Thấy vật thể lạ trôi trên mặt nước tưởng búp bê, lão ngư dân chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bằng da bằng thịt và câu chuyện phía sau "như một phép màu"

Đây quả thực là một "phép màu kỳ diệu" bởi sự may mắn không ngờ. Một đứa trẻ mới biết đi đã được cứu một cách thần kỳ sau khi cậu bé lang thang ra khỏi lều trong khi cha mẹ đang ngủ say.

Vào khoảng 6h15 sáng 26/10/2018 (giờ địa phương), một ông lão ngư dân tên Gus Hutt ở bãi biển Matata, gần Whakatane trên hòn đảo phía Bắc của New Zealand, đi câu cá như thường ngày. Tuy nhiên, thay vì đến câu cá ở một chỗ quen thuộc, hôm đó ông Hutt lại quyết định ngồi ở một vị trí khác, cách chỗ thường ngồi khoảng 300m về bên trái. Ông quăng cần và dây câu xuống nước rồi bỏ đi.

Khoảng 7h15 phút ông trở lại kiểm tra cần câu. Từ trên bờ, ông Hutt bất ngờ nhìn thấy vật gì đó trôi nổi trên mặt nước nên quyết định bơi ra xem thử. Ban đầu ông chỉ nghĩ rằng đó là một con búp bê bé nhỏ nhưng đến khi chạm vào, cậu bé phát ra tiếng kêu nhỏ, ông mới tá hỏa phát hiện ra rằng đó là một đứa trẻ.

Thấy vật thể lạ trôi nổi trên mặt nước lại tưởng là búp bê, lão ngư dân chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bằng da bằng thịt và sự thật "như một phép màu" - Ảnh 1.

Ông lão ngư dân Gus Hutt và vợ.

Ông Hutt kể với phóng viên tờ NZ Herald: "Tôi cứ nghĩ đó chỉ là một con búp bê. Ngay cả khi tôi đã với tay ra nắm lấy tay cậu bé thì tôi vẫn đinh ninh rằng đó là búp bê. Khuôn mặt thằng bé trắng bệch không có một chút sức sống, mái tóc ngắn ướt đẫm, rũ xuống nhưng rồi thằng bé phát ra một tiếng rít nhỏ, thoi thóp thở, tôi mới hốt hoảng phát hiện ra đó là một đứa trẻ và nó vẫn còn sống".

Ông nói thêm: "Nếu tôi không ở đó, hoặc chỉ một phút sau, tôi đã không nhìn thấy cậu bé rồi. Đứa trẻ này đã rất may mắn".

Ông Hutt vội vàng đưa cậu bé vào bờ và báo cho nhân viên khu trại nghỉ dưỡng, họ lấy chăn bông quấn cho em bé khỏi lạnh và tìm bố mẹ cho đứa trẻ.

Bà Rebecca Salter, nhân viên khu trại, cho biết: "Chúng tôi quấn khăn cho thằng bé và thông báo để bố mẹ cháu đến nhận con. Chỉ có một cặp vợ chồng mang theo con nhỏ đến đây nên liên lạc với họ. Mẹ cậu bé đã òa khóc khi được thông báo con trai họ đã được cứu sống từ dưới biển lên".

Thấy vật thể lạ trôi nổi trên mặt nước lại tưởng là búp bê, lão ngư dân chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bằng da bằng thịt và sự thật "như một phép màu" - Ảnh 2.

Mẹ của cậu bé Malachi Reeve, cô Jessica Whyte.

Mẹ của cậu bé Malachi Reeve, cô Jessica Whyte, được đánh thức vào khoảng 7h30 sáng khi quản lý trại thông báo rằng con trai cô đã được cứu trên biển.

Theo lời kể, cặp vợ chồng lần đầu đưa con trai nhỏ 18 tháng tuổi đến bãi biển này cắm trại. Đêm hôm đó, trong lúc bố mẹ ngủ say, cậu bé Malachi đã tự bò ra khỏi trại rồi xuống bãi biển và bị sóng cuốn ra ngoài. May mắn là lão ngư dân Gus Hutt đã nhìn thấy và cứu kịp thời khi Malachi chỉ còn thoi thóp thở.

Thấy vật thể lạ trôi nổi trên mặt nước lại tưởng là búp bê, lão ngư dân chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bằng da bằng thịt và sự thật "như một phép màu" - Ảnh 3.

Cậu bé Malachi Reeve đã thoát chết thần kỳ.

Thấy vật thể lạ trôi nổi trên mặt nước lại tưởng là búp bê, lão ngư dân chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bằng da bằng thịt và sự thật "như một phép màu" - Ảnh 4.

Jessica Whyte nói với trang tin tức Stuff: “Thật là kinh khủng khi nghe kể lại chuyện xảy ra với con mình và nhìn con trong tình trạng lạnh ngắt, tím tái. Tôi tưởng như trái tim mình đã ngừng đập khi nhìn thấy con. Thật đáng sợ nhưng may mắn là thằng bé vẫn đang thở, con tôi còn sống. Cảm tạ trời đất khi biết con vừa thoát chết. Tôi cứ ôm thằng bé thật chặt vào lòng mà không muốn buông ra".

Jessica cho biết Malachi thường ngủ cho đến 8 giờ sáng, nhưng có khả năng là cậu bé đã bị đánh thức sớm hơn bình thường bởi tiếng sóng biển.

Thấy vật thể lạ trôi nổi trên mặt nước lại tưởng là búp bê, lão ngư dân chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bằng da bằng thịt và sự thật "như một phép màu" - Ảnh 5.

Thấy vật thể lạ trôi nổi trên mặt nước lại tưởng là búp bê, lão ngư dân chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bằng da bằng thịt và sự thật "như một phép màu" - Ảnh 6.

Khu vực gia đình cậu bé Malachi Reeve cắm trại.

Cô cũng lên tiếng cảnh báo các bậc cha mẹ nên đảm bảo lều của họ được kéo khóa hoàn toàn để tránh bất kỳ sự cố tương tự nào trong mùa hè, khi đi biển hay cắm trai ở bất kỳ đâu.

Ai cũng nói rằng đó là một cú sốc kinh hoàng nhưng cũng là phép màu kỳ diệu, chỉ cần chậm 1 phút, có thể một sự cố bi thảm đã xảy ra. Hiện tại, sức khỏe của cậu bé đã ổn định trở lại. Bố mẹ của cậu bé cảm ơn ông Hutt rối rít vì nếu không có ông, không ai dám tưởng tượng điều gì đã xảy ra với cậu bé.

Nguồn: Daily Mail

Thấy vật thể lạ trôi nổi trên mặt nước lại tưởng là búp bê, lão ngư dân chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bằng da bằng thịt và sự thật "như một phép màu" - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm