Thế nào là cảm giác khi con tôi đi học lớp 1: Các mẹ thi nhau "nói xấu con" và tình huống mà bất cứ mẹ nào cũng sẽ từng gặp khi con vào "đại học chữ to"

Nếu các chị có con mới là sinh viên năm nhất Tiểu học, chắc chắn không dưới một lần phải phát điên vì sự hồn nhiên quá mức của chúng!

Năm học mới đã bắt đầu được gần 2 tuần. Với những học sinh lớp 1, đây là một trải nghiệm đầy hồi hộp và thú vị chẳng kém. Nếu ở mẫu giáo, các em còn được tự do chơi đùa và có cô giáo chăm sóc kỹ lưỡng thì với lên tiểu học cần tự lập, nghiêm túc, kỷ luật hơn.

Trong một môi trường mới, không ít tình huống oái oăm đã xảy ra với những cô cậu học trò nhỏ khiến ai nấy cười chảy nước mắt. 

Hết hồn với pha "lấp liếm" tinh vi

Chị Trang (quận Nam Từ Liêm) có con đang học lớp 1 tại một trường tiểu học tư thục tại Hà Nội. Sau hôm khai giảng, con chị đi học rất bình thường, cho đến một ngày: "Thứ ba vừa rồi, con mình đi học về, trên tay là một túi nilon đựng quần lót. Trông thấy cảnh đấy, mình hãi hùng lắm, cứ ngỡ con bị lạm dụng hay một chuyện gì đó khủng khiếp đã xảy ra. Mà lạ là trong người con vẫn đang mặc quần rồi thì không biết cái quần kia là như nào?".

Chị Trang sau đó vội vàng hỏi con và nhận về câu trả lời khó đỡ. Hóa ra, chẳng có vụ lạm dụng nào ở đây cả mà đây là chiếc quần sịp con để quên ở trường từ tuần trước, giờ mới mang về nhà. 

"Hóa ra vào tuần trước, đúng lúc thay quần áo học bơi thì cu cậu buồn ị nên bĩnh ra quần. Rối quá không biết làm sao nên cậu ta nhanh trí vào phòng thay đồ, cởi quần xì ra rồi gói ghém vào túi nilon. Sau đó, cu cậu để vào tủ đồ cá nhân rồi xuống bể học bơi như bình thường. Cái quần đó bị để quên trong tủ nguyên một tuần liền", chị Trang vừa cười vừa kể lại.

Chị Trang chia sẻ thêm, chắc sợ mọi người phát hiện ra nên con chị còn buộc túi nilon rất chặt. Sau hôm đó, chị dặn con nếu lần sau buồn ị thì phải xin cô đi vệ sinh ngay chứ không được nhịn, kể cả trong giờ học chính khóa và ngoại khóa.

Con vào lớp 1: Chạy nhảy với bạn hăng qua nên mất luôn giày, nhưng chưa hài bằng pha "ị đùn" rồi giấu quần sịp vào tủ lớp - Ảnh 1.

Con chị Trang để quần sịp trong tủ ở trường nguyên 1 tuần. (Ảnh minh họa)

Lúc đi học thì hết mình, lúc về thì... hết sạch

Vụ mất tích bí ẩn nhất năm

Vào đầu năm học mới, bố mẹ nào cũng đều sắm đầy đủ trang phục, dụng cụ học tập cho con. Tuy nhiên bố mẹ sắm là một chuyện, giữ được không thì con không dám hứa trước. Ngoài tình huống dở khóc dở cười của con trai, chị Trang chị sẻ thêm một câu chuyện hài hước chẳng kém.

"Lớp con trai mình có một bạn hôm trước đi học về người không, mất nguyên cái balo gồm sách vở, hộp bút,..", chị Trang kể. Bà mẹ này cho biết, sau khi tan học một phụ huynh có nhắn tin vào nhóm zalo của cả lớp để hỏi xem có ai thấy hay nhặt được balo của con trai chị ấy không. Tất cả phụ huynh đều không hay biết.

Cô giáo chủ nhiệm sau đó kiểm tra cả lớp học, hỏi cả tài xế xe bus đưa đón các con thì không thấy chiếc ba lô nào làm rơi cả. "Cuối cùng cái ba lô cứ thế mất tích luôn!", chị Trang chia sẻ. 

Giày đâu rồi con ơi?

Còn với chị Phương Anh (quận Cầu Giấy, Hà Nội), con trai chị tuy không mất đồ bí hiểm đến vậy nhưng cũng có pha "hao của" chẳng kém. "Hôm thứ 4 tuần trước, mình đến đón con thì thấy thằng bé đi cà nhắc từ trong lớp ra. Đang tưởng con chắc bị ngã, đau chân gì đó thì vài giây sau mình phải ôm bụng cười quằn quại. Chẳng biết thằng bé chạy nhảy với bạn trong giờ thể dục kiểu gì mà mất cả giày, còn đúng phần đế loẹt quẹt dưới chân. Đã vậy đế còn bị mất nguyên một góc". 

Con vào lớp 1: Chạy nhảy với bạn hăng qua nên mất luôn giày, nhưng chưa hài bằng pha "ị đùn" rồi giấu quần sịp vào tủ lớp - Ảnh 2.

Phần đế giày còn lại của con chị Phương Anh.

Tối hôm đó, bà mẹ này phải tức tốc chở con đi mua giày mới. Chị Phương Anh chia sẻ, đôi giày cũ con chị được bà nội mua cho, mới đi được một vài lần. 

Sáng xinh xắn, chiều đã... te tua

Chị Thảo Nguyễn (Bình Dương) cũng chia sẻ hình ảnh của con gái trong ngày đầu đi học lớp 1. Vào buổi sáng, con gái chị được mẹ buộc tóc cho rất gọn gàng, xinh xắn. Tuy nhiên khi đón con tan học, chị tá hỏa vì tóc bé chẳng hiểu sao mà bù xù, rối tứ tung như vừa trải qua một trận chiến.

Con vào lớp 1: Chạy nhảy với bạn hăng quá nên mất luôn giày, nhưng chưa hài bằng pha "ị đùn" rồi giấu quần sịp vào tủ lớp - Ảnh 3.

Sáng đi học còn rất xinh xắn...

...đến lúc tan học thì tóc rối tứ tung như này!

Con "thảo", mẹ "rỗng ví"

Vì con gái hay bị đói bụng vào tầm đầu giờ chiều nên chị Nhung (Hà Nội) thường hay chuẩn bị đồ ăn vặt cho con như: xúc xích, thạch, bánh,... "Hôm đầu đi học, mình nhét cho cả đống đồ ăn vặt rồi nhưng đi học về con vẫn kêu đói. Hóa ra là con chia nửa đồ ăn cho một bạn cùng lớp.

Hôm sau mình chuẩn bị thêm đồ ăn cho cả bạn của con. Cũng nghĩ là chỉ 1,2 hôm thôi rồi mẹ của bé kia sẽ tự mua đồ cho con. Ai ngờ, chuyện "ăn ké" diễn ra đến tận bây giờ. Con mình thì "ga lăng" nên hôm nào cũng chia đồ ăn cho bạn. Mình mà không chuẩn bị thêm 1 phần nữa thì xác định là con đói meo bởi dù có ít đồ thì con vẫn chia cho bé kia ăn cùng", chị Trang bất mãn kể lại. 

Theo bà mẹ này, con tốt bụng với bạn là tốt nhưng mẹ thì... tốn tiền quá! "Chẳng nhẽ mình lại nhắn tin vào nhóm lớp để hỏi bé A. là ai? Mẹ bé tự chuẩn bị đồ ăn cho con được không", chị Trang nửa đùa nửa thật. 

Chia sẻ
Đọc thêm