BÀI GỐC Mẹ bạn trai nằm viện, tôi biếu 500 nghìn bác không nhận, hôm sau tôi mang 10 triệu đến biếu thì nhận quả đắng

Mẹ bạn trai nằm viện, tôi biếu 500 nghìn bác không nhận, hôm sau tôi mang 10 triệu đến biếu thì nhận quả đắng

Có lẽ mẹ người yêu chê ít tiền không thèm nhận, thế nên tôi đã ra cây ATM rút hẳn 10 triệu đồng để biếu xem bác còn chê nữa không?

1 Chia sẻ

Thấy tôi cho em gái 500 ngàn, chồng liếc xéo, rút thêm 5 triệu vứt vào người tôi và nói một câu tàn nhẫn

Câu nói của anh khiến mọi người nhìn tôi sửng sốt. Lần đầu tiên trong 7 năm làm vợ, tôi giận dữ hét lên, đuổi chồng ra khỏi phòng.

Chồng tôi là một người đàn ông keo kiệt. Không chỉ keo kiệt với người ngoài, anh còn keo kiệt với cả người nhà, cả vợ con. Lương mỗi tháng của chồng tôi là 12 triệu nhưng anh chỉ đưa tôi 5 triệu, phần còn lại anh đi gửi ngân hàng theo dạng gửi góp. Anh nói 5 triệu kết hợp với rau củ nhà ngoại đưa lên thì chắc chắn đủ chi tiêu cho một tháng. Tôi bực quá, đưa sổ chi tiêu cho anh xem với số tiền 14 triệu một tháng, chưa kể tiền xăng xe, ăn trưa của tôi, anh vẫn bảo tôi ghi khống.

Nhưng tôi hỏi mọi người, nhà có hai đứa con, riêng tiền học cho tụi nhỏ đã hết 6 triệu rồi. Còn tiền sữa, tiền ăn uống, tiền đối nội đối ngoại, tiền hiếu hỉ, ma chay, tiền điện nước... Tôi chi tiêu tiết kiệm đến mức ăn chẳng dám ăn ngon, mặc không dám mặc đẹp, cả năm chẳng dám mua thỏi son mới. Thế mà chồng tôi vẫn mắng tôi tiêu hoang.

Hàng tuần, vợ chồng tôi về nhà ngoại ở quê chơi một lần. Lần nào mẹ và em gái tôi cũng chuẩn bị nào là rau xanh, thịt gà, cá rồi cả gạo cho tôi đem lên thành phố. Nếu không có những thứ đó, chắc chắn số tiền chúng tôi phải chi tiêu còn nhiều hơn nữa. Đó cũng là lí do mà tôi hay cho tiền mẹ và em gái, coi như bù một ít vào khoản thịt cá rau mà mình nhận được. Nhưng tôi toàn phải giấu giếm cho họ vì sợ chồng phát hiện rồi mặt nặng mày nhẹ.

Thấy tôi cho tiền em gái, chồng liếc xéo, rút thêm 5 triệu vứt vào người tôi rồi hầm hầm bỏ về   - Ảnh 1.

Phải làm sao để anh ta bớt keo kiệt, có thể sống rộng rãi, biết điều hơn đây? (Ảnh minh họa)

Hai tuần trước, em tôi bị ngã xe, phải nằm viện cả tuần. Gia đình em cũng khó khăn nên phải vay mượn tiền để đóng viện phí. Thương em quá, khi đến viện thăm, tôi cho em 500 nghìn. Không ngờ chồng tôi thấy được, anh hùng hổ rút trong túi 5 triệu đồng vứt vào người tôi giữa đông người ở viện rồi thẳng thừng nói: "Đấy, cô đem cho em cô hết đi rồi cả nhà ăn mắm một tháng".

Câu nói của anh khiến mọi người nhìn tôi sửng sốt. Em tôi cũng ngượng ngùng trả lại tôi 500 nghìn mới cầm chưa nóng tay. Lần đầu tiên trong 7 năm làm vợ, tôi giận dữ hét lên, đuổi chồng ra khỏi phòng.

Giờ thì tôi đang ở nhà mẹ cùng hai con nhỏ. Việc đưa đón con đi học gặp rất nhiều khó khăn nhưng tôi kiên quyết không về nhà với gã chồng keo kiệt ấy nữa. Tôi hối hận vì đã làm vợ anh ta. Mấy hôm nay, nhà tôi hối thúc tôi về nhà vì chồng tôi tìm đến xin lỗi vài lần. Tôi mệt mỏi quá mọi người ạ. Phải làm sao để anh ta bớt keo kiệt, có thể sống rộng rãi, biết điều hơn đây?

(quyennhu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm