Thấy quần một bạn gái có "vết đỏ", cậu bé chạy vội lại thì thầm vài câu: Gia đình dạy dỗ tốt thế nào mới cư xử được như vậy!

"Hôm nay, tôi viết những dòng này để cảm ơn mẹ của cậu bé vì đã nuôi dạy được một đứa trẻ như vậy".

Bé gái đến tuổi dậy thì sẽ gặp hiện tượng kinh nguyệt. Khi lần đầu gặp kỳ kinh, nếu chưa có sự chuẩn bị tốt, các em rất dễ bối rối, xấu hổ, không biết phải xử trí ra sao. Đặc biệt, nếu không may gặp phải kỳ kinh ở nơi công cộng thì lại càng khó xử hơn. Trong một vài trường hợp, các em gái thậm chí không nhận ra mình đến kỳ kinh và chỉ khi có người chạy lại nhắc thì mới biết.

Mới đây, một ông bố đơn thân đã chia sẻ câu chuyện mà con gái mình gặp phải trên mạng xã hội Twitter. Chẳng là con gái anh đến tuổi dậy thì và không may đến kỳ kinh đầu tiên ngay trên xe bus.

Do chưa có kinh nghiệm nên cô bé thậm chí còn không phát hiện ra điều này. Tuy nhiên, em đã gặp được một bạn nam rất tốt bụng, sẵn sàng chạy đến giúp đỡ theo cách cực kỳ tế nhị.

Cụ thể, ông bố đơn thân kể lại câu chuyện như sau:

"Hôm nay là ngày con gái tôi có kinh nguyệt lần đầu tiên. Con bé ngồi trên xe buýt và không hề biết quần của mình đang dính máu. Một cậu bé đi cùng trên chuyến xe đã phát hiện ra nên đã kéo con gái tôi lại gần và nói nhỏ: "Nhìn kìa, quần của cậu có một vết máu. Đừng sợ, quấn áo len của mình vào đi, và cứ đi bình thường về nhà nhé!'".

Thấy quần một bạn gái có "vết đỏ", cậu bé chạy vội lại thì thầm vài câu: Gia đình dạy dỗ tốt thế nào mới cư xử được như vậy! - Ảnh 2.

"Hôm nay là ngày con gái tôi có kinh nguyệt lần đầu tiên. Con bé ngồi trên xe buýt và không hề biết quần của mình đang dính máu". Ảnh minh họa

Hôm nay, tôi viết những dòng này để cảm ơn mẹ của cậu bé vì đã nuôi dạy được một đứa trẻ như vậy.

Tôi muốn chia sẻ với bạn một câu chuyện tích cực trong một thế giới mà chúng ta liên tục phải nghe những tin xấu".

Phía dưới câu chuyện, rất nhiều người đã để lại loạt bình luận ngợi khen sự tốt bụng, tử tế của cậu bé nọ. Có thể thấy, em đã được gia đình nuôi dạy rất tốt và học được cách tôn trọng, bảo vệ các bạn nữ.

Bên cạnh những lời ngợi khen, một số người cũng để lại thắc mắc về một số vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ. Trong đó, có câu hỏi "Bé gái sống trong gia đình đơn thân thì nên nói với bố khi đến kỳ kinh nguyệt và cả các vấn đề con gái khác như nào?".

Trên một diễn đàn hỏi đáp về giáo dục giới tính, một chuyên gia từng trả lời câu hỏi này cho một bé gái như sau: "Đây là câu hỏi của rất nhiều bé gái sống trong các gia đình đơn thân. Thực tế, các ông bố cũng có thể nhận ra con gái đang thắc mắc và tò mò về sự thay đổi cơ thể.

Để bắt đầu câu chuyện nhạy cảm này, đầu tiên cháu cần tìm một thời điểm thích hợp. Nếu có anh chị em trong nhà thì cháu cần một vài phút nói chuyện riêng với bố. Có thể bắt đầu bằng một câu nói đơn giản như: "Con cần mua một vài đồ dùng vì sắp đến kỳ kinh".

Ban đầu, cả bố và con gái có thể khá ngại ngùng đấy, nhưng rồi sẽ thở phào nhẹ nhõm vì vấn đề đã được nói ra. Đầu xuôi thì đuôi lọt, mọi việc dần trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn những gói băng vệ sinh sẽ tự nằm trong danh sách đồ dùng cần thiết hàng tháng. Cháu cũng có thể nhờ bố mua giúp một cuốn sách về tuổi dậy thì.

Thực tế là các ông bố cũng không biết nhiều về kỳ kinh nguyệt đâu. Vậy nên nếu có thắc mắc, cháu hãy cân nhắc trò chuyện với bạn nữ hoặc bất kỳ người thân nữ giới nào như bà, cô, chị gái,...". 

https://afamily.vn/thay-quan-mot-ban-gai-co-vet-do-cau-be-chay-voi-lai-thi-tham-vai-cau-gia-dinh-day-do-tot-the-nao-moi-cu-xu-duoc-nhu-vay-20220123215508184.chn
Chia sẻ
Đọc thêm