BÀI GỐC Ly hôn đã 10 năm, tôi bất ngờ khi chị chồng cũ đến thăm, đem theo 3 tỷ cùng một bí mật đắng chát

Ly hôn đã 10 năm, tôi bất ngờ khi chị chồng cũ đến thăm, đem theo 3 tỷ cùng một bí mật đắng chát

10 năm qua, tôi đã sống trong sự hận thù chồng cũ. Không ngờ, mọi chuyện lại khác xa với suy nghĩ của tôi như thế.

2 Chia sẻ

Thấy tôi phất lên, cả nhà chồng cũ liền kéo đến ăn vạ

Thuc Trinh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khi bàn chuyện chia tài sản, tôi chỉ xin một công ty đang trên bờ vực phá sản.

Tôi và chồng đã cắt đứt quan hệ cách đây 3 năm trước. Hồi đó, nhà chồng cũ của tôi rất có điều kiện, bản thân anh ta cũng mở vài công ty. Lúc bàn chuyện chia tài sản, tôi chỉ xin để lại cho mình một công ty đang đứng trên bờ vực phá sản.

Lúc đó tôi nghĩ tiền bao nhiêu cũng hết. Chi bằng xin công ty ấy, sau này dốc sức về làm xem có vớt vát được không. Thế rồi sau khi ly hôn, tôi dồn toàn lực cho công ty. Sau 3 năm, tôi đã mua được một căn nhà mới, các con cũng được đi học ở trường quốc tế.

Ngược lại, chồng cũ của tôi sa cơ lỡ vận. Mấy năm qua, anh ta đầu tư thua lỗ, nhà cũng phải bán để trả nợ. Biết nhà họ túng thiếu, tôi đã không đòi tiền chu cấp cho con. Vậy mà họ lại quá đáng lắm.

Mấy tháng nay, mẹ chồng cũ liên tục đến công ty tôi để phá đám. Bà bắt tôi phải cho bà ít nhất là 20 triệu mỗi tháng, vì suy cho cùng thì lúc đầu công ty ấy cũng do gia đình họ gây dựng. Tất nhiên chuyện này quá vô lý và tôi không chấp nhận. Bởi thành quả ngày hôm nay là mồ hôi nước mắt của tôi trong mấy năm qua. Nếu tôi đồng ý thì chẳng khác nào gạt bỏ công sức của mình.

Thế nhưng mỗi lần gặp con, chồng cũ lại tìm cách nói xấu tôi, khiến bọn trẻ nghĩ rằng tôi là người ích kỷ. Cấm chồng cũ qua lại với con thì không được, còn cứ thế này, dần dần, các con sẽ có suy nghĩ lệch lạc về tôi. Tôi có nên nhắm mắt chu cấp cho họ 20 triệu mỗi tháng để đổi lại bình yên không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm