Thêm 8 ca nhiễm virus Zika ở TP.HCM

Theo Pháp luật TP HCM,
Chia sẻ

Ngày 18-11, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM ghi nhận thêm tám ca nhiễm virus Zika trên địa bàn TP. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM có 46 trường hợp nhiễm Zika tại 13/24 quận, huyện.

Trong tám ca mới ghi nhận nói trên có ba ca rơi vào quận 2; hai ca xảy ra tại quận Thủ Đức. Quận 9, Bình Thạnh và Tân Phú mỗi địa phương một ca. Hiện nay, quận 2 và Bình Thạnh có số người mắc bệnh Zika cao nhất (mỗi quận có chín ca).

Thêm 8 ca nhiễm virus Zika ở TP.HCM
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu kiểm tra và phát hiện thùng chứa nước của hộ dân quận 12 có lăng quăng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trong các buổi làm việc với địa phương, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu cho biết Zika bùng phát sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng sau này.

“Thế nhưng vẫn còn nhiều hộ dân thờ ơ với dịch bệnh Zika, không cho y tế vào nhà phun hóa chất diệt muỗi. Do vậy, tổ chức đoàn thể địa phương phối hợp y tế đến từng hộ dân vận động tham gia vệ sinh môi trường và diệt lăng quăng” - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các buổi họp.

Chia sẻ
Đọc thêm