Thấy số trẻ sơ sinh tử vong cao hơn bình thường, bệnh viện điều tra và phát hiện tội ác tày trời của nữ y tá trẻ

Nữ y tá bị nghi ngờ sát hại 8 trẻ sơ sinh và cố gắng giết 6 trẻ sơ sinh khác tại bệnh viện Chester tại thành phố Chester, hạt Cheshire, Anh.

Lucy Letby từng bị thẩm vấn vào năm 2018 nhưng sau đó được tại ngoại. Cảnh sát hạt Cheshire ngày 10/6 xác nhận cô đã bị bắt một lần nữa.

Trước đó, nữ y tá này từng bị tra hỏi trong 2 ngày, nhà riêng của cô ở thành phố Chester cũng bị lục soát.

Thanh tra Paul Hughes, người phụ trách điều tra, cho biết: "Vào tháng 7/2018, một chuyên viên chăm sóc sức khỏe bị bắt vì nghi ngờ giết người, liên quan đến cái chết của 8 trẻ và vụ sát hại bất thành 6 trẻ khác tại đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh của bệnh viện Chester".

"Sau đó, cô ta được bảo lãnh nhưng để phục vụ cho việc điều tra, hôm nay chúng tôi phải bắt giữ lại cô ta", thanh tra Hughes nói.

Thấy số trẻ sơ sinh tử vong cao hơn bình thường, bệnh viện điều tra và phát hiện tội ác tày trời của nữ y tá trẻ - Ảnh 1.

Lucy Letby bị tái bắt giữ vì nghi ngờ gây ra cái chết của 8 trẻ sơ sinh.

Vụ bắt giữ Lucy Letby được tiến hành sau khi số liệu thống kê làm dấy lên mối lo ngại về "số ca tử vong sơ sinh cao hơn bình thường" vào tháng 6/2015.

Cảnh sát Cheshire đã mở cuộc điều tra vào 2 năm trước, các điều tra viên theo đuổi "vụ án phức tạp và nhạy cảm" này kể từ đó.

Thấy số trẻ sơ sinh tử vong cao hơn bình thường, bệnh viện điều tra và phát hiện tội ác tày trời của nữ y tá trẻ - Ảnh 2.

Lucy Letby tạo dáng bên bộ quần áo trẻ sơ sinh, mô tả tình yêu của cô với công việc.

Vào thời điểm bị bắt giữ, một người bạn của Letby đã mô tả cô ta là một "y tá chuyên nghiệp", người luôn tận tụy với "công việc mơ ước" của mình và "sẽ không làm tổn thương ngay cả một con ruồi".

"Lucy đang làm công việc mà cô ấy mơ ước, cô ấy không có gì ngoài sự tận tâm và chuyên nghiệp. Bạn không thể tưởng tượng cô ấy làm tổn thương một con ruồi chứ đừng nói đến những đứa trẻ không có khả năng phòng vệ", người bạn giấu tên này nói.

Một người hàng xóm thì nhận xét: "Tôi biết cô bé từ khi còn nhỏ. Tôi chứng kiến cô bé lớn lên và cô ấy có vẻ là một phụ nữ rất đáng yêu. Vì vậy, tin tức này thực sự gây sốc. Tôi không thể hiểu được".

Cảnh sát dựng một chiếc lều pháp y màu xanh và lục soát một ngôi nhà được cho là thuộc sở hữu của Lucy Letby vào ngày 10/6.

Thấy số trẻ sơ sinh tử vong cao hơn bình thường, bệnh viện điều tra và phát hiện tội ác tày trời của nữ y tá trẻ - Ảnh 3.

Cảnh sát dựng lều pháp y bên ngoài nhà của Letby vào ngày 10/6.

Khi được hỏi liệu cuộc lục soát có liên quan đến vụ điều tra cái chết của trẻ sơ sinh hay không, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết: "Chúng tôi đang lục soát một địa chỉ trên đường Westbourne như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra, nhưng chúng tôi không xác nhận cuộc điều tra liên quan đến điều gì".

Phạm vi điều tra đã được mở rộng đến 17 trường hợp trẻ sơ sinh tử vong và 16 vụ trẻ suy giảm sức khỏe trong khoảng thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 7/2016.

Susan Gilby, giám đốc bệnh viện Chester cho biết: "Chúng tôi đứng về phía các gia đình mất con. Chúng tôi đang tích cực hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát và vì vậy không thể bình luận gì thêm vào lúc này."

Thấy số trẻ sơ sinh tử vong cao hơn bình thường, bệnh viện điều tra và phát hiện tội ác tày trời của nữ y tá trẻ - Ảnh 4.

Letby tốt nghiệp Đại học Chester vào năm 2011.

Thanh tra Hughes nói thêm: "Tôi muốn trấn an mọi người rằng chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để xác định nguyên nhân cái chết của những đứa trẻ xấu số".

"Cha mẹ của các nạn nhân vẫn liên tục được cập nhật đầy đủ về cuộc điều tra và được hỗ trợ bởi các sĩ quan được đào tạo đặc biệt. Đây là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn cho tất cả các gia đình – những người vẫn đang tìm kiếm câu trả lời về những gì đã xảy ra với con của họ. Giai đoạn này, chúng tôi không thể cung cấp chi tiết về cuộc điều tra nhưng chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất ngay khi có thể", ông Hughes nói.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm