Thêm bài văn "bóc phốt" bố cực lầy: Đầu bết bóng nhẫy, mắt thì láo liên nhưng đoạn cuối hé lộ bí mật khiến cô phải cho điểm 10

"Bố nhà người ta tài giỏi, độc lập, vợ con nể phục. Bố em đây bị vợ mắng suốt ngày để rồi tối đến rủ em lên giường ngủ sớm, nhưng thực ra là hai bố con trùm chăn nói xấu mẹ".

Mới đây, cộng đồng mạng lại được phen cười bục ruột với một bài văn tả bố của học sinh tiểu học. Được biết đây là bài văn của một em học sinh ở Nghệ An. Dựa trên những quan sát thực tế hàng ngày, cô nhóc đã liệt kê hết những điểm xấu của bố, từ chuyện tóc bết dính lâu ngày không gội, trán dô, mắt láo liên đến chuyên nói xấu mẹ.

Bài văn của cô bé không khác gì một bài bóc phốt bố. Bởi qua những áng văn của cô nhóc, bố... xấu hết phần thiên hạ! Tuy nhiên ở những dòng cuối, cô nhóc đã kể lại những điều tuyệt vời mà bố đã làm cho con gái. Dù rằng những điều đó vẫn được khắc họa bằng giọng văn lầy lội nhưng lại toát lên tình thương, lòng biết ơn của bé gái dành cho bố.

Chính điều này đã khiến giáo viên vô cùng ấn tượng và quyết chấm điểm 10, cùng dòng nhận xét: "Cô thích lắm. Bài viết của em đã đưa cô gặp một ông bố (một con người) hội tụ mọi điều tốt và xấu có thể có. Điều mà cô ngưỡng mộ nhất ở ông ta là cái tình của người cha đối với con và cái tình của con đối với ông ấy". 

Cụ thể bài văn có nội dung như sau:

"Ai cũng bảo "người em yêu nhất là mẹ và người mẹ yêu nhất là em" nhưng em cho rằng điều đó không đúng. Người em yêu nhất là bố và bố là người yêu em nhất.

Bố em có dáng người thấp đậm, với cái bụng to khác bố người ta bụng thon 6 múi. Bố nhà người ta đầu bóng vì vuốt keo, bố em đây đầu bóng vì lâu ngày chưa gội. Bố nhà người ta trán cao, hiểu biết rộng dài, bố em đây trán dô, siêu "lầy". Bố nhà người ta mắt ánh lên sự nghiêm nghị, bố em đây mỗi khi làm sai là mắt láo liên như quạ vào chuồng lợn. Bố nhà người ta môi bặm lại nghiêm túc, bố em miệng chỉ có cười suốt ngày.

Thêm bài văn "bóc phốt" bố cực lầy: Đầu bết bóng nhẫy, mắt thì láo liên nhưng đoạn cuối chân thực ra sao mà cô phải cho điểm 10? - Ảnh 2.

Bài văn tả bố của bé gái ở Nghệ An.

Bố nhà người ta tài giỏi, độc lập, vợ con nể phục. Bố em đây bị vợ mắng suốt ngày để rồi tối đến rủ em lên giường ngủ sớm, nhưng thực ra là hai bố con trùm chăn nói xấu mẹ.

Bố nhà người ta được cấp dưới ngưỡng mộ. Bố em đây làm tài xế cho các cô, các bác. Bố em còn thua xa bố nhà người ta.

Nhưng bố em sẵn sàng ký vào bản kiểm điểm của em mà không mách mẹ; sẵn sàng che giấu khuyết điểm của em; sẵn sàng nghe cuộc gọi phê bình của cô; sẵn sàng thức đến 3, 4 giờ sáng đợi em làm bài xong và đi ngủ; sẵn sàng ngồi bên em "cày" toán khó mấy tiếng đồng hồ; sẵn sàng thức dậy sớm mỗi sáng để gọi em dậy mặc dù bố còn thèm ngủ hơn em; sẵn sàng nhường cho em miếng trứng cá ngon lành mà bố rất thích; sẵn sàng cho em mượn iPad vào cuối tuần với lý do "cho nó giải trí thêm chút"; sẵn sàng đánh xe đến lớp đón em cho dù phải bỏ một buổi họp quan trọng; sẵn sàng tấu hài với em, tán chuyện linh tinh cùng em để "giúp nó giảm stress".

Bố em rất khéo năn nỉ mẹ đừng đánh em, hoặc nhận tội thay để em không bị mẹ mắng. Mấy câu ấy thường chỉ là mấy câu như: "Khiếp sáng sớm đài đã hát dân ca, cải lương hay vọng cổ rồi à?", "Trời đánh còn tránh miếng ăn nhé!", "Ê, hình như có Giọng hát Việt rồi kìa!",... đủ để nhắc khéo mẹ và em thoát nạn...

Thêm bài văn "bóc phốt" bố cực lầy: Đầu bết bóng nhẫy, mắt thì láo liên nhưng đoạn cuối chân thực ra sao mà cô phải cho điểm 10? - Ảnh 3.

Nói thế thôi nhưng đối với em, một người bố như thế là tất cả rồi. Bố chả bao giờ khiến em buồn hay khóc bao giờ. Bố luôn là anh hùng giải cứu em khỏi những trận lôi đình của mẹ, giúp em yêu Toán như xưa, giúp em đi học đúng giờ...

Cảm ơn bố rất nhiều: Con chúc "Papa luôn mạnh khỏe, sớm hết bệnh tiểu đường và sống lâu mãi với chúng con, "Papa" nhé". 

Thêm bài văn "bóc phốt" bố cực lầy: Đầu bết bóng nhẫy, mắt thì láo liên nhưng đoạn cuối hé lộ bí mật khiến cô phải cho điểm 10 - Ảnh 4.

Lời phê của giáo viên.

Giống như cô giáo, nhiều cư dân mạng sau khi đọc xong bài văn này cũng chung tâm trạng phì cười rồi lại rưng rưng xúc động. Quả thật trên đời hiếm có bậc cha mẹ nào hoàn hảo, toàn diện. Nhưng chính những điểm "lỗi" lại khiến bố mẹ gần gũi với con hơn. Và dù bố mẹ có nhiều điểm xấu đến cỡ nào thì tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cũng đủ lấn át tất cả.

Được biết bài văn này xuất hiện trên mạng xã hội từ tháng 11/2020 nhưng mới đây lại được cư dân mạng chia sẻ lại. Có lẽ vì quá hài hước và chân thực nên bài văn một lần nữa nhận được lượt like, share khổng lồ. 

Chia sẻ
Đọc thêm