BÀI GỐC Về nhà thấy cửa khóa, định quay lưng đi thì nghe tiếng kêu bên trong, tôi phá khóa xông vào và chết đứng khi thấy con đang gào khóc

Về nhà thấy cửa khóa, định quay lưng đi thì nghe tiếng kêu bên trong, tôi phá khóa xông vào và chết đứng khi thấy con đang gào khóc

Tưởng chồng đưa con đi chơi, tôi định quay xe sang nhà mẹ đẻ vì quên mang chìa khóa. Đúng lúc ấy, tiếng khóc của con làm tôi giật mình.

3 Chia sẻ

Thấy vợ cũ đang chăm người mới trong viện, tôi hả hê đến khích bác nhưng khi ra về lại dặn lòng phải giành lại cô ấy bằng được

Tôi cứ nghĩ sau khi chia tay tôi, vợ cũ sẽ sống một cuộc sống khó khăn, nhưng ngoài điều kiện vật chất kém, cô ấy đang sống hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Tôi đang cảm thấy cô đơn vô cùng. Người ngoài nhìn vào có thể sẽ ngưỡng mộ cuộc sống của tôi, một người đàn ông có địa vị xã hội và công việc phù hợp. Đúng là trước đây, tôi luôn cảm thấy hài lòng với những gì mà mình có, nhưng sau hôm nay, tôi đã biết điều tôi đánh mất là gì.

Tôi ly hôn cách đây hai năm trước. Thời điểm ly hôn, chúng tôi chưa có con. Không phải do tôi hay vợ có vấn đề về sinh sản. Chỉ đơn giản là quan điểm từ phía chúng tôi quá khác biệt. Thú thật, tôi từng thích một cuộc sống đơn giản, chỉ có hai vợ chồng. Nếu như có con, tôi phải thật sự giàu có để mang lại những điều tốt nhất cho con.

Hơn nữa thời điểm ấy, tôi đang phải phấn đấu cho sự nghiệp nên không có thời gian quan tâm chuyện tình cảm. Có lẽ vì hai điều này mà tôi và vợ nảy sinh mâu thuẫn. Do khác biệt trong quan điểm sống, vợ cũ của tôi đề nghị ly hôn. Ngày ra tòa, tôi còn năn nỉ vợ cho cả hai một cơ hội, nhưng rồi cô ấy vẫn lạnh lùng gạt đi và nói sống cùng tôi chỉ mang đến sự cô đơn và đau khổ.

Thấy vợ cũ đang chăm người mới trong viện, tôi hả hê đến khích bác nhưng khi ra về lại dặn lòng phải đập chậu cướp hoa bằng được - Ảnh 1.

Lúc đầu tôi cảm thấy hả hê, cho rằng vì xa tôi mà vợ cũ trở nên hoàn cảnh. (Ảnh minh họa)

Sau khi chấm dứt hôn nhân, tôi lao vào làm việc, cuối cùng cũng mở được con đường thăng tiến của mình. Thời điểm hiện tại, mức lương trung bình của tôi khoảng 70 triệu. Tuy nhiên trong lòng lại cảm thấy trống rỗng khi bạn bè, người thân đều đã có một cuộc sống yên ổn bên vợ con. Còn tôi thì ly hôn và vẫn chưa thể quên vợ cũ hoàn toàn.

Tình cờ hôm qua, khi đi thăm một người bạn, tôi thấy vợ cũ xuất hiện trong bệnh viện. Lúc đầu tôi cảm thấy hả hê, cho rằng vì xa tôi mà vợ cũ trở nên khốn khổ. Tôi bước đến hỏi thăm: "Thì ra em bỏ anh để sống một cuộc sống như thế này". Nhận ra tôi, vợ cũ cười nhẹ: "Anh tới đây làm gì?". Sau đó tôi mới biết, vợ cũ đã có người yêu mới. Anh ta bị tai nạn nên cô ấy đến viện chăm sóc.

Thấy người mình yêu lâm vào hoàn cảnh này, tôi động lòng muốn giúp đỡ nhưng cô ấy từ chối và nói dù bây giờ đang khó khăn nhưng đó mới chính là cuộc sống mà cô ấy cần.

Nhìn cô ấy đi lấy nước ấm cho anh chàng kia, rồi lại ngồi lau từng ngón tay cho anh ta, trong lòng tôi cứ dâng lên chua xót.

Cuối cùng tôi cũng hiểu lý do tại sao mình luôn cảm thấy cô độc và thiếu điều gì đó. Thực ra tôi vẫn còn tình cảm với vợ cũ. Từ khi gặp lại cô ấy, tôi rất muốn được thay đổi bản thân và làm lại từ đầu. Mọi người cho tôi lời khuyên với, tôi phải làm sao để cô ấy có thể cho tôi một cơ hội đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm