăng cân.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Yến mạch nguyên hạt30-50gr
  • 2. Trứng1 quả
  • 3. Thịt heo xay100-150gr
  • 4. Rau củ50gr ngô ngọt, 1/2 quả ớt chuông vàng, 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 quả ớt chuông xanh, 2-3 nhánh hành lá
  • 5. Gia vịMắm, muối

Ăn cơm rang mà vừa ngon vừa không lo tăng cân thì quá tuyệt luôn rồi. Vậy nên chị em nhớ thử một lần vào bếp làm món cơm yến mạch rang mà chúng tôi gợi ý sau đây nha. Có khi "nghiện" luôn không chừng.

Thèm cơm nhưng sợ tăng cân thì phải thử ngay món cơm rang này: Ngon lạ xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không lo béo! - Ảnh 1.

Cơm yến mạch rang nè

Cách làm cơm yến mạch rang

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cho yến mạch vào bát cùng 1 quả trứng, trộn đều. Sau đó, bạn thêm vào khoảng 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều 1 lần nữa.

Thèm cơm nhưng sợ tăng cân thì phải thử ngay món cơm rang này: Ngon lạ xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không lo béo! - Ảnh 3.

Trộn yến mạch với trứng và chút muối

Bạn rửa sạch các loại ớt chuông rồi thái thành dạng hạt lựu. Nếu dùng ngô ngọt đóng hộp, bạn không cần rửa. Nếu dùng bắp ngô tươi, bạn tách lấy phần hạt rồi rửa qua với nước. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

2

Rang yến mạch

Bạn xịt 1 lớp dầu ăn vào chảo rồi đổ bát yến mạch đã trộn trứng vào, đảo đều khoảng 1 phút trên lửa vừa cho trứng chín. Sau đó, thêm thịt heo xay vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo các nguyên liệu cho đến khi thấy thịt chín săn lại.

Thèm cơm nhưng sợ tăng cân thì phải thử ngay món cơm rang này: Ngon lạ xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không lo béo! - Ảnh 5.

Nếu thấy yến mạch bị khô và hơi dính chảo, bạn có thể thêm chút nước lọc nha

Bạn thêm vào chảo phần ngô ngọt và ớt chuông đã cắt hạt lựu, đảo khoảng 2 phút trên ngọn lửa vừa để ngô và ớt chuông chín. Cuối cùng, rắc hành lá vào, đảo thêm khoảng 10-15 giây là xong.

Thèm cơm nhưng sợ tăng cân thì phải thử ngay món cơm rang này: Ngon lạ xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không lo béo! - Ảnh 6.

Đừng quên nêm lại gia vị cho vừa miệng trước khi đổ cơm ra đĩa nha. Bạn có thể thêm chút mắm hoặc muối đều được.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cơm yến mạch rang rồi đấy. Yến mạch ngấm trứng nên sau khi chiên sẽ vừa thơm vừa có độ giòn nhất định, kết hợp với rau củ ngòn ngọt thì ngon chẳng kém cơm rang bình thường.

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.

Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món cơm vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm cơm yến mạch rang này nhé!

Thèm cơm nhưng sợ tăng cân thì phải thử ngay món cơm rang này: Ngon lạ xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không lo béo! - Ảnh 8.

 

Chia sẻ