Thế cùng quẫn của con nghiện tình dục

Theo VietnamNet,

Kể từ năm 15 tuổi, Shi đã thủ dâm thường xuyên, tới 7 lần một ngày và thường xuyên đắm chìm trong các cuộc tình một đêm.

Nghiện sex là một chủ đề thường gây những bình luận tục tĩu thay vì thông cảm. Với một số người đó là đùa thô song với những ai bị căn bệnh này hành hạ thì họ thường thấy bối rối, hổ thẹn và chán nản, khó chịu.

Thế cùng quẫn của con nghiện tình dục 1

Vẻ ngoài hầm hố của Shi Bin trái ngược với tính cách dễ thương của anh. Tuy nhiên, thanh niên 21 tuổi này thừa nhận, hình dáng ngổ ngáo bên ngoài gợi nhắc tới một con quỷ bên trong, thứ mà Shi Bin ngần ngừ thú nhận một cách công khai: chứng nghiện tình dục. 
 
Shi nói, cậu thường phải đấu tranh với những thôi thúc thường xuyên đi kèm với những vấn đề về thể chất hoặc tâm lý, nhưng không thể tìm được ai trợ giúp. Tại Trung Quốc, hiện chưa có thống kê chính xác về số người nghiện sex do chưa có cuộc khảo sát nào được thực hiện. 
 
Những người tin rằng mình bị nghiện sex nói, họ cảm thấy hổ thẹn, và rất ít người dám nói ra hoặc tìm kiếm sự trợ giúp của bác sĩ, dù bệnh này khiến họ cảm thấy cô đơn và phiền muộn. 
 
Huang Yingying, phó giám đốc Viện giới và hoạt động tình dục tại đại học Nhân Dân của Trung Quốc nói, ở Trung Quốc chưa có nhiều cuộc nghiên cứu về vấn đề này. Bà Huang nói, hiện thời đây không phải là vấn đề xã hội song chưa có thống kê nào đáng tin vì việc điều tra và khảo sát với những người nghiện sex là rất khó khăn. 
 
Cảm giác tội lỗi 
 
Kể từ năm 15 tuổi, Shi đã thủ dâm thường xuyên, tới 7 lần một ngày và thường xuyên đắm chìm trong các cuộc tình một đêm. Từ thời trung học, Shi thường xuyên quan hệ với những người phụ nữ đã có chồng. 
 
Shi sống chung với bạn gái và quan hệ mỗi ngày nhưng khi quan hệ giữa hai người chấm dứt vào đầu năm nay, bệnh cuồng "tự sướng" lại trở lại. 
 
"Khi cơn kích thích nổi lên, rất khó để cưỡng lại, tôi phải chống chọi hàng giờ liền trước khi đầu hàng. Tôi luôn cảm thấy mệt mỏi và yếu ớt trong những ngày tiếp theo và thấy rất khó tập trung vào công việc", Shi thổ lộ. 
 
Đôi khi, cơn ham muốn diễn ra khi Shi đang ở nơi làm việc hoặc trên đường về nhà. Shi không dừng ngay công việc hay xuống khỏi tàu để thỏa mãn mà thường dành 30 phút hoặc lâu hơn để nuông chiều cơn nghiện của mình. 
 
Sự mệt nhọc thể chất xuất phát từ những cơn thèm khát đến rồi đi, nhưng sự hổ thẹn và cảm giác tội lỗi không bao giờ hết. 
 
"Tôi tin vào đạo Phật. Thật sai lầm khi đắm mình trong sex, tôi đã cố kiêng nhưng nó không kéo dài lâu. Tôi không chấp nhận tình dục trước hôn nhân nhưng không tuân thủ được nguyên tắc đó. Tôi không hiểu tại sao chúng tôi (Shi và bạn gái) cứ làm tình hết lần này tới lần khác, điều đó khiến tôi cảm thấy mối quan hệ của chúng tôi chỉ là tình dục. Tuy nhiên, tôi không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề này". 
 
Shi và các bạn đôi khi cũng thảo luận về đời sống tình dục của mình và Shi cố giải thích cho mọi người vấn đề của mình song không ai coi đó là chuyện nghiêm túc. "Họ nói đùa rằng: Này cậu, cậu đúng là siêu nhân. Tôi còn có thể nói gì nữa?". 
 
Những người cùng hội cùng thuyền 
 
Shi tìm thấy những người cũng giống như mình trên mạng. Tuy nhiên, các nhóm chat trên mạng hóa ra chỉ là một diễn đàn để dàn xếp cho những người độc thân gặp gỡ để quan hệ hoặc một nhóm gặp nhau để sex chung. 
 
Hầu hết những người thú nhận mình bị nghiện sex đều không ít lần trải qua tình một đêm với người lạ. Một số cảm thấy tội lỗi về ham muốn của mình hoặc ân hận vì quan hệ với người không yêu. 
 
Tuy nhiên, nhiều con nghiện tình dục cũng thừa nhận, hành động sai trái của họ xuất phát từ tình trạng không thoải mái về thể chất, như đau lưng, mệt mỏi, khó tập trung thay vì sự thôi thúc tâm lý. 
 
Các phòng chat trên mạng và mạng xã hội đã cung cấp một lối thoát cho những con nghiện tình dục. Sina Weibo, một trang mạng xã hội ở Trung Quốc, có hàng chục người dùng lấy nick là "Nghiện sex". 
 
Vật vã tìm lối thoát 
 
Hu Peicheng, giám đốc Trung tâm khoa học sức khỏe trường đại học Bắc Kinh cảnh báo, hoạt động tình dục quá mức có thể ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản, chức năng tim mạch và thận. 
 
Shi nói muốn có một đời sống tình dục bình thường nhưng xấu hổ, không dám tìm trợ giúp về y tế, vốn rất khó kiếm tại Trung Quốc đại lục. 
 
"Tôi muốn cai nghiện và cân nhắc về việc này rất nhiều lần", Shi nói. Cha mẹ Shi ly hôn khi cậu mới 6 tuổi và ký ức tuổi thơ của Shi tràn ngập những lần chuyển nhà. 
 
"Tôi không có bạn thân hoặc nhà thật sự trước 18 tuổi. Khoảng tối của nhân loại lấp đầy tâm trí tôi", Shi nói và cho rằng những kỷ niệm thơ ấu có thể là một trong những nguyên nhân bệnh nghiện sex của bản thân.
 


Không có thuốc hoàn toàn chữa được bệnh "nghiện" tình dục
Thế cùng quẫn của con nghiện tình dục 2
Chia sẻ
Đọc thêm