Thấy vợ ngày nào cũng mắng con, tôi liền góp ý, không ngờ cô ấy ngồi thụp xuống khóc lóc và đòi ly hôn

Tôi chẳng hiểu mình đã sai ở đâu nữa? Phụ nữ đúng là "nắng mưa thất thường" quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Hồi trước, tôi thấy vợ là người dịu dàng, ăn nói rất mực thước. Nhưng từ khi có con, cô ấy như đổi tính, thành người đàn bà chua ngoa, đanh đá. Con trai chúng tôi mới hơn 4 tuổi nhưng sáng nào cũng bị mẹ mắng sa sả. Những chuyện nhỏ nhặt như thằng bé ăn chậm, không hợp tác khi thay quần áo hay làm đổ sữa ra sàn nhà cũng trở thành "trận chiến" trong miệng vợ tôi. Từ 5 giờ sáng, tôi đã ngán ngẩm khi nghe tiếng cô ấy làu bàu. Từ chuyện cái bóng điện hư, cái vòi nước hỏng cho tới chuyện thùng rác chưa kịp đổ hay thiếu nguyên liệu nấu ăn sáng... Vợ chỉ trả lại cho tôi bình yên từ khi cô ấy chở con đi học và đến thẳng công ty.

Hôm qua, tôi đang ăn sáng thì lại nghe vợ mắng con chan chát. Bực quá, tôi góp ý với vợ, bảo cô ấy phải từ tốn, dịu dàng với con. Không ngờ, vợ vứt cả túi xách của con xuống nền nhà rồi ngồi gục xuống khóc lóc. Cô ấy còn đòi ly hôn vì tôi "vô trách nhiệm".

Tôi mệt mỏi Hướng Dương ạ. Chẳng lẽ là đàn ông, tôi phải chăm con? Trong khi đó là chuyện của phụ nữ. Mẹ tôi sống bao nhiêu năm, cũng làm bao nhiêu việc, chăm sóc 3 đứa con mà có kêu than tiếng nào đâu? Sao vợ tôi lại cáu bẳn như vậy? Tôi thật không hiểu nổi vợ mình nữa. (handang...gmail.com)

Sáng nào cũng nghe vợ mắng con sa sả, tôi góp ý thì chưng hửng khi cô ấy khóc lóc đòi ly hôn  - Ảnh 2.

Chào bạn,

Trước hết, Hướng Dương muốn hỏi bạn rằng: Khi vợ bạn dậy sớm nấu ăn, chăm con, đưa con đi học, bạn đang làm gì?. Nếu như bạn gạt bỏ tư tưởng "chăm con là việc của phụ nữ", bạn sẽ cảm thấy mình cần phải thay đổi rất nhiều. Vợ bạn đã cố gắng chịu đựng, gồng gánh mọi việc trong gia đình. Là một người chồng, bạn nên chia sẻ, thấu hiểu và giúp đỡ cô ấy chứ không phải là sự trách móc, kêu ca.

Bạn nên nhớ, con là con chung của vợ chồng. Nhà là nhà chung của cả hai, vợ chồng phải cùng nhau vun vén, chăm sóc mọi thứ. Đó không phải chỉ là việc của phụ nữ. Việc bạn dọn dẹp nhà cửa, chăm con sẽ không làm giảm đi "giá trị đàn ông" của bạn. Thay vào đó, bạn sẽ cảm nhận được sự sum vầy, hạnh phúc và sẽ có một cuộc hôn nhân bền vững.

Nếu bạn cảm thấy không hiểu vợ, hãy tìm cách để hiểu cô ấy. Thường xuyên tâm sự, lắng nghe vợ kể chuyện về cuộc sống xung quanh cô ấy. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự bền chặt trong tình yêu.

Người phụ nữ có hạnh phúc, trẻ trung, dịu dàng hay không, phần lớn thuộc về cách ứng xử của người chồng. Nếu bạn yêu thương, trân trọng và chia sẻ cùng vợ, bạn sẽ thấy vợ bạn không còn dáng vẻ chua ngoa như bây giờ. Cô ấy sẽ lại là người phụ nữ dịu dàng trước đây.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm