Thấy vợ biếu Tết nhà ngoại 5 triệu chồng trợn mắt quát, vợ "nổi điên" tuyên bố sốc khiến anh cuống cuồng "xuống giọng" vội

Hải Hương, Theo Helino
Chia sẻ

"Nghe tới đây thì đúng là em muốn nổi điên. Chẳng nhịn nhục thêm em xông thẳng vào nhà, hất cằm lớn tiếng hơn lão...", cô vợ chia sẻ.

Lấy phải chồng gia trưởng, nhiều chị em biết là khổ những vẫn tặc lưỡi chấp nhận với suy nghĩ thôi thì đã là vợ chồng phải nhẫn nhịn nhau mà sống. Ngược lại có người không chấp nhận được sự bảo thủ vô lý của chồng mà "vùng lên" buộc chồng phải thay đổi giống như cô vợ trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

Cô vợ tâm sự: "Điên lắm các chị ạ. Không biết trong số các chị ở đây có ai lấy phải chồng gia trưởng như em không. Phải là người trong cuộc mới hiểu, sống với chồng gia trưởng khổ quá bị cầm tù ấy mọi người ạ.

Em với chồng em kết hôn tính tới nay cũng được gần 5 năm. Chồng em làm khối văn phòng lương lậu cũng chỉ được trên dưới 8 triệu 1 tí nên kinh tế gia đình hầu như là em phải lo hết. Ấy thế mà lúc nào lão cũng vỗ ngực tự đắc rằng lão là trụ cột gia đình, rằng mẹ con em không có lão thì chỉ có nước đứng đường.

Thấy vợ biếu Tết nhà ngoại 5 triệu chồng trợn mắt quát: "Dám vượt mặt", vợ "nổi điên" tuyên bố sốc khiến anh cuống cuồng "xuống giọng" vội - Ảnh 1.

Bài chia sẻ đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Nói chung lấy lão chính xác thì em thoát được kiếp ở trọ, vì em xuất thân nông thôn, còn lão gốc thành phố. Sau cưới bố mẹ chồng em cho hai đứa mảnh đất cạnh nhà ông bà rồi em đi vay mượn xây lên. Tiền nợ người ta cũng là em è cổ ra cày trả mấy năm mới hết. Thế mà lão suốt ngày cậy nhờ có lão, em mới có nhà ở.

Lắm lúc em cũng ức chế lắm nhưng thôi nghĩ vợ chồng với nhau so đo sân si từng câu nói làm gì. Ngược lại, lão thấy vợ nhịn lại tưởng em sợ nên càng làm tới. Tiền nong kinh tế lão đòi quản, hàng tháng em nhận lương bao nhiêu đều báo hết vào tin nhắn của lão. Vợ tiêu từng đồng từng hào lão đều để ý.

Thật sự nói không quá nhiều lúc em cảm giác lão là mẹ chồng chứ không phải chồng em nữa. Nghĩ mà nó chán, cũng vì con mà em cắn răng nín nhịn chứ không em cũng rũ lão ra khỏi đời em lâu rồi.

Đến hôm qua cũng thế, công ty chuyển lương thưởng. Tiện có em gái về quề, em rút luôn 5 triệu gửi về biếu bố mẹ sắm Tết. Ai ngờ, chiều đi làm về, vừa dắt xe vào tới cửa lão đã trợn mắt quát vợ: 'Cô làm gì mà liền lúc rút 5 triệu thế?'.

Em nói thẳng luôn là tiện có em gái về quê thì em gửi biếu bố mẹ tiền sắm Tết. Lão nghe vậy đập bàn cái rầm rồi chỉ thẳng tay mặt em: 'Cô dám vượt mặt tôi như thế hả? Giờ còn không hỏi ý kiến tôi đã tự tiện rút ngần ấy tiền cho bố mẹ cô. Giỏi rồi, nhà này giờ không còn nóc nữa hả'.

Ban đầu em cũng nhẹ nhàng giải thích rằng vội quá nên chưa kịp nói thế mà lão cứ phồng má trợn mắt nói em láo, coi thường chồng. Cú nhất là lão bảo: 'Đấy là mới là khoản tôi nhìn thấy. Còn những khoản tôi không nhìn thấy thì không biết cô dấm dúi cho bố mẹ cô bao nhiêu nữa'.

Nghe tới đây thì đúng là em muốn nổi điên. Chẳng nhịn nhục thêm em xông thẳng vào nhà, hất cằm lớn tiếng hơn lão: 'Tôi nhịn thế đủ rồi, nói anh nghe nhà cần nóc thật nhưng nóc phải hẳn hoi tôi mới cần không thì thôi tôi dỡ luôn cả nhà. Tết nhất con cái biếu bố mẹ tiền là chuyện đương nhiên. Chỉ là tôi chưa kịp nói với anh chứ tôi việc gì phải giấu giếm. Anh tin cũng được không tin chẳng sao. Anh nghĩ lại bản thân anh xem bao lần anh biếu tiền ông bà nội có nói qua với vợ không mà tôi vẫn vui vẻ. Sống ích kỷ chỉ biết tiền như anh tốt nhất anh nên sống một mình. Tôi sẽ đưa con về quê đón Tết với bố mẹ tôi, sau Tết tôi sẽ lên giải quyết với anh một lần cho xong'.

Thấy vợ biếu Tết nhà ngoại 5 triệu chồng trợn mắt quát: "Dám vượt mặt", vợ "nổi điên" tuyên bố sốc khiến anh cuống cuồng "xuống giọng" vội - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nói rồi em đi thẳng về phòng gấp đồ. Đây là lần đâu kể từ ngày cưới nhau lão thấy em thái độ gay gắt thế nên có vẻ cũng hoảng. 1 lúc sau lão lẳng lặng vào phòng 'xuống nước': 'Em làm gì mà cứ nhặng xị lên, anh chỉ nói thế thôi chứ có ý gì đâu'.

Nói chung muôn đời chồng em không bao giờ chịu nhận sai về mình, không bao giờ chịu xin lỗi vợ. Lão nói thế là xuống nước với em lắm rồi đó các chị ạ. Biết vậy nên dù còn bực mà em cũng không làm căng thêm nữa vì Tết nhất mà vợ chồng mỗi đứa một ngả cũng chẳng ra sao. Tóm lại là em còn phải cải tạo lão nhiều, 'đường' còn dài và gian nan lắm các chị ạ".

Theo dõi hết chuyện của chị vợ này, ai cũng ngán ngẩm lắc đầu với anh chồng gia trưởng nên hầu hết cư dân mạng đều đồng tình ủng hộ chị vợ phải cứng rắn "cải tạo" lại tính cách cho chồng. Đừng nên nhu mì, cam chịu để rồi người chịu thiệt vẫn chỉ là phụ nữ mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm