BÀI GỐC Về nhà thấy cửa khóa, định quay lưng đi thì nghe tiếng kêu bên trong, tôi phá khóa xông vào và chết đứng khi thấy con đang gào khóc

Về nhà thấy cửa khóa, định quay lưng đi thì nghe tiếng kêu bên trong, tôi phá khóa xông vào và chết đứng khi thấy con đang gào khóc

Tưởng chồng đưa con đi chơi, tôi định quay xe sang nhà mẹ đẻ vì quên mang chìa khóa. Đúng lúc ấy, tiếng khóc của con làm tôi giật mình.

3 Chia sẻ

Thấy vợ bị người ta đánh, tôi vội bênh vực để rồi khi biết lý do, tôi chao đảo gục ngã

Đang trên đường đi làm về, bất ngờ nhìn thấy đám đông nên tôi đã dừng xe để xem có chuyện gì, đến khi thấy vợ là một trong hai nhân vật chính, khiến tôi hốt hoảng chạy lại can ngăn.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã 6 năm, có hai con nhỏ, cuộc sống rất hạnh phúc. Tôi làm giám đốc cho công ty bác ruột của vợ, còn vợ thì ở nhà chăm sóc các con. Không muốn để vợ con khổ cực nên hàng tháng đều chuyển vào tài khoản cô ấy gần 100 triệu đồng, tùy ý chi tiêu.

Tuy lương tôi cao nhưng công việc rất vất vả, áp lực nhiều lắm, đôi lúc muốn từ bỏ để cho đỡ nặng đầu. Ban ngày thì phải đau đầu quản lý điều hành mấy trăm công nhân, buổi tối thường xuyên phải đi nhậu với các đối tác, dù mệt lắm tôi vẫn cố gắng kiếm tiền về cho gia đình.

Một ngày đang đi làm về, nhìn thấy trên đường có vụ ẩu đả nhiều người tụ tập, tò mò tôi hạ cửa kính xuống xem cho rõ. Thấy hai người phụ nữ đang giằng co nhau, nhìn một người dáng dấp giống vợ khiến tôi chú ý hơn. Để rồi khi cô ấy ngửa mặt lên thì tôi giật mình, đó chính là vợ tôi, tại sao lại ra đường mà đánh nhau thế này?

Tôi vội xuống xe và xông vào can ngăn, một người phụ nữ mắng tôi: "Anh là ai mà bênh vực cô ta? Hãy cút đi để tôi xử lý con hồ ly cướp chồng người".

Thấy vợ bị người ta đánh, tôi vội xuống xe nhảy vào bênh vực để rồi khi biết lý do xảy ra vụ ẩu đả này thì tôi muốn buông xuôi tất cả - Ảnh 1.

Vợ nói nếu chia tay thì đồng nghĩa với cái ghế giám đốc của tôi cũng chẳng thể giữ được. (Ảnh minh họa)

Lời nói của chị kia khiến tôi bủn rủn chân tay, tôi đứng đần ở đó mà ngỡ ngàng, không ngờ người vợ mà tôi tin yêu nhất lại phản bội chồng con. Chỉ đến khi tôi nói là chồng và sẽ đưa vợ về dạy dỗ lại thì chị kia mới chịu buông tay.

Về đến nhà, con tôi rối rít chạy ra hỏi mẹ bị sao mà quần áo rách rưới, đầu tóc rũ rượi mà tôi không biết phải nói gì. Vì không muốn các con sợ hãi nên tôi cố nhẫn nhịn cơn tức giận để bình tĩnh nói chuyện.

Buổi tối, trong phòng chỉ có hai người, vợ quỳ xuống cầu xin tha thứ vì đã trót dại lên giường với người đàn ông khác. Tôi tức giận nói sẽ ly hôn ngay lập tức, không chấp nhận người vợ ngoại tình.

Khi không thể thay đổi được quyết định của chồng thì vợ nói nếu chia tay thì đồng nghĩa với cái ghế giám đốc của tôi cũng chẳng thể giữ được. Vì cô ấy cho rằng nhờ bóng của nhà vợ, người bác ruột mới tin tưởng cho tôi giữ chức vụ cao như thế. Bây giờ vợ chồng ly dị rồi liệu tôi có thể ngồi vững ghế đó không?

Lời vợ nói khiến tôi giận tím mặt lại mà không biết phải đáp trả thế nào nữa. Nhưng tôi không thể sống chung cả đời với người vợ ngoại tình này được. Theo mọi người tôi phải làm sao để có thể ly dị vợ và vẫn giữ được chức vụ giám đốc đây?

(trantiep....@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm