Thấy trên tay con gái có sẹo chi chít, tôi hỏi thì con bé bật khóc nức nở, đưa cho tôi cái dao lam sắc bén

Cầm dao lam, mặt tôi tái nhợt vì quá sốc. Càng đau lòng hơn với những lời mà con nói trong nước mắt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Vợ chồng tôi sống với nhau hơn 15 năm rồi. Con gái lớn của chúng tôi cũng đã 13 tuổi. Cuộc sống đang bình yên thì tôi phát hiện chồng ngoại tình. Nỗi đau đó lớn đến mức cả tháng trời, tôi không muốn ăn muốn ngủ, người gầy rộc đi. Hai vợ chồng tôi cũng cãi nhau, quăng ném những câu từ thô tục vào nhau như một cách để trút giận.

Hiện tại, chúng tôi đang ly thân. Tôi sống ở tầng một cùng con trai. Con gái lớn sống ở tầng hai, một mình. Và chồng tôi sống ở tầng ba. Tới bữa cơm chỉ có ba mẹ con tôi ăn cùng, chồng tôi sẽ đi ăn bên ngoài. Chúng tôi cũng không nói chuyện với nhau nữa.

Mới đây, tôi phát hiện ra trên tay con gái mình có những vết sẹo chi chít. Vết này chưa lành thì vết khác đã đè lên. Tôi nắm tay con, hỏi đi hỏi lại nhiều lần thì con bé mới chịu trả lời. Nó đưa cho tôi một cái dao lam và khóc nức nở. Con bé nói không còn muốn sống nữa. Mỗi khi thấy vợ chồng tôi cãi nhau, con bé chỉ muốn bỏ đi thật xa, không muốn về nhà nữa.

Con trai tôi ngồi bên cạnh cũng òa khóc, bảo bị các bác hàng xóm suốt ngày hỏi chuyện về bố mẹ nên thằng bé chỉ rúc trong nhà, không muốn đi đâu. Nghe hai con nói, mặt tôi tái nhợt đi, nước mắt ứa ra.

Hướng Dương ơi, tôi đau lòng quá. Tôi không muốn ly hôn vì một mình tôi không thể nuôi nổi hai đứa con đang tuổi lớn. Nhưng nếu tiếp tục cuộc sống như thế này, tôi cũng sợ ảnh hưởng đến tâm lý của con. Tôi nên làm gì bây giờ? (Xin giấu tên)

Thấy trên tay con gái có những vết sẹo chi chít, tôi gạn hỏi thì con bé bật khóc nức nở, đưa cho tôi cái dao lam sắc bén - Ảnh 3.

Chào bạn,

Là người làm mẹ, thấy con cái tủi khổ, ai cũng sẽ đau lòng. Không chỉ thế, con gái bạn đang có chiều hướng tự làm tổn thương mình, có những suy nghĩ tiêu cực. Nếu như gốc rễ của vấn đề không được giải quyết ổn thỏa, tình trạng tâm lý của cháu có thể sẽ tiêu cực hơn.

Bạn và chồng nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn, bình tĩnh đối diện với nhau. Cả hai cần nói hết những vướng mắc và tìm hướng giải quyết. Hãy gạt bỏ những toan tính, suy nghĩ của cá nhân và đặt sự bình yên của con lên hàng đầu. Nếu quyết định làm lại từ đầu, bạn cần cương quyết yêu cầu chồng rời bỏ nhân tình, dứt khoát rõ ràng với mối quan hệ ngoài luồng và tập trung tâm sức cho hôn nhân. Riêng bạn, bạn cũng sẽ không đem chuyện ấy ra dằn vặt cả hai nữa. Hai người sẽ bỏ qua tất cả để "làm lại từ đầu" theo đúng nghĩa đen.

Nếu như sau mọi cố gắng không thành, vợ chồng bạn quyết định ly hôn thì cần thống nhất rõ ràng các vấn đề nảy sinh như: việc chăm sóc con cái, tiền phụ cấp nuôi con nếu bạn nhận nuôi cả hai cháu, tài sản chung, riêng... Ly hôn là bước đường cùng của một cuộc hôn nhân nhưng đôi khi, đây lại là cách tốt nhất để cả hai cải thiện cuộc sống của mình theo hướng tốt hơn.

Nếu vẫn chưa biết cần giải quyết như thế nào, vợ chồng bạn nên suy ngẫm, nhìn nhận lại cuộc hôn nhân đang có. Hỏi thăm ý kiến, lời khuyên của những người đáng tin cậy và cả hai con rồi thống nhất quyết định cuối cùng. Nhưng trong lúc đó, hai người không nên tiếp tục hành hạ, dằn vặt và cãi vã nhau. Càng như thế, chỉ càng khiến vết thương trong tim con cái của bạn nặng nề hơn mà thôi.

Thân chúc bạn mạnh mẽ, sớm giải quyết ổn thỏa mọi chuyện.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm