Thêm 6 loại thực phẩm nên ăn trong mùa hè

Nguyễn Sơn,
Chia sẻ

Ăn nhiều hoa quả là điều kiện cần, nhưng chưa đủ để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh trong những ngày hè nóng bức.

Mùa hè, đổ mồ hôi nhiều sẽ làm gia tăng những vấn đề về sức khỏe như: mất nước, da nhạy cảm, thiếu hụt vitamin và khoáng chất… Dưới đây là những thực phẩm tốt nhất trong mùa hè, vừa giúp bạn khỏe mạnh lại vẫn hấp dẫn.
 
Cam
 
Các loại quả họ cam quýt đều rất giàu kali. Chúng ta bị mất kali qua mồ hôi, đó là nguyên nhân gây nguy cơ bị chuột rút. Bổ sung kali từ các loại cam quýt sẽ tránh được nguy cơ này. Một quả cam thường có đến 80% là nước, vì thế một vài lát cam ngon ngọt đã đủ giúp bạn giữ nước trong những ngày nóng nực.
 
 
Sữa chua
 
Sữa chua là loại thực phẩm rất có lợi trong mùa hè. Lượng protein trong sữa chua đủ để đáp ứng đòi hỏi của cái dạ dày khi bạn đang đói. Nó cũng giúp cho bạn khỏi bị quá tải bởi lượng muối và calo quá cao trong các loại đồ ăn vặt khác. Sữa chua cũng cung cấp thêm 1 lượng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.
 
Cần tây và thì là
 
Các thành phần trong cần tây và thì là có tác dụng kích thích thận thực hiện tốt chức năng đào thải các chất thải và nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhờ hoạt động đào thải này diễn ra thuận lợi mà bạn sẽ giảm được lượng nước dư thừa mà không lo bị mất nước, cơ thể bạn cũng cân đối hơn.
 
Trà xanh
 
Trà xanh là cách hoàn hảo để bổ sung nước cho cơ thể khi ngoài trời đang “đổ lửa”. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy trà xanh hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư và bệnh tim mạch, giảm cholesterol, giúp trí tuệ minh mẫn. Và nếu bạn muốn thưởng thức 1 thức uống mát mẻ thì có thể cho thêm đá vì đá không làm tổn hại tới lợi ích dinh dưỡng của trà.
 
 
Salad rau xanh
 
Rau bina, cải xoăn tươi ngon có thể là “cứu cánh” cho làn da của bạn trong mùa hè. Chất carotenoids trong các loại thực phẩm có màu cam và xanh đậm được cơ thể chúng ta hấp thụ, chuyển hóa thành vitamin A, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Chúng ta có thể chế biến món salad với các thực phẩm nhiều carotenoids như cà rốt, cà chua, dưa hấu, sữa, lòng đỏ trứng, rau cải, rau bina…
 
Dâu tây và quả việt quất
 
Những loại quả ngon ngọt này có chứa nhiều chất flavonoid giúp làm tăng lưu lượng máu đến da và giảm độ nhạy cảm với ánh sáng, nhất là với ánh sáng mặt trời. Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy chất này còn có tác dụng làm chậm quá trính suy giảm nhận thức.
Chia sẻ